Bạn đọc Cập nhật lúc 16:04:29 10/04/2018  (Lượt xem:  8494 )
23 năm mong mỏi một con đường

23 năm mong mỏi một con đường

 BTO - Trong suốt 23 năm qua, người dân sống 2 bên đường Phan Chu Trinh (nối dài) thuộc khu phố 5, phường Đức Thắng (TP. Phan Thiết) mong mỏi con đường sớm thi công nhựa hóa. Tuy nhiên,  qua nhiều lần kiến nghị,  công trình vẫn chưa được khởi công, kéo theo hệ lụy nhiều hộ nằm trong diện quy hoạch giải tỏa đã quay trở lại tái lấn chiếm. Mặc cho con đường ngày càng xuống cấp trầm trọng.

Đường Phan Chu Trinh nối dài (đoạn từ đường Ngư Ông giáp với đường Hà Huy Tập) là công trình nằm trong diện quy hoạch giải tỏa mở rộng đường vào Cảng cá Phan Thiết từ năm 1995. Ngay khi khởi động, dự án này đã thực hiện công tác đền bù đối với một số hộ dân. Tuy nhiên trong suốt 23 năm qua, công trình vẫn án binh bất động.

Mặt đường Phan Chu Trinh thường xuyên đọng nước và lỏm chỏm ổ gà

 Dọc chiều dài 110m, hai bên đường Phan Chu Trinh nối dài có hơn 50 hộ dân sinh sống. Do mặt đường chỉ kết cấu bằng sỏi đá, thế nên khi mùa mưa đến, toàn bộ con đường chìm vào cảnh ngập ứng cục bộ, xe cộ qua lại hết sức khó khăn. Vào mùa nắng, lớp bụi đóng dưới mặt nền đường theo từng đợt gió cuốn bay tung tóe khắp nơi.

  Được biết, mặt dù chỉ là một đoạn đường với chiều dài hơn 100m nhưng do tuyến cuối đường kết nói với đường Hà Huy Tập vào Cảng cá Phan Thiết nên hàng ngày lưu lượng xe cộ qua lại rất đông. Ngoài ra, tại đầu tuyến đường Phan Chu Trinh là nơi có trường Tiểu học Đức Thắng 2 đứng chân nên số phương tiện qua lại đây khá nhiều vào giờ cao điểm.

  “Do mặt đường qua thời gian dài sử dụng, hiện chỉ còn sỏi đá kết hợp với các ổ voi, ổ gà lởm chởm nên xe cộ của bà con qua lại đây hết sức khó khăn. Ngoài ra, theo dọc chiều dài của con đường, hiện đang có 4 hố ga đã xây dựng gần 10 năm nhưng chưa hoạt động. Các hố ga này nằm giữa đường, cao hơn phần cốt nền đường khoảng 30cm nên gây không ít trở ngại cho hoạt động giao thông của người dân” - ông Nguyễn Văn Ngọc, người dân Khu phố 5, phường Đức Thắng nói. 

 Được biết, trong suốt 23 năm qua, cử tri phường Đức Thắng liên tục kiến nghị khắc phục tình trạng xuống cấp tại tuyến đường Phan Chu Trinh (nối dài) thuộc khu phố 5, phường Đức Thắng, tuy nhiên những mong muốn này của người dân vẫn chưa được giải đáp thỏa đáng.

 Được biết, sau khi có dự án, gần 30 hộ dọc hai bên đường buộc phải giải tỏa để phục vụ thi công. Trong đó, nhà nước đã giải quyết hầu hết chế độ,  đền bù đất đai và tái định cư cho người dân. Tuy nhiên, do dự án quy hoạch quá dài nên thời gian gần đây, một số hộ đã quay trở lại phần đất cũ để lấn chiếm.

  Theo thống kê của địa phương, hiện có 4 hộ đã nhận tiền đền bù và đất tái định cư nhưng vẫn trở lại lấn chiếm, 1 trường hợp lấn chiếm đất sau khi đã nhận tiến đền bù, và 1 trường hợp lấn chiếm khi chưa nhận tiền và đất. “Tôi đã ở đây 3 nhiệm kỳ HĐND rồi, thế nhưng con đường này sau nhiều hứa hẹn vẫn chưa thực hiện được, kỳ họp nào cũng kiến nghị, rồi lắng nghe, rồi chờ đợi mà  vẫn chưa đả động khiến niềm tin của nhân dân đã bị giảm sút ít nhiều” - Bà Phạm Thị Một, Khu phố trưởng khu phố 5, phường Đức Thắng cho biết.

Hiện nay, bên cạnh việc xuống cấp, lấn chiếm đất thì dọc tuyến đường Phan Chu Trinh (nối dài) thuộc khu phố 5, phường Đức Thắng vẫn chưa có điện đường nên mọi phương tiện giao thông qua lại đây vào ban đêm hết sức khó khăn. Người dân chỉ mong muốn nhất  là  giải quyết dứt điểm quy hoạch liên quan đến đường Phan Chu Trinh nối dài.

 C.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533