Bạn đọc Cập nhật lúc 16:04:29 10/04/2018  (Lượt xem:  9232 )
23 năm mong mỏi một con đường

23 năm mong mỏi một con đường

 BTO - Trong suốt 23 năm qua, người dân sống 2 bên đường Phan Chu Trinh (nối dài) thuộc khu phố 5, phường Đức Thắng (TP. Phan Thiết) mong mỏi con đường sớm thi công nhựa hóa. Tuy nhiên,  qua nhiều lần kiến nghị,  công trình vẫn chưa được khởi công, kéo theo hệ lụy nhiều hộ nằm trong diện quy hoạch giải tỏa đã quay trở lại tái lấn chiếm. Mặc cho con đường ngày càng xuống cấp trầm trọng.

Đường Phan Chu Trinh nối dài (đoạn từ đường Ngư Ông giáp với đường Hà Huy Tập) là công trình nằm trong diện quy hoạch giải tỏa mở rộng đường vào Cảng cá Phan Thiết từ năm 1995. Ngay khi khởi động, dự án này đã thực hiện công tác đền bù đối với một số hộ dân. Tuy nhiên trong suốt 23 năm qua, công trình vẫn án binh bất động.

Mặt đường Phan Chu Trinh thường xuyên đọng nước và lỏm chỏm ổ gà

 Dọc chiều dài 110m, hai bên đường Phan Chu Trinh nối dài có hơn 50 hộ dân sinh sống. Do mặt đường chỉ kết cấu bằng sỏi đá, thế nên khi mùa mưa đến, toàn bộ con đường chìm vào cảnh ngập ứng cục bộ, xe cộ qua lại hết sức khó khăn. Vào mùa nắng, lớp bụi đóng dưới mặt nền đường theo từng đợt gió cuốn bay tung tóe khắp nơi.

  Được biết, mặt dù chỉ là một đoạn đường với chiều dài hơn 100m nhưng do tuyến cuối đường kết nói với đường Hà Huy Tập vào Cảng cá Phan Thiết nên hàng ngày lưu lượng xe cộ qua lại rất đông. Ngoài ra, tại đầu tuyến đường Phan Chu Trinh là nơi có trường Tiểu học Đức Thắng 2 đứng chân nên số phương tiện qua lại đây khá nhiều vào giờ cao điểm.

  “Do mặt đường qua thời gian dài sử dụng, hiện chỉ còn sỏi đá kết hợp với các ổ voi, ổ gà lởm chởm nên xe cộ của bà con qua lại đây hết sức khó khăn. Ngoài ra, theo dọc chiều dài của con đường, hiện đang có 4 hố ga đã xây dựng gần 10 năm nhưng chưa hoạt động. Các hố ga này nằm giữa đường, cao hơn phần cốt nền đường khoảng 30cm nên gây không ít trở ngại cho hoạt động giao thông của người dân” - ông Nguyễn Văn Ngọc, người dân Khu phố 5, phường Đức Thắng nói. 

 Được biết, trong suốt 23 năm qua, cử tri phường Đức Thắng liên tục kiến nghị khắc phục tình trạng xuống cấp tại tuyến đường Phan Chu Trinh (nối dài) thuộc khu phố 5, phường Đức Thắng, tuy nhiên những mong muốn này của người dân vẫn chưa được giải đáp thỏa đáng.

 Được biết, sau khi có dự án, gần 30 hộ dọc hai bên đường buộc phải giải tỏa để phục vụ thi công. Trong đó, nhà nước đã giải quyết hầu hết chế độ,  đền bù đất đai và tái định cư cho người dân. Tuy nhiên, do dự án quy hoạch quá dài nên thời gian gần đây, một số hộ đã quay trở lại phần đất cũ để lấn chiếm.

  Theo thống kê của địa phương, hiện có 4 hộ đã nhận tiền đền bù và đất tái định cư nhưng vẫn trở lại lấn chiếm, 1 trường hợp lấn chiếm đất sau khi đã nhận tiến đền bù, và 1 trường hợp lấn chiếm khi chưa nhận tiền và đất. “Tôi đã ở đây 3 nhiệm kỳ HĐND rồi, thế nhưng con đường này sau nhiều hứa hẹn vẫn chưa thực hiện được, kỳ họp nào cũng kiến nghị, rồi lắng nghe, rồi chờ đợi mà  vẫn chưa đả động khiến niềm tin của nhân dân đã bị giảm sút ít nhiều” - Bà Phạm Thị Một, Khu phố trưởng khu phố 5, phường Đức Thắng cho biết.

Hiện nay, bên cạnh việc xuống cấp, lấn chiếm đất thì dọc tuyến đường Phan Chu Trinh (nối dài) thuộc khu phố 5, phường Đức Thắng vẫn chưa có điện đường nên mọi phương tiện giao thông qua lại đây vào ban đêm hết sức khó khăn. Người dân chỉ mong muốn nhất  là  giải quyết dứt điểm quy hoạch liên quan đến đường Phan Chu Trinh nối dài.

 C.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533