Bạn đọc Cập nhật lúc 10:47:41 15/09/2018  (Lượt xem:  6638 )
3 Km đường hư hỏng nghiêm trọng

3 Km đường hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn tai nạn cao

BTO- Tuyến đường ĐT 714 đi qua địa bàn các xã Đông Tiến, Đông Giang và La Dạ huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài 21,425km, điểm đầu tiếp giáp với Quốc lộ 28 và điểm cuối tuyến đường giao nhau với Quốc lộ 55. Những năm qua, tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo và mở rộng, làm mới với chiều dài 18,44km. Đoạn còn lại (đèo Đông Giang) có chiều dài gần 3km chưa được thi công sửa chữa nên việc lưu thông rất khó khăn, vì mặt đường hiện hữu rất hẹp, đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lưu thông, vận chuyển hàng hóa của nhân dân và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai tạn giao thông rất cao.

Xe máy không còn đường tránh ô tô

Ngày 13/9/2018 do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn nước đọng phủ lấp các hố trên mặt đường nên nhiều phương tiện cơ giới qua đèo bị sụp hố chết máy hoặc có hai xe ô tô chạy ngược chiều đã va quyẹt. Đây là tuyến đường giao thông trọng điểm, huyết mạch của tỉnh và huyện Hàm Thuận Bắc trong việc phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với an ninh, quốc phòng. Đặc biệt là tuyến đường ĐT 714 phục vụ dân sinh, kinh tế giữa các vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Đa Mi, La Dạ, Đông Giang, Đông Tiến với các vùng miền xuôi. Tuyến đường này còn lưu thông với huyện Tánh Linh, Đức Linh, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) và các tỉnh vùng Tây Nguyên…Vì vậy, hàng ngày có hàng trăm phương tiện ô tô qua lại trên tuyến đường này (trừ ô tô 4 chỗ không qua lại được).

Đường hẹp, mặt đường hỏng ô tô ngược chiều dễ va quyệt

Chúng tôi được biết, hai năm trước UBND tỉnh đã phê duyệt kinh phí đầu tư đoạn đường này băng nguồn vốn ngân sách của tỉnh và vốn trung ương. Nhưng do khó khăn về nguồn vốn, nên dự án không được ngân sách Trung ương bố trí phân khai vốn. Vì vậy, đến nay dự án “đèo Đông Giang” vẫn chưa triển khai thi công được. Trước tình hình đường đèo xuống cấp, luôn tiềm ẩn tai nạn khi tham gia giao thông, thiết nghĩ, huyện Hàm Thuận Bắc cần bố trí nguồn vốn của địa phương để sửa chữa tạm nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên đoạn đường đèo này.

LÊ THANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết