Bạn đọc Cập nhật lúc 10:47:41 15/09/2018  (Lượt xem:  6942 )
3 Km đường hư hỏng nghiêm trọng

3 Km đường hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn tai nạn cao

BTO- Tuyến đường ĐT 714 đi qua địa bàn các xã Đông Tiến, Đông Giang và La Dạ huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài 21,425km, điểm đầu tiếp giáp với Quốc lộ 28 và điểm cuối tuyến đường giao nhau với Quốc lộ 55. Những năm qua, tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo và mở rộng, làm mới với chiều dài 18,44km. Đoạn còn lại (đèo Đông Giang) có chiều dài gần 3km chưa được thi công sửa chữa nên việc lưu thông rất khó khăn, vì mặt đường hiện hữu rất hẹp, đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lưu thông, vận chuyển hàng hóa của nhân dân và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai tạn giao thông rất cao.

Xe máy không còn đường tránh ô tô

Ngày 13/9/2018 do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn nước đọng phủ lấp các hố trên mặt đường nên nhiều phương tiện cơ giới qua đèo bị sụp hố chết máy hoặc có hai xe ô tô chạy ngược chiều đã va quyẹt. Đây là tuyến đường giao thông trọng điểm, huyết mạch của tỉnh và huyện Hàm Thuận Bắc trong việc phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với an ninh, quốc phòng. Đặc biệt là tuyến đường ĐT 714 phục vụ dân sinh, kinh tế giữa các vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Đa Mi, La Dạ, Đông Giang, Đông Tiến với các vùng miền xuôi. Tuyến đường này còn lưu thông với huyện Tánh Linh, Đức Linh, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) và các tỉnh vùng Tây Nguyên…Vì vậy, hàng ngày có hàng trăm phương tiện ô tô qua lại trên tuyến đường này (trừ ô tô 4 chỗ không qua lại được).

Đường hẹp, mặt đường hỏng ô tô ngược chiều dễ va quyệt

Chúng tôi được biết, hai năm trước UBND tỉnh đã phê duyệt kinh phí đầu tư đoạn đường này băng nguồn vốn ngân sách của tỉnh và vốn trung ương. Nhưng do khó khăn về nguồn vốn, nên dự án không được ngân sách Trung ương bố trí phân khai vốn. Vì vậy, đến nay dự án “đèo Đông Giang” vẫn chưa triển khai thi công được. Trước tình hình đường đèo xuống cấp, luôn tiềm ẩn tai nạn khi tham gia giao thông, thiết nghĩ, huyện Hàm Thuận Bắc cần bố trí nguồn vốn của địa phương để sửa chữa tạm nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên đoạn đường đèo này.

LÊ THANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533