Bạn đọc Cập nhật lúc 10:47:41 15/09/2018  (Lượt xem:  6067 )
3 Km đường hư hỏng nghiêm trọng

3 Km đường hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn tai nạn cao

BTO- Tuyến đường ĐT 714 đi qua địa bàn các xã Đông Tiến, Đông Giang và La Dạ huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài 21,425km, điểm đầu tiếp giáp với Quốc lộ 28 và điểm cuối tuyến đường giao nhau với Quốc lộ 55. Những năm qua, tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo và mở rộng, làm mới với chiều dài 18,44km. Đoạn còn lại (đèo Đông Giang) có chiều dài gần 3km chưa được thi công sửa chữa nên việc lưu thông rất khó khăn, vì mặt đường hiện hữu rất hẹp, đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lưu thông, vận chuyển hàng hóa của nhân dân và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai tạn giao thông rất cao.

Xe máy không còn đường tránh ô tô

Ngày 13/9/2018 do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn nước đọng phủ lấp các hố trên mặt đường nên nhiều phương tiện cơ giới qua đèo bị sụp hố chết máy hoặc có hai xe ô tô chạy ngược chiều đã va quyẹt. Đây là tuyến đường giao thông trọng điểm, huyết mạch của tỉnh và huyện Hàm Thuận Bắc trong việc phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với an ninh, quốc phòng. Đặc biệt là tuyến đường ĐT 714 phục vụ dân sinh, kinh tế giữa các vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Đa Mi, La Dạ, Đông Giang, Đông Tiến với các vùng miền xuôi. Tuyến đường này còn lưu thông với huyện Tánh Linh, Đức Linh, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) và các tỉnh vùng Tây Nguyên…Vì vậy, hàng ngày có hàng trăm phương tiện ô tô qua lại trên tuyến đường này (trừ ô tô 4 chỗ không qua lại được).

Đường hẹp, mặt đường hỏng ô tô ngược chiều dễ va quyệt

Chúng tôi được biết, hai năm trước UBND tỉnh đã phê duyệt kinh phí đầu tư đoạn đường này băng nguồn vốn ngân sách của tỉnh và vốn trung ương. Nhưng do khó khăn về nguồn vốn, nên dự án không được ngân sách Trung ương bố trí phân khai vốn. Vì vậy, đến nay dự án “đèo Đông Giang” vẫn chưa triển khai thi công được. Trước tình hình đường đèo xuống cấp, luôn tiềm ẩn tai nạn khi tham gia giao thông, thiết nghĩ, huyện Hàm Thuận Bắc cần bố trí nguồn vốn của địa phương để sửa chữa tạm nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên đoạn đường đèo này.

LÊ THANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533