Bạn đọc Cập nhật lúc 10:47:41 15/09/2018  (Lượt xem:  4178 )
3 Km đường hư hỏng nghiêm trọng

3 Km đường hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn tai nạn cao

BTO- Tuyến đường ĐT 714 đi qua địa bàn các xã Đông Tiến, Đông Giang và La Dạ huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài 21,425km, điểm đầu tiếp giáp với Quốc lộ 28 và điểm cuối tuyến đường giao nhau với Quốc lộ 55. Những năm qua, tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo và mở rộng, làm mới với chiều dài 18,44km. Đoạn còn lại (đèo Đông Giang) có chiều dài gần 3km chưa được thi công sửa chữa nên việc lưu thông rất khó khăn, vì mặt đường hiện hữu rất hẹp, đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lưu thông, vận chuyển hàng hóa của nhân dân và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai tạn giao thông rất cao.

Xe máy không còn đường tránh ô tô

Ngày 13/9/2018 do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn nước đọng phủ lấp các hố trên mặt đường nên nhiều phương tiện cơ giới qua đèo bị sụp hố chết máy hoặc có hai xe ô tô chạy ngược chiều đã va quyẹt. Đây là tuyến đường giao thông trọng điểm, huyết mạch của tỉnh và huyện Hàm Thuận Bắc trong việc phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với an ninh, quốc phòng. Đặc biệt là tuyến đường ĐT 714 phục vụ dân sinh, kinh tế giữa các vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Đa Mi, La Dạ, Đông Giang, Đông Tiến với các vùng miền xuôi. Tuyến đường này còn lưu thông với huyện Tánh Linh, Đức Linh, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) và các tỉnh vùng Tây Nguyên…Vì vậy, hàng ngày có hàng trăm phương tiện ô tô qua lại trên tuyến đường này (trừ ô tô 4 chỗ không qua lại được).

Đường hẹp, mặt đường hỏng ô tô ngược chiều dễ va quyệt

Chúng tôi được biết, hai năm trước UBND tỉnh đã phê duyệt kinh phí đầu tư đoạn đường này băng nguồn vốn ngân sách của tỉnh và vốn trung ương. Nhưng do khó khăn về nguồn vốn, nên dự án không được ngân sách Trung ương bố trí phân khai vốn. Vì vậy, đến nay dự án “đèo Đông Giang” vẫn chưa triển khai thi công được. Trước tình hình đường đèo xuống cấp, luôn tiềm ẩn tai nạn khi tham gia giao thông, thiết nghĩ, huyện Hàm Thuận Bắc cần bố trí nguồn vốn của địa phương để sửa chữa tạm nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên đoạn đường đèo này.

LÊ THANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533