Bạn đọc Cập nhật lúc 09:06:28 13/08/2020  (Lượt xem:  7220 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình. Mới đây, ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã có Công văn 1762 yêu cầu các cơ quan, ban ngành thuộc huyện, các xã, thị trấn chủ động, khẩn trương rà soát, xây dựng các phương án, kế hoạch, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Sử dụng điện thoại thông minh của cá nhân (Smartphone) cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone – Khẩu trang điện tử và triển khai cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động của đơn vị mình cùng thực hiện để chủ động phòng, chống dịch, tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thông tin, tuyên truyền, đề nghị người dân luôn sử dụng khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Khuyến cáo người dân ở nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài, đặc biệt là người cao tuổi, người có nhiều bệnh nền; cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone để chủ động phòng, chống dịch, tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng; hạn chế việc tổ chức, tập trung đông người tại các lễ hội, hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa, thể dục thể thao, sự kiện tôn giáo.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình giao trách nhiệm cho Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa Khu vực Bắc Bình Thuận phối hợp các địa phương tổ chức lấy mẫu, chuyển xét nghiệm đối với các đối tượng trở về từ vùng dịch. Đồng thời, có biện pháp phòng tránh, không để xảy ra tình trạng bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thành nơi lây nhiễm trong cộng đồng và lây nhiễm chéo trong đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết