Bạn đọc Cập nhật lúc 16:15:43 01/02/2019  (Lượt xem:  3670 )
Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ

Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ gia đình 3 trẻ mất mẹ

BTO- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” ngày 28/01 nhiều bạn đọc đã rất quan tâm, trực tiếp đến động viên, thăm hỏi và ủng hộ 3 đứa trẻ bất hạnh.

Một số bạn đọc khác gửi tiền trực tiếp thông qua tài khoản của tác giả bài viết (bạn Sương Ngô 500 ngàn đồng, Mai Thảo 200 ngàn đồng và một số bạn đọc giấu tên). Một số khác gửi về Báo Bình Thuận được 7.700.000 đồng trong đó (Nguyễn Thị Xuân Huệ 500 ngàn, Nguyễn Hải 5 triệu…).

Sáng ngày 1/2 cộng tác viên Báo Bình Thuận đã trao trực tiếp cho anh Phạm Duy Sơn (bố của 3 cháu bé) số tiền trên.

Tới thời điểm này, gia đình đã nhận được hơn 20 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc.

Trước đó, chị Đỗ Thị D cùng chồng đi biển đánh cá, chị D bị trượt chân té xuống biển. Anh Sơn đã lao vội xuống biển tìm kiếm vợ, ôm được vợ trong tay nhưng nước lớn đã đẩy chiếc thuyền cách khá xa hai vợ chồng. Hơn 30 phút nỗ lực dìu vợ lại thuyền nhưng bất lực. Anh Sơn mệt đến đứt hơi và gần như kiệt sức. Có lẽ biết được nếu cứ dùng dằng cả 2 người sẽ chết nên chị D đã nói “Anh buông em ra chỉ mình em chết, còn anh phải sống để về nuôi con”.

Cũng tại thời khắc ấy, anh Sơn lơ mơ và không còn biết gì nữa cho đến khi được một chiếc tàu bạn cứu lên đưa đi cấp cứu.

Nhìn 3 đứa trẻ mất mẹ, đứa lớn mới học lớp 6, đứa nhỏ mới vào lớp 1. Bà nội cháu bé cho biết “Mấy hôm nay, Duy Bảo khóc miết vì nhớ mẹ, liên tục vào bàn thờ nhìn và chui xuống gầm bàn ngồi khóc”.

Gia cảnh nhà anh Sơn cũng rất đáng thương, ngoài 3 đứa trẻ mồ côi anh còn phải lo cho người em ruột nằm liệt giường 25 năm nay và mẹ già bị bệnh tim. Vợ mất cũng không còn người phụ biển, anh Sơn nói chưa biết làm gì bây giờ.

Rất mong sự chung tay của cộng đồng để 3 cháu nhỏ bớt đi những nỗi khó khăn vất vã trong cuộc sống.

Phan Tuyết  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết