Bạn đọc Cập nhật lúc 16:15:43 01/02/2019  (Lượt xem:  4676 )
Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ

Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ gia đình 3 trẻ mất mẹ

BTO- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” ngày 28/01 nhiều bạn đọc đã rất quan tâm, trực tiếp đến động viên, thăm hỏi và ủng hộ 3 đứa trẻ bất hạnh.

Một số bạn đọc khác gửi tiền trực tiếp thông qua tài khoản của tác giả bài viết (bạn Sương Ngô 500 ngàn đồng, Mai Thảo 200 ngàn đồng và một số bạn đọc giấu tên). Một số khác gửi về Báo Bình Thuận được 7.700.000 đồng trong đó (Nguyễn Thị Xuân Huệ 500 ngàn, Nguyễn Hải 5 triệu…).

Sáng ngày 1/2 cộng tác viên Báo Bình Thuận đã trao trực tiếp cho anh Phạm Duy Sơn (bố của 3 cháu bé) số tiền trên.

Tới thời điểm này, gia đình đã nhận được hơn 20 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc.

Trước đó, chị Đỗ Thị D cùng chồng đi biển đánh cá, chị D bị trượt chân té xuống biển. Anh Sơn đã lao vội xuống biển tìm kiếm vợ, ôm được vợ trong tay nhưng nước lớn đã đẩy chiếc thuyền cách khá xa hai vợ chồng. Hơn 30 phút nỗ lực dìu vợ lại thuyền nhưng bất lực. Anh Sơn mệt đến đứt hơi và gần như kiệt sức. Có lẽ biết được nếu cứ dùng dằng cả 2 người sẽ chết nên chị D đã nói “Anh buông em ra chỉ mình em chết, còn anh phải sống để về nuôi con”.

Cũng tại thời khắc ấy, anh Sơn lơ mơ và không còn biết gì nữa cho đến khi được một chiếc tàu bạn cứu lên đưa đi cấp cứu.

Nhìn 3 đứa trẻ mất mẹ, đứa lớn mới học lớp 6, đứa nhỏ mới vào lớp 1. Bà nội cháu bé cho biết “Mấy hôm nay, Duy Bảo khóc miết vì nhớ mẹ, liên tục vào bàn thờ nhìn và chui xuống gầm bàn ngồi khóc”.

Gia cảnh nhà anh Sơn cũng rất đáng thương, ngoài 3 đứa trẻ mồ côi anh còn phải lo cho người em ruột nằm liệt giường 25 năm nay và mẹ già bị bệnh tim. Vợ mất cũng không còn người phụ biển, anh Sơn nói chưa biết làm gì bây giờ.

Rất mong sự chung tay của cộng đồng để 3 cháu nhỏ bớt đi những nỗi khó khăn vất vã trong cuộc sống.

Phan Tuyết  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533