Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:28 10/07/2019  (Lượt xem:  3034 )
Bất an

Bất an “xe cà tàng” chở quá khổ

BT- Sau cú va quẹt giữa người chở hàng bằng xe máy và người đi bộ vào sáng chủ nhật  (7/7/2019) trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) cả 2 đều ngã xuống bị xay xát làm không ít người đi chợ chứng kiến đều bức xúc cho sự cẩu thả của người chạy xe. Theo nhiều người buôn bán trên tuyến đường này cho biết, vào các buổi sáng và chiều, do lưu lượng người đi chợ đông nhưng người chở hàng nặng, cồng kềnh không làm chủ tay lái, lại không quan sát xung quanh, do vậy những vụ va quẹt như thế thường xảy ra.

Hiện nay các con đường ở khu vực xung quanh chợ Phan Thiết như: Kim Đồng, Trần Quốc Toản, Lý Thường Kiệt, Đinh Tiên Hoàng, Ngô Sĩ Liên, Lý Tự Trọng… vẫn còn rất nhiều xe cà tàng được người chuyên chở hàng tự chế yên xe của mình rộng thêm ra bằng những khung sắt dài, rộng để chở được nhiều hàng hóa, vô tư chạy loạn xạ vào các con đường chợ. họ nẹt pô ầm ầm, xả khói mù mịt, bất chấp những nguy hiểm chực chờ. Ngoài việc chở hàng cồng kềnh, thì những người chạy các loại xe này thường chạy rất nhanh, lạng lách và cua, rẽ vô tội vạ vào các ngõ hẻm, thậm chí có người bất chấp cả đèn tín hiệu, tranh đường các xe khác để chạy giao hàng cho kịp. Bên cạnh đó do thường xuyên chở hàng nặng, cồng kềnh, để tránh va chạm với các phương tiện bên cạnh, còi xe cũng được chủ xe “chế” lại với âm thanh rất khủng. Cho nên, nếu ai đi phía trước mỗi khi nghe tiếng còi xe “khủng” phía sau không khỏi giật mình và phải né sang một bên để nhường đường, nếu không thì mang vạ vào thân. Được biết trước đây, không ít lần cơ quan chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người dân về sự nguy hiểm của việc sử dụng xe cà tàng trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, tình trạng này không giảm mà ngày càng nhiều hơn, gây bức xúc cho người dân. Bởi họ cho rằng cứ nhìn những chiếc xe cà tàng lưu thông trên đường như mớ sắt di động, thiếu “đủ thứ” cứ để “tung tăng” ngày này qua tháng nọ liệu có đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Mặc dù xe cà tàng là phương tiện mưu sinh của nhiều người, vì vậy mong rằng những người sử dụng loại xe này cần ý thức, cẩn trọng và có trách nhiệm trong lúc tham gia giao thông. đồng thời nên chấp hành tốt các quy định về trật tự ATGT. Đừng vì sự thuận tiện và lợi ích của mình mà làm ảnh hưởng đến sự an toàn cho người đi đường cũng như sự nguy hiểm cho bản thân, bởi thực tế đã xảy ra nhiều vụ giao thông từ những chiếc xe cà tàng này như trường hợp nêu trên.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533