Bạn đọc Cập nhật lúc 09:27:46 13/03/2019  (Lượt xem:  2921 )
New Page 1

“Bẫy sỏi” trên quốc lộ

BT- Từ lâu hình ảnh những chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông với mật độ cao, phóng nhanh, vượt ẩu, làm rơi đất, đá hay sỏi xuống đường đã không còn xa lạ với người dân.

Theo quan sát của chúng tôi, trên quốc lộ 1A, nhất là đoạn qua địa bàn các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân. Đây là khu vực có nhiều mỏ đá, xe tải trọng lớn thường xuyên ra vào vận chuyển đá đến các công trình xây dựng, nhưng không che đậy cẩn thận làm rơi vãi đất, đá trên đường. Nhiều đoạn sỏi trải dài hơn chục mét, không những gây bụi mù mịt mà còn tạo thành chiếc “bẫy” ngổn ngang trên đường, làm ảnh hưởng đến người và phương tiện đi qua. Theo người dân địa phương, nhiều trường hợp người điều khiển xe máy, nhất là phụ nữ loạng choạng tay lái, té xuống lòng đường hoặc va quẹt với các phương tiện khác. Ông Nguyễn Di Long - một người tham gia giao thông bức xúc: “Muốn an toàn khi đi qua những đoạn này bắt buộc phải giảm tốc độ, tay lái phải vững, còn không thì phải di chuyển sang làn đường ô tô, nhưng không phải ai cũng bình tĩnh xử lý trong tình huống này, rất nguy hiểm”.

Quốc lộ 1A, đoạn từ Hàm Thuận Nam đến giáp ranh Đồng Nai mặt đường nhỏ hẹp. Vào giờ cao điểm cũng như lúc bình thường, dòng phương tiện nối đuôi nhau lưu thông. Và không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi đây là cung đường “tử thần”. Thiết nghĩ, những cái “bẫy” như trên cũng là một trong những tác nhân dẫn đến hậu quả khó lường về tai nạn giao thông. Do đó, đề nghị đơn vị chức năng sớm có biện pháp giải quyết, đồng thời cần quyết liệt hơn nữa trong việc kiểm tra, xử lý những những tài xế cố tình vi phạm chở quá tải, thùng xe không có bạt che đậy…

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533