Bạn đọc Cập nhật lúc 09:27:46 13/03/2019  (Lượt xem:  3543 )
New Page 1

“Bẫy sỏi” trên quốc lộ

BT- Từ lâu hình ảnh những chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông với mật độ cao, phóng nhanh, vượt ẩu, làm rơi đất, đá hay sỏi xuống đường đã không còn xa lạ với người dân.

Theo quan sát của chúng tôi, trên quốc lộ 1A, nhất là đoạn qua địa bàn các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân. Đây là khu vực có nhiều mỏ đá, xe tải trọng lớn thường xuyên ra vào vận chuyển đá đến các công trình xây dựng, nhưng không che đậy cẩn thận làm rơi vãi đất, đá trên đường. Nhiều đoạn sỏi trải dài hơn chục mét, không những gây bụi mù mịt mà còn tạo thành chiếc “bẫy” ngổn ngang trên đường, làm ảnh hưởng đến người và phương tiện đi qua. Theo người dân địa phương, nhiều trường hợp người điều khiển xe máy, nhất là phụ nữ loạng choạng tay lái, té xuống lòng đường hoặc va quẹt với các phương tiện khác. Ông Nguyễn Di Long - một người tham gia giao thông bức xúc: “Muốn an toàn khi đi qua những đoạn này bắt buộc phải giảm tốc độ, tay lái phải vững, còn không thì phải di chuyển sang làn đường ô tô, nhưng không phải ai cũng bình tĩnh xử lý trong tình huống này, rất nguy hiểm”.

Quốc lộ 1A, đoạn từ Hàm Thuận Nam đến giáp ranh Đồng Nai mặt đường nhỏ hẹp. Vào giờ cao điểm cũng như lúc bình thường, dòng phương tiện nối đuôi nhau lưu thông. Và không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi đây là cung đường “tử thần”. Thiết nghĩ, những cái “bẫy” như trên cũng là một trong những tác nhân dẫn đến hậu quả khó lường về tai nạn giao thông. Do đó, đề nghị đơn vị chức năng sớm có biện pháp giải quyết, đồng thời cần quyết liệt hơn nữa trong việc kiểm tra, xử lý những những tài xế cố tình vi phạm chở quá tải, thùng xe không có bạt che đậy…

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533