Bạn đọc Cập nhật lúc 08:42:21 09/07/2019  (Lượt xem:  3565 )
Bổ sung hồ sơ để cấp huy chương

Bổ sung hồ sơ để cấp huy chương cho bà Kỷ

BT- Bà Bùi Thị Kỷ, thôn Hà Lãng, xã Thắng Hải, Hàm Tân phản ánh: Hơn 2 năm nay, bà đã làm hồ sơ đề nghị khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến và giúp đỡ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ, nhưng các ngành chức năng vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 13/6/2017, UBND huyện Hàm Tân đã có tờ trình số 75, đề nghị khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến, giúp đỡ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ, trong đó có trường hợp bà Bùi Thị Kỷ. Nhưng Ban thi đua khen thưởng tỉnh có Công văn số 303, ngày 27/6/2017, trả lại hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến chống Mỹ của bà Bùi Thị Kỷ, vì các lý do: UBND xã Thắng Hải căn cứ Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công cách mạng là chưa phù hợp. Các giấy xác nhận của ông Phan Văn Mai, Phạm Tiến Dũng, Phan Văn Bốn chưa xác nhận rõ bà Kỷ tham gia cơ sở nuôi dấu cách mạng gồm những ai và số lần, số lượng, thời gian, địa điểm tham gia.

Qua bổ túc hồ sơ đề nghị lại của UBND xã Thắng Hải, UBND huyện tiếp tục có Công văn số 279, ngày 8/11/2018, đề nghị khen thưởng thành tích giúp đỡ cách mạng của bà Kỷ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhưng Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã có công văn đề nghị bổ sung hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến chống Mỹ của bà Kỷ. Cụ thể điều chỉnh mức đề nghị khen thưởng của cấp xã cho đúng với quy định tại Nghị quyết số 47/NQ-HĐNN của Hội đồng Nhà nước, với mức thấp nhất là huy chương kháng chiến hạng nhì. Bản kê khai thành tích của bà Kỷ phải nêu rõ địa điểm, thời gian, sự việc giúp đỡ cách mạng phải trùng khớp với địa điểm, thời gian, sự việc giúp đỡ được các nhân chứng xác nhận. Đề nghị bổ sung bản sao lý lịch cán bộ hoặc lý lịch quân nhân, lý lịch đảng viên của ông Mai, ông Dũng vào hồ sơ đề nghị khen thưởng của bà Kỷ. Đề nghị bổ sung phần xác nhận của UBND xã nơi ông Dũng cư trú.

Đến ngày 29/5/2019, UBND xã Thắng Hải đã chuyển hồ sơ của bà Kỷ lên Phòng Nội vụ huyện để thẩm tra theo yêu cầu của Ban thi đua khen thưởng tỉnh.

TUẤN ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533