Bạn đọc Cập nhật lúc 08:51:53 09/10/2019  (Lượt xem:  4571 )
Bổ sung

Bổ sung, sơn lại vạch kẻ đường giao thông ở Phan Thiết

BT- Hiện nay, trên nhiều tuyến đường ở Phan Thiết, các vạch kẻ đường, vạch dừng chờ tín hiệu đèn, lối dành cho người đi bộ,… bị mờ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. 

Ông Nguyễn Văn Bảy, người dân phường Đức Thắng bức xúc, không chỉ mờ, có tuyến đường ở Phan Thiết đến nay vẫn chưa có vạch kẻ giao thông, một số đoạn dải phân cách bị hư hỏng nên tình trạng phương tiện lưu thông không đúng quy định thường xuyên xảy ra, vấn đề này nếu không được xử lý, khắc phục sớm sẽ là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc dải phân cách có đoạn bị hư hỏng, vạch phân làn đường, vạch dừng chờ đèn  tín  hiệu, vạch người đi bộ băng ngang tại các tuyến  đường khu vực trung tâm thành phố bị mờ... UBND TP. Phan Thiết cho biết, để đảm bảo an toàn giao thông, đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố khảo sát sơn vạch băng qua đường, gờ giảm tốc, vạch dừng đèn đỏ tại các điểm giao nhau trên đường Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tương, Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch, Từ Văn Tư, Trương Văn Ly, Đặng Văn Lãnh, Phạm Thị Ngư. Ngày 11/9, UBND TP. Phan Thiết đã ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư khắc phục, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố, trong đó diện tích sơn đường khoảng 755 m2. Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng đang triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định.                

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533