Bạn đọc Cập nhật lúc 08:35:14 05/08/2019  (Lượt xem:  2697 )
Bồi thường đất cho ông Tây đúng

Bồi thường đất cho ông Tây đúng theo quy định pháp luật

BT- Ông Trần Tây, khu phố 8, phường Phước Lộc (La Gi) phản ánh: Năm 2017, UBND thị xã La Gi ra quyết định bồi thường, hỗ trợ cho hộ của ông chưa phù hợp, nên ông đã làm đơn khiếu nại. Nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh vẫn chưa xem xét, giải quyết thỏa đáng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Năm 2014, UBND thị xã La Gi đã có kế hoạch số 85, thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm dự án đường vào Trường THCS Phước Lộc tại phường Phước Lộc và ra thông báo số 202 về việc thu hồi đất để thực hiện dự án. Trong đó hộ ông Trần Tây bị thu hồi 383,8 m2 đất để làm đường vào trường học, với loại đất trồng cây hàng năm.

Đến năm 2017, UBND thị xã đã ra Quyết định số 669/QĐ-UBND, ngày 16/5/2017, chi trả bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Trần Tây 138 triệu đồng. Giá bồi thường đất được tính theo giá đất cụ thể của đất nông nghiệp nằm trong địa giới hành chính phường. Sau khi nhận đơn khiếu nại, UBND thị xã đã xem xét hoàn cảnh gia đình của ông Tây đông con, đang bức xúc về chỗ ở, nên đã đề xuất UBND tỉnh xem xét hỗ trợ khác cho hộ ông. Ngày 9/11/2017, UBND tỉnh đã có Công văn số 4518, hỗ trợ khác cho hộ ông Trần Tây thuộc dự án đường vào Trường THCS Phước Lộc. Trên cơ sở đó, UBND thị xã đã ra Quyết định số 1755/QĐ-UBND, ngày 11/12/2017, phê duyệt bổ sung phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho hộ ông Trần Tây và ra quyết định chi trả tiền hỗ trợ bổ sung cho hộ ông Tây, với số tiền 32,5 triệu đồng. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Tây sau khi UBND thị xã phê duyệt bổ sung là 170,5 triệu đồng, trong đó bồi thường đất 64 triệu đồng, bồi thường tài sản 3,11 triệu đồng, các khoản hỗ trợ 103,3 triệu đồng.

Đối với đất tái định cư, UBND thị xã có công văn số 3124, ngày 29/12/2017, đồng ý phương án bố trí đất tái định cư cho hộ ông Trần Tây tại lô đất số 36, dãy B6, khu dân cư Hồ Tôm, xã Tân Phước, với giá thu tiền sử dụng đất là 1,11 triệu đồng/m2. Nhưng ông Tây không đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đất mà làm đơn khiếu nại lên cấp trên. Do đó, UBND tỉnh đã có quyết định giải quyết khiếu nại của hộ ông Trần Tây, với nội dung công nhận việc áp giá bồi thường của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thị xã La Gi là đúng quy định pháp luật và quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh đã có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, UBND thị xã La Gi đã phê duyệt tiền bồi thường đất cho hộ ông Trần Tây theo giá đất cụ thể của loại đất thu hồi, do UBND tỉnh ra quyết định tại thời điểm thu hồi đất là đúng theo quy định của pháp luật.

 TuĂn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533