Bạn đọc Cập nhật lúc 08:35:14 05/08/2019  (Lượt xem:  1402 )
Bồi thường đất cho ông Tây đúng

Bồi thường đất cho ông Tây đúng theo quy định pháp luật

BT- Ông Trần Tây, khu phố 8, phường Phước Lộc (La Gi) phản ánh: Năm 2017, UBND thị xã La Gi ra quyết định bồi thường, hỗ trợ cho hộ của ông chưa phù hợp, nên ông đã làm đơn khiếu nại. Nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh vẫn chưa xem xét, giải quyết thỏa đáng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Năm 2014, UBND thị xã La Gi đã có kế hoạch số 85, thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm dự án đường vào Trường THCS Phước Lộc tại phường Phước Lộc và ra thông báo số 202 về việc thu hồi đất để thực hiện dự án. Trong đó hộ ông Trần Tây bị thu hồi 383,8 m2 đất để làm đường vào trường học, với loại đất trồng cây hàng năm.

Đến năm 2017, UBND thị xã đã ra Quyết định số 669/QĐ-UBND, ngày 16/5/2017, chi trả bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Trần Tây 138 triệu đồng. Giá bồi thường đất được tính theo giá đất cụ thể của đất nông nghiệp nằm trong địa giới hành chính phường. Sau khi nhận đơn khiếu nại, UBND thị xã đã xem xét hoàn cảnh gia đình của ông Tây đông con, đang bức xúc về chỗ ở, nên đã đề xuất UBND tỉnh xem xét hỗ trợ khác cho hộ ông. Ngày 9/11/2017, UBND tỉnh đã có Công văn số 4518, hỗ trợ khác cho hộ ông Trần Tây thuộc dự án đường vào Trường THCS Phước Lộc. Trên cơ sở đó, UBND thị xã đã ra Quyết định số 1755/QĐ-UBND, ngày 11/12/2017, phê duyệt bổ sung phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho hộ ông Trần Tây và ra quyết định chi trả tiền hỗ trợ bổ sung cho hộ ông Tây, với số tiền 32,5 triệu đồng. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Tây sau khi UBND thị xã phê duyệt bổ sung là 170,5 triệu đồng, trong đó bồi thường đất 64 triệu đồng, bồi thường tài sản 3,11 triệu đồng, các khoản hỗ trợ 103,3 triệu đồng.

Đối với đất tái định cư, UBND thị xã có công văn số 3124, ngày 29/12/2017, đồng ý phương án bố trí đất tái định cư cho hộ ông Trần Tây tại lô đất số 36, dãy B6, khu dân cư Hồ Tôm, xã Tân Phước, với giá thu tiền sử dụng đất là 1,11 triệu đồng/m2. Nhưng ông Tây không đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đất mà làm đơn khiếu nại lên cấp trên. Do đó, UBND tỉnh đã có quyết định giải quyết khiếu nại của hộ ông Trần Tây, với nội dung công nhận việc áp giá bồi thường của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thị xã La Gi là đúng quy định pháp luật và quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh đã có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, UBND thị xã La Gi đã phê duyệt tiền bồi thường đất cho hộ ông Trần Tây theo giá đất cụ thể của loại đất thu hồi, do UBND tỉnh ra quyết định tại thời điểm thu hồi đất là đúng theo quy định của pháp luật.

 TuĂn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533