Bạn đọc Cập nhật lúc 09:18:08 07/11/2019  (Lượt xem:  2659 )
Buộc khôi phục lại hiện trạng đấ

Buộc khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu

BT- Năm 2018, ông Nguyễn Minh Kiệt, khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình đã tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trên đất lúa, thuộc khu đất quy hoạch khu dân cư  12,8 ha tại xã Phan Hiệp, dọc theo quốc lộ 1A. Sau khi phát hiện, UBND xã Phan Hiệp đã mời ông Kiệt đến làm việc và thông báo về hành vi san lấp mặt bằng trên đất lúa là tự ý hủy hoại, làm biến dạng thửa đất so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; yêu cầu ông Kiệt chấm dứt hành vi vi phạm và khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu. Ngày 17/5/2018, UBND xã Phan Hiệp đã phối hợp với Cục Quản lý đường bộ IV.1 kiểm tra hành vi san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ của ông Kiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 15/7/2019, UBND xã Phan Hiệp tiếp tục kiểm tra các thửa đất của ông Kiệt dọc quốc lộ 1A cho thấy: Ông Kiệt đã đổ đất san lấp mặt bằng trên các thửa đất số 190, số 171, số 170, số 169, tờ bản đồ số 23. Cụ thể trên thửa đất số 190, với diện tích 1.105 m2, ông Kiệt đã xây tường gạch để chặn đất và đặt trụ bê tông làm hàng rào bao quanh thửa đất. Tại thửa đất số 190, ông Kiệt đã đổ đất san lấp mặt bằng trong phạm vi đất dành cho hành lang an toàn đường bộ, với diện tích khoảng 206,2 m2. Ngày 16/7/2019, UBND xã Phan Hiệp đã có Công văn số 19, báo cáo tình hình vi phạm của ông Kiệt cho UBND huyện và các ngành chức năng huyện biết để chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các biện pháp xử lý. Ngày 29/7/2019, UBND xã tiếp tục mời ông Kiệt làm việc, xác định hành vi đổ đất san lấp mặt bằng là để trồng cây lâu năm. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Kiệt về 2 hành vi là tự ý đổ đất san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 1A và chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm. Sau đó, UBND xã có Tờ trình số 47, đề nghị UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Kiệt do vượt thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định số 75/QĐ-UBND, ngày 15/8/2019, xử phạt ông Kiệt 8,5 triệu đồng và buộc phải thu dọn vật tư, vật liệu đã san lấp, khôi phục lại hiện trạng của đất như ban đầu. Hiện ông Kiệt đã chấp hành nộp tiền phạt, nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết