Bạn đọc Cập nhật lúc 08:57:00 19/06/2018  (Lượt xem:  6998 )
Các chủ phương tiện phải thực hi

Các chủ phương tiện phải thực hiện đúng quy định

 BT- Một số cử tri ở xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Các xe ô tô khách đưa rước học sinh của Trường THPT Quang Trung đều là xe cũ và luôn chở quá số người cho phép, gây mất an toàn cho người đi đường cũng như các em học sinh. Đề nghị UBND huyện Đức Linh chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Thời gian qua, Ban giám hiệu Trường THPT Quang Trung (Đức Linh) đã ký hợp đồng với ông Nguyễn Trọng Phương, khu phố 8, thị trấn Võ Xu để tổ chức đưa rước học sinh đi học bằng ô tô biển số 86B-002.26 loại 43 chỗ ngồi và xe ô tô biển số 86B-002.48 loại 51 chỗ ngồi. Công an huyện Đức Linh đã làm việc, kiểm tra 2 xe ô tô khách của ông Phương có đủ các loại giấy tờ như sau: giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định xe còn hiệu lực, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô, lái xe có giấy phép lái xe theo quy định. Tuy nhiên, quan sát bên ngoài thì thấy 2 phương tiện nêu trên đã cũ, nhưng có niên hạn sử dụng đến năm 2020 đối với xe ô tô biển số 86B-002.26 và năm 2026 đối với xe ô tô biển số 86B-002.48. Chủ phương tiện đã thừa nhận 2 xe ô tô khách đưa rước học sinh thường xuyên vi phạm chở quá số người quy định, từ 8 - 12 em học sinh, vì lý do là phí vận chuyển đối với học sinh thấp, không đủ chi phí xăng, dầu, hao mòn xe và thuê lái xe.

Sau khi làm việc, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Linh đã nhắc nhở chủ xe, lái xe phải chấp hành theo quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ban giám hiệu Trường THPT Quang Trung cho rằng, nếu không có 2 xe ô tô khách đưa rước, học sinh phải đi lại bằng xe cá nhân rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các em học sinh được đi học bằng xe ô tô khách. Tiếp thu kiến nghị của cử tri, UBND huyện Đức Linh đã chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các em học sinh và người tham gia giao thông.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết