Bạn đọc Cập nhật lúc 08:57:00 19/06/2018  (Lượt xem:  2816 )
Các chủ phương tiện phải thực hi

Các chủ phương tiện phải thực hiện đúng quy định

 BT- Một số cử tri ở xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Các xe ô tô khách đưa rước học sinh của Trường THPT Quang Trung đều là xe cũ và luôn chở quá số người cho phép, gây mất an toàn cho người đi đường cũng như các em học sinh. Đề nghị UBND huyện Đức Linh chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Thời gian qua, Ban giám hiệu Trường THPT Quang Trung (Đức Linh) đã ký hợp đồng với ông Nguyễn Trọng Phương, khu phố 8, thị trấn Võ Xu để tổ chức đưa rước học sinh đi học bằng ô tô biển số 86B-002.26 loại 43 chỗ ngồi và xe ô tô biển số 86B-002.48 loại 51 chỗ ngồi. Công an huyện Đức Linh đã làm việc, kiểm tra 2 xe ô tô khách của ông Phương có đủ các loại giấy tờ như sau: giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định xe còn hiệu lực, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô, lái xe có giấy phép lái xe theo quy định. Tuy nhiên, quan sát bên ngoài thì thấy 2 phương tiện nêu trên đã cũ, nhưng có niên hạn sử dụng đến năm 2020 đối với xe ô tô biển số 86B-002.26 và năm 2026 đối với xe ô tô biển số 86B-002.48. Chủ phương tiện đã thừa nhận 2 xe ô tô khách đưa rước học sinh thường xuyên vi phạm chở quá số người quy định, từ 8 - 12 em học sinh, vì lý do là phí vận chuyển đối với học sinh thấp, không đủ chi phí xăng, dầu, hao mòn xe và thuê lái xe.

Sau khi làm việc, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Linh đã nhắc nhở chủ xe, lái xe phải chấp hành theo quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ban giám hiệu Trường THPT Quang Trung cho rằng, nếu không có 2 xe ô tô khách đưa rước, học sinh phải đi lại bằng xe cá nhân rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các em học sinh được đi học bằng xe ô tô khách. Tiếp thu kiến nghị của cử tri, UBND huyện Đức Linh đã chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các em học sinh và người tham gia giao thông.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533