Bạn đọc Cập nhật lúc 08:57:00 19/06/2018  (Lượt xem:  6005 )
Các chủ phương tiện phải thực hi

Các chủ phương tiện phải thực hiện đúng quy định

 BT- Một số cử tri ở xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Các xe ô tô khách đưa rước học sinh của Trường THPT Quang Trung đều là xe cũ và luôn chở quá số người cho phép, gây mất an toàn cho người đi đường cũng như các em học sinh. Đề nghị UBND huyện Đức Linh chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Thời gian qua, Ban giám hiệu Trường THPT Quang Trung (Đức Linh) đã ký hợp đồng với ông Nguyễn Trọng Phương, khu phố 8, thị trấn Võ Xu để tổ chức đưa rước học sinh đi học bằng ô tô biển số 86B-002.26 loại 43 chỗ ngồi và xe ô tô biển số 86B-002.48 loại 51 chỗ ngồi. Công an huyện Đức Linh đã làm việc, kiểm tra 2 xe ô tô khách của ông Phương có đủ các loại giấy tờ như sau: giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định xe còn hiệu lực, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô, lái xe có giấy phép lái xe theo quy định. Tuy nhiên, quan sát bên ngoài thì thấy 2 phương tiện nêu trên đã cũ, nhưng có niên hạn sử dụng đến năm 2020 đối với xe ô tô biển số 86B-002.26 và năm 2026 đối với xe ô tô biển số 86B-002.48. Chủ phương tiện đã thừa nhận 2 xe ô tô khách đưa rước học sinh thường xuyên vi phạm chở quá số người quy định, từ 8 - 12 em học sinh, vì lý do là phí vận chuyển đối với học sinh thấp, không đủ chi phí xăng, dầu, hao mòn xe và thuê lái xe.

Sau khi làm việc, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Linh đã nhắc nhở chủ xe, lái xe phải chấp hành theo quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ban giám hiệu Trường THPT Quang Trung cho rằng, nếu không có 2 xe ô tô khách đưa rước, học sinh phải đi lại bằng xe cá nhân rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các em học sinh được đi học bằng xe ô tô khách. Tiếp thu kiến nghị của cử tri, UBND huyện Đức Linh đã chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các em học sinh và người tham gia giao thông.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533