Bạn đọc Cập nhật lúc 08:57:00 19/06/2018  (Lượt xem:  5438 )
Các chủ phương tiện phải thực hi

Các chủ phương tiện phải thực hiện đúng quy định

 BT- Một số cử tri ở xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Các xe ô tô khách đưa rước học sinh của Trường THPT Quang Trung đều là xe cũ và luôn chở quá số người cho phép, gây mất an toàn cho người đi đường cũng như các em học sinh. Đề nghị UBND huyện Đức Linh chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Thời gian qua, Ban giám hiệu Trường THPT Quang Trung (Đức Linh) đã ký hợp đồng với ông Nguyễn Trọng Phương, khu phố 8, thị trấn Võ Xu để tổ chức đưa rước học sinh đi học bằng ô tô biển số 86B-002.26 loại 43 chỗ ngồi và xe ô tô biển số 86B-002.48 loại 51 chỗ ngồi. Công an huyện Đức Linh đã làm việc, kiểm tra 2 xe ô tô khách của ông Phương có đủ các loại giấy tờ như sau: giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định xe còn hiệu lực, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô, lái xe có giấy phép lái xe theo quy định. Tuy nhiên, quan sát bên ngoài thì thấy 2 phương tiện nêu trên đã cũ, nhưng có niên hạn sử dụng đến năm 2020 đối với xe ô tô biển số 86B-002.26 và năm 2026 đối với xe ô tô biển số 86B-002.48. Chủ phương tiện đã thừa nhận 2 xe ô tô khách đưa rước học sinh thường xuyên vi phạm chở quá số người quy định, từ 8 - 12 em học sinh, vì lý do là phí vận chuyển đối với học sinh thấp, không đủ chi phí xăng, dầu, hao mòn xe và thuê lái xe.

Sau khi làm việc, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Linh đã nhắc nhở chủ xe, lái xe phải chấp hành theo quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ban giám hiệu Trường THPT Quang Trung cho rằng, nếu không có 2 xe ô tô khách đưa rước, học sinh phải đi lại bằng xe cá nhân rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các em học sinh được đi học bằng xe ô tô khách. Tiếp thu kiến nghị của cử tri, UBND huyện Đức Linh đã chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các em học sinh và người tham gia giao thông.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533