Bạn đọc Cập nhật lúc 10:00:08 07/03/2019  (Lượt xem:  6244 )
Cần lắp đặt bổ sung cống thoát n

Cần lắp đặt bổ sung cống thoát nước

BT- Ông Võ Văn Thành, thôn 2, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Các ngành chức năng đã đầu tư xây dựng xong tuyến đường nối quốc lộ 1A đi ĐT 720, xã Tân Phúc, Hàm Tân, nhưng không lắp đặt cống thoát nước, gây ngập úng diện tích đất canh tác của ông.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Diện tích đất 5.000 m2 của ông Võ Văn Thành nằm phía bên phải tuyến đường nối quốc lộ 1A đi ĐT 720, xã Tân Phúc. Đây là khu đất có độ dốc lớn, nước mưa chảy tràn tự nhiên không bị ngăn cách. Sau khi xây dựng tuyến đường sỏi đỏ đi qua khu vực đất của ông Thành thì cốt nền đường cao hơn ngăn cản dòng chảy của nước mưa, gây ngập úng. Cách vị trí đất của ông Thành khoảng 150 m có 1 cống thoát nước, nhưng không có rãnh dọc theo tuyến đường để thoát nước. Do tuyến đường được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng từ năm 2014 đến nay, nên không thể phát sinh, bổ sung cống thoát nước. Khi có kiến nghị của ông Thành, Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận cùng với UBND huyện Hàm Tân, UBND xã Tân Phúc đã tiến hành khảo sát hiện trạng khu vực đất bị ngập nước và làm việc với một số hộ dân có đất phía bên trái tuyến đường để vận động đặt cống thoát nước. Nhưng các hộ dân không thống nhất việc đặt cống thoát nước tại đất của họ, vì khu vực này đất cát dễ bị xói lở trong mùa mưa. Ngày 14/4/2017, UBND huyện Hàm Tân đã có công văn đề nghị Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận kiến nghị cấp có thẩm quyền chấp thuận bổ sung, phát sinh một rãnh thoát nước dọc theo tuyến đường nối quốc lộ 1A đi ĐT 720, dài khoảng 150 m, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng đất của hộ ông Thành.

Hiện Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận đã có công văn về việc bổ sung rãnh thoát nước dọc tuyến đường nối quốc lộ 1A đi ĐT 720. Trong đó sẽ lồng ghép việc phát sinh rãnh thoát nước dọc đoạn đường tiếp giáp đất của ông Thành, với những phát sinh trong quá trình thi công cầu (đang xây dựng) để xin cấp có thẩm quyền cho chủ trương bổ sung. 

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533