Bạn đọc Cập nhật lúc 10:00:08 07/03/2019  (Lượt xem:  5890 )
Cần lắp đặt bổ sung cống thoát n

Cần lắp đặt bổ sung cống thoát nước

BT- Ông Võ Văn Thành, thôn 2, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Các ngành chức năng đã đầu tư xây dựng xong tuyến đường nối quốc lộ 1A đi ĐT 720, xã Tân Phúc, Hàm Tân, nhưng không lắp đặt cống thoát nước, gây ngập úng diện tích đất canh tác của ông.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Diện tích đất 5.000 m2 của ông Võ Văn Thành nằm phía bên phải tuyến đường nối quốc lộ 1A đi ĐT 720, xã Tân Phúc. Đây là khu đất có độ dốc lớn, nước mưa chảy tràn tự nhiên không bị ngăn cách. Sau khi xây dựng tuyến đường sỏi đỏ đi qua khu vực đất của ông Thành thì cốt nền đường cao hơn ngăn cản dòng chảy của nước mưa, gây ngập úng. Cách vị trí đất của ông Thành khoảng 150 m có 1 cống thoát nước, nhưng không có rãnh dọc theo tuyến đường để thoát nước. Do tuyến đường được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng từ năm 2014 đến nay, nên không thể phát sinh, bổ sung cống thoát nước. Khi có kiến nghị của ông Thành, Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận cùng với UBND huyện Hàm Tân, UBND xã Tân Phúc đã tiến hành khảo sát hiện trạng khu vực đất bị ngập nước và làm việc với một số hộ dân có đất phía bên trái tuyến đường để vận động đặt cống thoát nước. Nhưng các hộ dân không thống nhất việc đặt cống thoát nước tại đất của họ, vì khu vực này đất cát dễ bị xói lở trong mùa mưa. Ngày 14/4/2017, UBND huyện Hàm Tân đã có công văn đề nghị Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận kiến nghị cấp có thẩm quyền chấp thuận bổ sung, phát sinh một rãnh thoát nước dọc theo tuyến đường nối quốc lộ 1A đi ĐT 720, dài khoảng 150 m, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng đất của hộ ông Thành.

Hiện Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận đã có công văn về việc bổ sung rãnh thoát nước dọc tuyến đường nối quốc lộ 1A đi ĐT 720. Trong đó sẽ lồng ghép việc phát sinh rãnh thoát nước dọc đoạn đường tiếp giáp đất của ông Thành, với những phát sinh trong quá trình thi công cầu (đang xây dựng) để xin cấp có thẩm quyền cho chủ trương bổ sung. 

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533