Bạn đọc Cập nhật lúc 08:51:41 07/08/2019  (Lượt xem:  3046 )
Cần sắp xếp bố trí neo đậu tàu t

Cần sắp xếp bố trí neo đậu tàu thuyền hợp lý

BT- Cử tri xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Gần đây, tình hình tàu thuyền neo đậu tại Cảng La Gi và mua bán hải sản làm mất trật tự an ninh, gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị các ngành chức năng thị xã sớm chỉ đạo sắp xếp, bố trí neo đậu tàu thuyền và mua bán hải sản một cách hợp lý, nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Để lập lại trật tự trên bến cảng, Ban quản lý Cảng La Gi đã lập đường dây nóng, bố trí cán bộ, nhân viên phối hợp với Trạm kiểm soát biên phòng thường xuyên kiểm tra, xử lý kịp thời những vướng mắc của tàu thuyền ra vào cập bến. Ban quản lý phân công một phó giám đốc cảng trực tiếp chỉ đạo lực lượng phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Lộc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, điều hành, sắp xếp tàu thuyền theo tình hình thực tế. Khi tàu thuyền vào cảng, chủ tàu hoặc thuyền trưởng trực tiếp báo cáo với Tổ điều hành bến để bố trí nơi cập bến cho phù hợp với thực tế. Nếu các tàu thuyền đã cập bến kín chỗ, Tổ điều hành bến sẽ xem xét tàu thuyền nào đã bốc dỡ hàng hóa xong thì yêu cầu rời bến để tàu thuyền khác cập bến. Trường hợp các tàu thuyền không chấp hành thì Tổ điều hành bến báo cáo cho Đồn Biên phòng Phước Lộc cùng phối hợp giải quyết, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Ban quản lý cảng đã tập trung điều tiết phương tiện cập bến bốc dỡ hàng hóa và sắp xếp tàu thuyền neo đậu tạm thời trong khu vực cảng, đảm bảo thuận tiện, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng mặt bến.

Tuy nhiên, hiện trạng mặt bến chỉ có khả năng tiếp nhận khoảng 18 tàu thuyền cập mạn cho mỗi lượt neo đậu khi thời tiết bình thường. Tàu thuyền ra vào cập cảng phải phụ thuộc hoàn toàn vào thủy triều lên xuống, chờ nước thủy triều lên cao tàu thuyền mới ra vào cập cảng, bốc dỡ hàng hóa, tiếp nhiên liệu. Khi nước thủy triều xuống cạn tàu thuyền không thể rời bến, gây ách tắc, khó khăn trong việc sắp xếp tàu thuyền neo đậu.

Căn cứ Quyết định số 46 và số 2897 của UBND tỉnh, Ban quản lý Cảng La Gi kiên quyết không cho tàu thuyền vào cảng, bắt buộc phải rời cảng và không xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác đối với người, tàu thuyền không chấp hành báo cáo ra vào cảng, không tuân thủ nội quy của cảng theo đúng quy định của Luật Thủy sản. Riêng hoạt động mua bán hải sản ở bến cảng đã hình thành chợ hải sản tự phát lâu nay, nhất là khi tàu thuyền cập bến, chủ phương tiện, người thân trong gia đình sẽ phân loại hải sản bán cho các chủ đầu nậu, tư thương, làm ảnh hưởng đến việc sắp xếp tàu thuyền. Do đó, Ban quản lý cảng đã tập trung nhiều cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự an ninh và bố trí một phần diện tích dọc bến cảng để nhân dân mua bán hải sản thuận lợi.

 Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533