Theo dõi trên

Cẩn thận hàng “nhà làm”

07/02/2018, 09:10

BT- Vấn đề thực phẩm an toàn ngày tết luôn là mối quan tâm của nhiều người, vì vậy thực phẩm homemade là tên gọi của những món ăn do người nhà tự làm mỗi khi tết đến xuân về, thường là các loại bánh mứt như mứt dừa, mứt gừng, mứt khế, bánh chưng, bánh tét hay các món đồ chế biến sẵn như thịt bò khô, lạp xưởng, thịt heo chà bông, giò chả… cho đến những món đơn giản dễ làm như củ hành, củ kiệu, củ cải ngâm chua ngọt, đặc biệt rau sạch, trái cây nhà trồng là sự lựa chọn của nhiều người nội trợ. Bởi những thực phẩm nhà tự làm thường được người bán giới thiệu là không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, chất phụ gia… cũng như để sản phẩm được ngon, người làm phải đến nơi canh tác, nuôi trồng lựa chọn, đặt nguyên liệu trước hoặc nói là sản phẩm nhà tự trồng, tự nuôi, do vậy giá bán các mặt hàng nhà tự làm thường đắt hơn giá bán ngoài thị trường.

Tuy nhiên, nếu người mua để ý hầu hết các sản phẩm đồ nhà tự làm đều không có thông tin về ngày sản xuất, thành phần nguyên liệu, cách hướng dẫn bảo quản… và người mua chỉ nhận biết được về nguồn gốc, quy trình chế biến sản phẩm cũng như chất lượng qua lời cam kết người bán hàng. Thậm chí những người kinh doanh đồ nhà tự làm chưa hề có giấy tờ xác nhận, kiểm định về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh của cơ quan chức năng. Đồng thời về giá cả, mỗi người bán lại đưa ra giá khác nhau, dù cùng một loại hàng, cùng trọng lượng. Do vậy, chỉ nên mua sản phẩm của người quen để biết rõ chất lượng, độ an toàn của sản phẩm và khi mua nên tham khảo giá bán các sản phẩm trước.

M.Anh



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cẩn thận hàng “nhà làm”