Bạn đọc Cập nhật lúc 09:32:10 13/03/2019  (Lượt xem:  3490 )
Cẩn thận khi tắm biển lúc giao m

Cẩn thận khi tắm biển lúc giao mùa

BT- Chỉ trong ngày 10/3, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước lúc tắm biển làm 4 người chết. Điều đáng nói là 2 vụ đuối nước xảy ra cách nhau không lâu và đều vào buổi chiều.

Vụ thứ nhất xảy ra vào lúc 16h30 phút ngày 10/3 tại khu vực bãi đá 7 màu, xã  Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Vào thời điểm trên, một nhóm gồm 5 người (3 nam, 2 nữ) đến khu vực bãi đá 7 màu chơi và dùng lưới đánh cá. Trong khi thả lưới thì 3 người đã bị sóng lớn nhấn chìm. Khi phát hiện, người dân đã dùng thuyền thúng ra cứu nạn nhưng chỉ cứu được 1 người. 2 người còn lại là anh Lê Văn Phượng (SN 1976) và anh Mai Ngọc Tiên Phong (SN 1991) bị sóng cuốn mất tích. Đến ngày 11/3, thi thể 2 nạn nhân mới được lực lượng chức năng tìm thấy.

Tắm biển lúc giao mùa tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cũng trong ngày 10/3 vào lúc 16h45 phút, tại khu vực Đá Ông Địa, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 2 người chết. Vào thời điểm trên có rất nhiều du khách đang tắm biển tại khu vực này. Sóng lớn đã cuốn 2 người đang tắm biển ra xa. Phát hiện, người dân đã tri hô và tham gia cứu nạn nhân. Người dân đã đưa em Nguyễn Phước Ân (SN 2007, ngụ xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc) vào bờ. Tuy nhiên, em Ân đã tử vong sau đó. Nạn nhân thứ 2 được xác định là Qui Ri An (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc). Do bị sóng cuốn ra xa, đến khoảng 20 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể Qui Ri An.

Nhiều ngư dân có kinh nghiệm khuyến cáo, hiện nay đang là thời điểm giao thoa giữa mùa khô và mùa mưa nên thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp. Thủy triều lên và xuống trong thời gian này thường nhanh hơn những tháng còn lại trong năm. Bên cạnh đó, thời điểm giao mùa thường xuất hiện nước xoáy khi thủy triều rút. Nếu không có kinh nghiệm, người dân và du khách rất dễ đi vào khu vực này và bị cuốn ra xa. Vào buổi chiều, sóng biển thường cao và mạnh hơn buổi sáng, người dân cần thận trọng. Với những người chưa có kinh nghiệm tắm biển thì cần đi nhóm nhiều người và không tắm cách bờ quá xa và mặc áo phao để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra…

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533