Bạn đọc Cập nhật lúc 09:32:10 13/03/2019  (Lượt xem:  4148 )
Cẩn thận khi tắm biển lúc giao m

Cẩn thận khi tắm biển lúc giao mùa

BT- Chỉ trong ngày 10/3, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước lúc tắm biển làm 4 người chết. Điều đáng nói là 2 vụ đuối nước xảy ra cách nhau không lâu và đều vào buổi chiều.

Vụ thứ nhất xảy ra vào lúc 16h30 phút ngày 10/3 tại khu vực bãi đá 7 màu, xã  Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Vào thời điểm trên, một nhóm gồm 5 người (3 nam, 2 nữ) đến khu vực bãi đá 7 màu chơi và dùng lưới đánh cá. Trong khi thả lưới thì 3 người đã bị sóng lớn nhấn chìm. Khi phát hiện, người dân đã dùng thuyền thúng ra cứu nạn nhưng chỉ cứu được 1 người. 2 người còn lại là anh Lê Văn Phượng (SN 1976) và anh Mai Ngọc Tiên Phong (SN 1991) bị sóng cuốn mất tích. Đến ngày 11/3, thi thể 2 nạn nhân mới được lực lượng chức năng tìm thấy.

Tắm biển lúc giao mùa tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cũng trong ngày 10/3 vào lúc 16h45 phút, tại khu vực Đá Ông Địa, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 2 người chết. Vào thời điểm trên có rất nhiều du khách đang tắm biển tại khu vực này. Sóng lớn đã cuốn 2 người đang tắm biển ra xa. Phát hiện, người dân đã tri hô và tham gia cứu nạn nhân. Người dân đã đưa em Nguyễn Phước Ân (SN 2007, ngụ xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc) vào bờ. Tuy nhiên, em Ân đã tử vong sau đó. Nạn nhân thứ 2 được xác định là Qui Ri An (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc). Do bị sóng cuốn ra xa, đến khoảng 20 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể Qui Ri An.

Nhiều ngư dân có kinh nghiệm khuyến cáo, hiện nay đang là thời điểm giao thoa giữa mùa khô và mùa mưa nên thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp. Thủy triều lên và xuống trong thời gian này thường nhanh hơn những tháng còn lại trong năm. Bên cạnh đó, thời điểm giao mùa thường xuất hiện nước xoáy khi thủy triều rút. Nếu không có kinh nghiệm, người dân và du khách rất dễ đi vào khu vực này và bị cuốn ra xa. Vào buổi chiều, sóng biển thường cao và mạnh hơn buổi sáng, người dân cần thận trọng. Với những người chưa có kinh nghiệm tắm biển thì cần đi nhóm nhiều người và không tắm cách bờ quá xa và mặc áo phao để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra…

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533