Bạn đọc Cập nhật lúc 08:51:46 14/03/2019  (Lượt xem:  3696 )
Cần xác minh lại quá trình sử dụ

Cần xác minh lại quá trình sử dụng đất của hộ ông Nguyễn Yên

BT - Trong quyết định xử phạt hành chính, UBND thị xã La Gi xác định ông Nguyễn Yên đã có hành vi chiếm đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất tại khu phố 6, phường Bình Tân, thị xã La Gi vào thời điểm tháng 12/2016 đến nay, với diện tích vi phạm 1.240,7 m2. Nhưng ông Nguyễn Yên lại cho rằng gia đình ông đã ở, sản xuất tại khu đất trên từ năm 2000 đến nay…

Ông Nguyễn Yên bên khu đất của gia đình.

Mới đây, ông Võ Văn Mùa (người được ông Nguyễn Yên ủy quyền) đã nộp đơn khiếu nại Quyết định số 32/QĐ-XPVPHC ngày 25/2/2019 của Chủ tịch UBND thị xã La Gi. Ông Võ Văn Mùa đề nghị UBND thị xã La Gi cần xem xét lại nguồn gốc sử dụng đất của ông Nguyễn Yên từ năm nào? Trong đơn khiếu nại, ông Võ Văn Mùa cho rằng ông Nguyễn Yên có quá trình sử dụng đất rõ ràng và có nhiều nhân chứng cũng như giấy tờ chứng minh ông Nguyễn Yên sử dụng khu đất này từ trước năm 2016. Bởi năm 2001, ông Nguyễn Yên mua lại khu đất trên từ ông Hoàng Văn Quang. Khi ông Yên làm hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, vì ông Quang đã mất nên bà Lê Thị Minh Tâm là vợ ông Quang đã ký xác nhận. Tại thời điểm các ngành chức năng thị xã La Gi kiểm tra hiện trạng sử dụng đất để giải quyết việc ông Nguyễn Viết Vàng tranh chấp quyền sử dụng đất với ông Hoàng Văn Quang thì trên đất có 15 cây keo lá tràm cao khoảng 4 - 5m và 7 cây keo lá tràm lớn mọc rải rác trên đất, cao khoảng 5 - 6m, đường kính 20 - 25cm. Số keo lá tràm này được các cụ sống lâu năm ở khu vực này xác định với UBND thị xã La Gi là do ông Nguyễn Yên trồng. Ngoài ra, trên đất còn có 1 căn nhà xây cấp 4 diện tích 35,6 m2 do ông Nguyễn Yên xây dựng năm 2010 và đã bị lập biên bản vi phạm hành chính ngày 28/1/2013 do xây nhà không có giấy phép.

Tiếp đến ngày 20/11/ 2014, UBND thị xã La Gi ký ban hành Thông báo số 285/TB-UBND thông báo thụ lý đơn khiếu nại của ông Võ Văn Mùa cũng như của ông Nguyễn Thanh Bình liên quan nguồn gốc đất của ông Nguyễn Yên. Tiếp đó, ngày 13/5/2015 UBND thị xã La Gi tiếp tục ban hành Quyết định số 836/QĐ- UBND về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của ông Nguyễn Yên thường trú tại khu phố 6, phường Bình Tân, thị xã La Gi. Như vậy, tính về mặt thời gian, từ năm 2013 đến nay diện tích đất, nhà cửa, cây trái, hoa màu của ông Nguyễn Yên đã được UBND thị xã La Gi thụ lý giải quyết liên quan nguồn gốc đất. Ngoài ra, từ năm 2000 đến nay hộ gia đình ông Nguyễn Yên đã chính thức là công dân thuộc xã Tân Bình (nay là phường Bình Tân) quản lý đã tham gia bỏ phiếu bầu cử tất cả các kỳ bầu cử HĐND các cấp từ đó đến nay. Đến năm 2009 hộ gia đình ông Nguyễn Yên được Công an thị xã La Gi chính thức cấp hộ khẩu là công dân thường trú tại khu phố 6, phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Trước những chứng cứ mà ông Võ Văn Mùa đã nêu, đề nghị UBND thị xã La Gi  xác minh lại quá trình sử dụng đất của hộ ông Nguyễn Yên để có hướng giải quyết hợp lý hơn.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533