Bạn đọc Cập nhật lúc 10:04:23 06/07/2018  (Lượt xem:  3054 )
Cảng cá La GI

Cảng cá La GI: Nạo vét bùn hố ga, hai  thanh niên suýt mất mạng

BT- Khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía hố ga ở cảng cá La Gi, anh Dũng đang sửa lưới gần đó chạy lên thì một cảnh tượng hãi hùng xảy ra trước mắt. Dưới hố ga sâu khoảng 3m so với mặt đất là hai thanh niên nằm bất tỉnh chồng lên nhau. Không kịp suy nghĩ, cũng chẳng đắn đo, anh nhảy xuống hố, lấy sợi dây quấn quanh người một thanh niên rồi nhảy lên miệng hố cùng  vài người dân kéo nạn nhân thứ nhất lên.  Lần thứ hai cũng diễn ra như thế. Lúc này có nhiều người đã chạy tới làm hô hấp nhân tạo và nhanh chóng gọi xe chuyển hai thanh niên lên bệnh viện cấp cứu.

Hai thanh niên bị ngất xỉu dưới hố ga là anh Đỗ Văn Tuyền và Đỗ Văn Lãm  trú tại xã Tân Bình, thị xã La Gi. Sáng ngày 2/6, các anh vừa được đơn vị BOT cảng cá La Gi thuê nạo vét hố ga. Được biết, hố ga này sâu 3m, rộng gần 1m là nơi dẫn toàn bộ nước thải ở cảng cá về khu bể chứa của nhà máy để xử lý. Do lâu ngày, hố ga không được nạo vét nên khá nhiều bùn đất bám chắc bên dưới.

Một người công nhân đứng trên bờ cho biết, anh Lãm vừa nhảy xuống vét bùn sình thì ú ớ nói không nên lời rồi gục xuống. Anh Tuyền nhảy xuống hố ga để cứu bạn. Tuy nhiên, anh Tuyền vừa bế anh Lãm lên chưa kịp đưa lên miệng hố thì cả hai cùng té nhào xuống lòng hố và ngất xỉu.

Cũng may lúc đó có một công nhân khác trên bờ kịp thời, phát hiện, kêu cứu. Và hai công nhân đã may mắn được anh Dũng giải cứu và chuyển gấp vào Bệnh viện đa khoa La Gi kịp thời. Tại đây, hai anh được sơ cứu và chuyển thẳng vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, hai anh đã qua cơn nguy kịch.

Việc công nhân bị ngạt khí dưới hố ga khi xuống đó nạo vét đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng nhiều đơn vị vẫn cố tình vi phạm. Theo một số chuyên gia, hố ga lâu ngày không nạo vét sẽ tích tụ nhiều khí mê tan gây nguy hiểm cho con người khi tiếp cận. Công nhân khi xuống hố ga buộc phải có quần áo bảo hộ, có mũ chống độc, có kinh nghiệm. Thế nhưng nhiều nơi vẫn phớt lờ quy định ấy để đi thuê mướn những người lao động phổ thông. Sự bất cẩn này chút nữa sẽ dễ dàng cướp đi sinh mạng của hai lao động trẻ. Đây cũng là bài học lớn để những lần về sau BOT cảng cá La Gi không vi phạm nữa.

Phan TuyẾt

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533