Bạn đọc Cập nhật lúc 10:04:23 06/07/2018  (Lượt xem:  6377 )
Cảng cá La GI

Cảng cá La GI: Nạo vét bùn hố ga, hai  thanh niên suýt mất mạng

BT- Khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía hố ga ở cảng cá La Gi, anh Dũng đang sửa lưới gần đó chạy lên thì một cảnh tượng hãi hùng xảy ra trước mắt. Dưới hố ga sâu khoảng 3m so với mặt đất là hai thanh niên nằm bất tỉnh chồng lên nhau. Không kịp suy nghĩ, cũng chẳng đắn đo, anh nhảy xuống hố, lấy sợi dây quấn quanh người một thanh niên rồi nhảy lên miệng hố cùng  vài người dân kéo nạn nhân thứ nhất lên.  Lần thứ hai cũng diễn ra như thế. Lúc này có nhiều người đã chạy tới làm hô hấp nhân tạo và nhanh chóng gọi xe chuyển hai thanh niên lên bệnh viện cấp cứu.

Hai thanh niên bị ngất xỉu dưới hố ga là anh Đỗ Văn Tuyền và Đỗ Văn Lãm  trú tại xã Tân Bình, thị xã La Gi. Sáng ngày 2/6, các anh vừa được đơn vị BOT cảng cá La Gi thuê nạo vét hố ga. Được biết, hố ga này sâu 3m, rộng gần 1m là nơi dẫn toàn bộ nước thải ở cảng cá về khu bể chứa của nhà máy để xử lý. Do lâu ngày, hố ga không được nạo vét nên khá nhiều bùn đất bám chắc bên dưới.

Một người công nhân đứng trên bờ cho biết, anh Lãm vừa nhảy xuống vét bùn sình thì ú ớ nói không nên lời rồi gục xuống. Anh Tuyền nhảy xuống hố ga để cứu bạn. Tuy nhiên, anh Tuyền vừa bế anh Lãm lên chưa kịp đưa lên miệng hố thì cả hai cùng té nhào xuống lòng hố và ngất xỉu.

Cũng may lúc đó có một công nhân khác trên bờ kịp thời, phát hiện, kêu cứu. Và hai công nhân đã may mắn được anh Dũng giải cứu và chuyển gấp vào Bệnh viện đa khoa La Gi kịp thời. Tại đây, hai anh được sơ cứu và chuyển thẳng vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, hai anh đã qua cơn nguy kịch.

Việc công nhân bị ngạt khí dưới hố ga khi xuống đó nạo vét đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng nhiều đơn vị vẫn cố tình vi phạm. Theo một số chuyên gia, hố ga lâu ngày không nạo vét sẽ tích tụ nhiều khí mê tan gây nguy hiểm cho con người khi tiếp cận. Công nhân khi xuống hố ga buộc phải có quần áo bảo hộ, có mũ chống độc, có kinh nghiệm. Thế nhưng nhiều nơi vẫn phớt lờ quy định ấy để đi thuê mướn những người lao động phổ thông. Sự bất cẩn này chút nữa sẽ dễ dàng cướp đi sinh mạng của hai lao động trẻ. Đây cũng là bài học lớn để những lần về sau BOT cảng cá La Gi không vi phạm nữa.

Phan TuyẾt

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533