Bạn đọc Cập nhật lúc 10:04:23 06/07/2018  (Lượt xem:  6429 )
Cảng cá La GI

Cảng cá La GI: Nạo vét bùn hố ga, hai  thanh niên suýt mất mạng

BT- Khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía hố ga ở cảng cá La Gi, anh Dũng đang sửa lưới gần đó chạy lên thì một cảnh tượng hãi hùng xảy ra trước mắt. Dưới hố ga sâu khoảng 3m so với mặt đất là hai thanh niên nằm bất tỉnh chồng lên nhau. Không kịp suy nghĩ, cũng chẳng đắn đo, anh nhảy xuống hố, lấy sợi dây quấn quanh người một thanh niên rồi nhảy lên miệng hố cùng  vài người dân kéo nạn nhân thứ nhất lên.  Lần thứ hai cũng diễn ra như thế. Lúc này có nhiều người đã chạy tới làm hô hấp nhân tạo và nhanh chóng gọi xe chuyển hai thanh niên lên bệnh viện cấp cứu.

Hai thanh niên bị ngất xỉu dưới hố ga là anh Đỗ Văn Tuyền và Đỗ Văn Lãm  trú tại xã Tân Bình, thị xã La Gi. Sáng ngày 2/6, các anh vừa được đơn vị BOT cảng cá La Gi thuê nạo vét hố ga. Được biết, hố ga này sâu 3m, rộng gần 1m là nơi dẫn toàn bộ nước thải ở cảng cá về khu bể chứa của nhà máy để xử lý. Do lâu ngày, hố ga không được nạo vét nên khá nhiều bùn đất bám chắc bên dưới.

Một người công nhân đứng trên bờ cho biết, anh Lãm vừa nhảy xuống vét bùn sình thì ú ớ nói không nên lời rồi gục xuống. Anh Tuyền nhảy xuống hố ga để cứu bạn. Tuy nhiên, anh Tuyền vừa bế anh Lãm lên chưa kịp đưa lên miệng hố thì cả hai cùng té nhào xuống lòng hố và ngất xỉu.

Cũng may lúc đó có một công nhân khác trên bờ kịp thời, phát hiện, kêu cứu. Và hai công nhân đã may mắn được anh Dũng giải cứu và chuyển gấp vào Bệnh viện đa khoa La Gi kịp thời. Tại đây, hai anh được sơ cứu và chuyển thẳng vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, hai anh đã qua cơn nguy kịch.

Việc công nhân bị ngạt khí dưới hố ga khi xuống đó nạo vét đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng nhiều đơn vị vẫn cố tình vi phạm. Theo một số chuyên gia, hố ga lâu ngày không nạo vét sẽ tích tụ nhiều khí mê tan gây nguy hiểm cho con người khi tiếp cận. Công nhân khi xuống hố ga buộc phải có quần áo bảo hộ, có mũ chống độc, có kinh nghiệm. Thế nhưng nhiều nơi vẫn phớt lờ quy định ấy để đi thuê mướn những người lao động phổ thông. Sự bất cẩn này chút nữa sẽ dễ dàng cướp đi sinh mạng của hai lao động trẻ. Đây cũng là bài học lớn để những lần về sau BOT cảng cá La Gi không vi phạm nữa.

Phan TuyẾt

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533