Bạn đọc Cập nhật lúc 10:04:23 06/07/2018  (Lượt xem:  6521 )
Cảng cá La GI

Cảng cá La GI: Nạo vét bùn hố ga, hai  thanh niên suýt mất mạng

BT- Khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía hố ga ở cảng cá La Gi, anh Dũng đang sửa lưới gần đó chạy lên thì một cảnh tượng hãi hùng xảy ra trước mắt. Dưới hố ga sâu khoảng 3m so với mặt đất là hai thanh niên nằm bất tỉnh chồng lên nhau. Không kịp suy nghĩ, cũng chẳng đắn đo, anh nhảy xuống hố, lấy sợi dây quấn quanh người một thanh niên rồi nhảy lên miệng hố cùng  vài người dân kéo nạn nhân thứ nhất lên.  Lần thứ hai cũng diễn ra như thế. Lúc này có nhiều người đã chạy tới làm hô hấp nhân tạo và nhanh chóng gọi xe chuyển hai thanh niên lên bệnh viện cấp cứu.

Hai thanh niên bị ngất xỉu dưới hố ga là anh Đỗ Văn Tuyền và Đỗ Văn Lãm  trú tại xã Tân Bình, thị xã La Gi. Sáng ngày 2/6, các anh vừa được đơn vị BOT cảng cá La Gi thuê nạo vét hố ga. Được biết, hố ga này sâu 3m, rộng gần 1m là nơi dẫn toàn bộ nước thải ở cảng cá về khu bể chứa của nhà máy để xử lý. Do lâu ngày, hố ga không được nạo vét nên khá nhiều bùn đất bám chắc bên dưới.

Một người công nhân đứng trên bờ cho biết, anh Lãm vừa nhảy xuống vét bùn sình thì ú ớ nói không nên lời rồi gục xuống. Anh Tuyền nhảy xuống hố ga để cứu bạn. Tuy nhiên, anh Tuyền vừa bế anh Lãm lên chưa kịp đưa lên miệng hố thì cả hai cùng té nhào xuống lòng hố và ngất xỉu.

Cũng may lúc đó có một công nhân khác trên bờ kịp thời, phát hiện, kêu cứu. Và hai công nhân đã may mắn được anh Dũng giải cứu và chuyển gấp vào Bệnh viện đa khoa La Gi kịp thời. Tại đây, hai anh được sơ cứu và chuyển thẳng vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, hai anh đã qua cơn nguy kịch.

Việc công nhân bị ngạt khí dưới hố ga khi xuống đó nạo vét đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng nhiều đơn vị vẫn cố tình vi phạm. Theo một số chuyên gia, hố ga lâu ngày không nạo vét sẽ tích tụ nhiều khí mê tan gây nguy hiểm cho con người khi tiếp cận. Công nhân khi xuống hố ga buộc phải có quần áo bảo hộ, có mũ chống độc, có kinh nghiệm. Thế nhưng nhiều nơi vẫn phớt lờ quy định ấy để đi thuê mướn những người lao động phổ thông. Sự bất cẩn này chút nữa sẽ dễ dàng cướp đi sinh mạng của hai lao động trẻ. Đây cũng là bài học lớn để những lần về sau BOT cảng cá La Gi không vi phạm nữa.

Phan TuyẾt

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết