Bạn đọc Cập nhật lúc 10:47:15 22/10/2019  (Lượt xem:  3657 )
Cầu xây xong nhưng… đường không

Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Đầu cầu thuocj KP Lương Bình còn vướng 1 nhà cấp 4, giếng nước và đất KP Lương Bắc chưa đền bù được.

Trước đây chưa có cầu Lương Bình, người dân vào khu sản xuất, phải đi đường vòng hơn 2 cây số; học sinh tiểu học phải đi bộ vòng lên quốc lộ 28b mới vào được trường học hoặc phải đi đò qua sông… nên gặp nhiều rủi ro, tiềm ẩn tai nạn, nhất là mùa mưa bão… Tuy nhiên, sau khi cầu hoàn thành vào cuối năm 2018, đến nay đã gần 1 năm nhưng cầu bê tông Lương Bình vẫn không thông. Bởi lẽ, đường dẫn vào 2 đầu cầu không thi công được do vướng mặt bằng (có 4 hộ ở Lương Bắc và 1 hộ ở khu phố Lương Bình chưa thống nhất được giá đền bù).

Được biết, mới đây UBND huyện Bắc Bình đã mời các hộ 2 bên đầu cầu chưa chấp nhận tiền đền bù để giải thích, vận động. Các hộ đã cơ bản thống nhất giá đền bù và cam kết trong tháng 11/2019 sẽ bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công tiếp tục triển khai thi công đường dẫn 2 đầu cầu Lương Bình.

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết