Bạn đọc Cập nhật lúc 10:40:44 05/08/2020  (Lượt xem:  6455 )
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu q

Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 12/3/2020, UBND huyện Bắc Bình đã có Báo cáo số 54 về kết quả làm việc và chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành đối với Công ty Hoa Sen. Sau đó, Sở Kế hoạch- Đầu tư đã có Công văn số 1346, cho phép Công ty Hoa Sen gia hạn thời gian thi công hoàn thành công trình cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành đến ngày 30/6/2020 (như đề nghị của công ty). Hết thời gian gia hạn, nếu công ty không thi công hoàn thành công trình, UBND huyện sẽ xử lý vi phạm theo hợp đồng đã ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Tuy nhiên, đến ngày 30/6/2020, Công ty Hoa Sen vẫn không tiếp tục xây dựng công trình như đã cam kết, nên UBND huyện đã có Báo cáo số 202, kiến nghị Sở Kế hoạch- Đầu tư không tiếp tục cho gia hạn hợp đồng thi công. Hướng dẫn UBND huyện thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen. Đồng thời cho phép UBND huyện thuê đơn vị tư vấn độc lập thẩm định các nội dung, kiểm định chất lượng phần công trình đơn vị đã thực hiện; thẩm định khối lượng đã thi công, kiểm định thẩm tra các hồ sơ pháp lý của công trình để làm cơ sở quyết toán thanh lý hợp đồng thi công.

Về nguồn vốn đầu tư thi công hoàn thành công trình khi không còn nguồn vốn tài trợ của dự án; UBND huyện sẽ bố trí nguồn vốn ngân sách huyện thay thế vốn nhà tài trợ để tiếp tục thi công hoàn thành công trình cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết