Bạn đọc Cập nhật lúc 08:49:58 15/01/2021  (Lượt xem:  9417 )
Chăn nuôi kiểu

Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

Trong ảnh là đàn bò khoảng chục con đang vô tư đi tung tăng giữa đường đúng vào giờ cao điểm (tầm khoảng hơn 7 giờ sáng) phương tiện tham gia giao thông nhiều đã làm cho đàn bò hoảng loạn chạy bát nháo vào vỉa hè. Có điều đáng lo ngại khi đàn bò chạy tấp vào lề đường thì ngay lúc đó một người đàn ông chạy xe máy cũng vừa tới, nhưng may mắn là người này đã bình tĩnh dừng xe lại, nên không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, người bán xe thức ăn trên vỉa hè nơi đây lại nói rằng mình cũng may mắn không kém, mém tí nữa là nguyên tủ thức ăn bị mấy con bò này làm tan tành rồi. Và người phụ nữ bán thức ăn sáng này cho biết thêm, theo tôi tình trạng thả rông bò trong khu dân cư và để đi lang thang trên đường phố là không phù hợp, bởi cách đây không lâu tại nơi đây đã xảy ra sự việc cũng từ những con bò thả rông này đi nghênh ngang ngoài đường khi một chiếc xe buýt chạy tới, chúng hoảng hốt nhảy cẩng lên dạt ra 2 bên đường, làm em học sinh đi xe đạp điện mất hồn lách mạnh xe và không làm chủ tay lái cả xe và người ngã xuống đường và cũng hên là phía sau không có xe nào.

Ai cũng biết, lâu nay tình trạng bò thả rông không người trông coi diễn ra  khá phổ biến ở các tuyến đường trong nội ô thành phố, nó không chỉ làm mất vệ sinh môi trường do phóng uế bừa bãi mà còn đem đến nhiều hệ lụy và hiểm họa cho người đi đường. Thực tế có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra với người điều khiển phương tiện giao thông vì thắng xe không kịp do sự cố bất ngờ, cho nên phải va chạm với bò. Do vậy, để tránh tai nạn đáng tiếc cho người đi đường, chủ nuôi bò tuyệt đối không nên thả rông để mặc cho bò đi đâu thì đi, chăn nuôi kiểu “tự nhiên” như vậy là vi phạm pháp luật.

P.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533