Bạn đọc Cập nhật lúc 09:19:06 10/06/2019  (Lượt xem:  1772 )
Chợ hải sản gây ô nhiễm môi trườ

Chợ hải sản gây ô nhiễm môi trường

BT- Mấy tháng trở lại đây, người dân sống xung quanh chợ hải sản nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 10, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết khổ sở vì nước thải ở đây bốc mùi hôi thối.

Nước từ các bao vỏ sò chảy lênh láng, đọng lại trên nền xi măng bốc mùi hôi thối.

Chị Vân - bán cà phê ở số nhà 56, đường Lê Thị Hồng Gấm nhiều tháng qua mất thu nhập do khách bỏ đi hết. “Mấy tháng qua những người bán hải sản trong chợ cứ cạy vỏ sò, đổ nước lênh láng ra nền xi măng. Nước đọng lại bốc mùi hôi kinh khủng, khách chịu không nổi tìm chỗ khác uống cà phê”, chị Vân bức xúc.

Người dân sống tại khu vực này cho biết, mỗi khi có sò về là những người bán hải sản lại lấy nền xi măng làm nơi cạy sò. Nước bên trong con sò và nước dùng để rửa hải sản được đổ ngay tại chỗ, nhưng ở đây không có hệ thống thu gom nước thải nên nước đọng lại, lâu ngày bốc mùi hôi rất khó chịu.

Người dân sống xung quanh khu vực đề nghị UBND phường Phú Trinh cần bổ sung xây dựng hệ thống thu gom nước thải, rác tại khu vực chợ hải sản để đảm bảo vệ sinh môi trường.

 Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533