Bạn đọc Cập nhật lúc 09:19:06 10/06/2019  (Lượt xem:  3335 )
Chợ hải sản gây ô nhiễm môi trườ

Chợ hải sản gây ô nhiễm môi trường

BT- Mấy tháng trở lại đây, người dân sống xung quanh chợ hải sản nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 10, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết khổ sở vì nước thải ở đây bốc mùi hôi thối.

Nước từ các bao vỏ sò chảy lênh láng, đọng lại trên nền xi măng bốc mùi hôi thối.

Chị Vân - bán cà phê ở số nhà 56, đường Lê Thị Hồng Gấm nhiều tháng qua mất thu nhập do khách bỏ đi hết. “Mấy tháng qua những người bán hải sản trong chợ cứ cạy vỏ sò, đổ nước lênh láng ra nền xi măng. Nước đọng lại bốc mùi hôi kinh khủng, khách chịu không nổi tìm chỗ khác uống cà phê”, chị Vân bức xúc.

Người dân sống tại khu vực này cho biết, mỗi khi có sò về là những người bán hải sản lại lấy nền xi măng làm nơi cạy sò. Nước bên trong con sò và nước dùng để rửa hải sản được đổ ngay tại chỗ, nhưng ở đây không có hệ thống thu gom nước thải nên nước đọng lại, lâu ngày bốc mùi hôi rất khó chịu.

Người dân sống xung quanh khu vực đề nghị UBND phường Phú Trinh cần bổ sung xây dựng hệ thống thu gom nước thải, rác tại khu vực chợ hải sản để đảm bảo vệ sinh môi trường.

 Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533