Bạn đọc Cập nhật lúc 09:13:29 16/03/2020  (Lượt xem:  4759 )
Chủ động khai báo y tế toàn dân

Chủ động khai báo y tế toàn dân phòng chống dịch Covid-19

BT- Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", việc chủ động khai báo y tế của người dân sẽ là việc làm thiết thực nhất để tỉnh Bình Thuận chống dịch bệnh thành công.

Gia đình ông Nguyễn Đức Tường khai báo y tế trên ứng dụng.

Tại TP. Phan Thiết, hiện chính quyền địa phương đã và đang vận động tuyên truyền người dân tích cực tham gia khai báo y tế. Đối với khu vực đang được cách ly, chính quyền địa phương đã tổ chức đi phát tờ khai y tế, tuyên truyền các tờ rơi cách phòng chống dịch. Đồng thời phổ biến cách thức khai báo để người dân tiếp cận và nhanh chóng khai báo một cách khách quan, trung thực trên tinh thần tự nguyện để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, việc khai báo y tế “không chỉ là trách nhiệm theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch”. Căn cứ vào những thông tin được cung cấp, cơ quan y tế địa phương kịp thời liên lạc và hỗ trợ theo dõi sức khỏe. Đặc biệt với những trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19, có tiếp xúc hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. Theo đó, việc này đang được người dân trên địa bàn tỉnh đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia khai báo.

Khai báo y tế tại khu vực cách ly.

Gia đình ông Nguyễn Đức Tường, khu phố 5, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết cho biết: Ông thường xuyên tìm hiểu thông tin trên các phương tiện truyền thông về các biện pháp phòng bệnh Covid-19 để giữ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình. Khi có hiện tượng gì tôi sẽ đến khai báo cho cơ quan chức năng, mình tiếp xúc với ai từ F0 đến F1 để các cơ quan chức năng tìm ra những đối tượng lây lan tiếp nhằm hạn chế việc lây lan. Khi biết thông tin về việc toàn dân khai báo y tế, ông  rất vui mừng và đã tìm hiểu, đăng ký khai báo ngay trên trang web sức khỏe toàn dân từ chiếc điện thoại của mình. Ông Tường cho rằng, biện pháp khai báo y tế toàn dân rất ý nghĩa trong việc kiểm soát dịch.

Hiện ứng dụng tải về khai báo trên điện thoại đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân Bình Thuận, đặc biệt đoàn viên thanh niên là đối tượng tham gia tích cực nhất.

Nhật Hoàng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết