Bạn đọc Cập nhật lúc 09:13:33 11/03/2020  (Lượt xem:  4309 )
Chừa lại một phần đất để làm đườ

Chừa lại một phần đất để làm đường phục vụ dân sinh

BT- Một số hộ dân ở xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết phản ánh: UBND xã Tiến Thành đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí để làm tuyến đường đi vào khu vực Hồ Cây Tra, dài 1,5 km, rộng 5 m. Nhưng phần đất dự kiến làm đường bị các ngành chức năng tỉnh cấp chồng lấn lên dự án của Công ty CP Đầu tư Hải An, nên chưa xây dựng được tuyến đường, phục vụ nhân dân đi lại sản xuất, vận chuyển hàng hóa.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc, được biết các ngành chức năng TP. Phan Thiết đã phối hợp với UBND xã Tiến Thành tiến hành khảo sát thực địa cho thấy: Tuyến đường vào khu vực Hồ Cây Tra, đấu nối từ đường Lạc Long Quân đến đường sỏi WB ở xã Tiến Thành có trùng một phần đất vào dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp của Công ty CP Đầu tư Hải An. Phần diện tích con đường dự kiến hiện trạng là đường đất, đất trống do Nhà nước quản lý và đất sản xuất nông nghiệp của các hộ dân. Phần đất dự kiến làm đường không nằm trong diện tích đất được UBND tỉnh ra Quyết định số 2768/QĐ-UBND, ngày 30/10/2019 cho Công ty CP Đầu tư Hải An thuê đất đợt 1. Tuy nhiên, phần đất dự kiến làm đường vào khu vực Hồ Cây Tra lại nằm trong phần diện tích tổng thể của dự án Hải An đang thực hiện thỏa thuận bồi thường giải tỏa. Hiện UBND TP. Phan Thiết đã có Công văn số 8097, ngày 4/11/2019, yêu cầu UBND xã Tiến Thành phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường rà soát, xác định vị trí chồng lấn diện tích đất của dự án Hải An với diện tích đất làm đường vào khu vực Hồ Cây Tra.

Trên cơ sở đó, UBND TP. Phan Thiết sẽ kiến nghị cấp thẩm quyền khi triển khai dự án Hải An, phải chừa lại phần diện tích đất làm đường đi vào khu vực Hồ Cây Tra để phục vụ nhân dân đi lại sản xuất, vận chuyển hàng hóa thuận lợi.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết