Bạn đọc Cập nhật lúc 08:47:30 18/06/2019  (Lượt xem:  2250 )
Chưa thống nhất việc hoán đổi đấ

Chưa thống nhất việc hoán đổi đất

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân và bà Vũ Thị Kim Phượng, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, gia đình ông đã đề nghị các ngành chức năng huyện Bắc Bình xem xét, giải quyết dứt điểm việc hoán đổi lô đất mới tại khu dân cư Da Beo, khu phố Xuân An 2 (Chợ Lầu), nhưng vẫn chưa có kết quả.

Qua tìm hiểu được biết: Ngày 17/8/2017, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bắc Bình cùng với các ngành chức năng huyện, UBND thị trấn Chợ Lầu và hộ ông Nguyễn Hồng Vân, bà Vũ Thị Kim Phượng đã làm việc để xác định số tiền phải nộp bổ sung khi nhận hoán đổi lô đất mới số 26, khu dân cư P7 (Chợ Lầu), vì hộ ông Vân, bà Phượng đã thống nhất với UBND thị trấn Chợ Lầu. Qua làm việc các ngành chức năng huyện xác định số tiền chênh lệch phải nộp bổ sung khi hộ ông Vân nhận lô đất mới (lô số 26), với diện tích 275,55 m2 tại khu dân cư P7, thị trấn Chợ Lầu theo giá đất của UBND tỉnh quy định là 1,38 tỷ đồng. Nhưng hộ ông Vân, bà Phượng không chấp nhận và kiến nghị đòi nhận lô đất tại vị trí lô đất cũ trên đường Hải Thượng Lãn Ông (vị trí đất còn lại chưa bồi thường), hoặc đất đổi đất với giá đất ngang bằng nhau, chỉ nộp tiền bổ sung diện tích chênh lệch giữa lô đất cũ và lô đất mới. Ngày 11/12/2018, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện cùng với các ngành có liên quan tiếp tục mời hộ ông Vân, bà Phượng đến làm việc, trao đổi phương án thực hiện hoán đổi đất.

 Qua trao đổi phương án hoán đổi đất, hộ ông Vân, bà Phượng không thống nhất mà đề nghị giải quyết đổi lô đất cũ bị thu hồi trước đây bằng 50,5 m2 đất ở nơi được hoán đổi và không phải nộp khoản phí nào. Vị trí đề nghị hoán đổi là khu dân cư Da Beo, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu. Việc đề nghị của hộ ông Vân, bà Phượng không có cơ sở để giải quyết, nên các ngành chức năng huyện ghi nhận tiếp tục làm việc với gia đình thống nhất phương án giải quyết.

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533