Bạn đọc Cập nhật lúc 08:47:30 18/06/2019  (Lượt xem:  3079 )
Chưa thống nhất việc hoán đổi đấ

Chưa thống nhất việc hoán đổi đất

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân và bà Vũ Thị Kim Phượng, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, gia đình ông đã đề nghị các ngành chức năng huyện Bắc Bình xem xét, giải quyết dứt điểm việc hoán đổi lô đất mới tại khu dân cư Da Beo, khu phố Xuân An 2 (Chợ Lầu), nhưng vẫn chưa có kết quả.

Qua tìm hiểu được biết: Ngày 17/8/2017, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bắc Bình cùng với các ngành chức năng huyện, UBND thị trấn Chợ Lầu và hộ ông Nguyễn Hồng Vân, bà Vũ Thị Kim Phượng đã làm việc để xác định số tiền phải nộp bổ sung khi nhận hoán đổi lô đất mới số 26, khu dân cư P7 (Chợ Lầu), vì hộ ông Vân, bà Phượng đã thống nhất với UBND thị trấn Chợ Lầu. Qua làm việc các ngành chức năng huyện xác định số tiền chênh lệch phải nộp bổ sung khi hộ ông Vân nhận lô đất mới (lô số 26), với diện tích 275,55 m2 tại khu dân cư P7, thị trấn Chợ Lầu theo giá đất của UBND tỉnh quy định là 1,38 tỷ đồng. Nhưng hộ ông Vân, bà Phượng không chấp nhận và kiến nghị đòi nhận lô đất tại vị trí lô đất cũ trên đường Hải Thượng Lãn Ông (vị trí đất còn lại chưa bồi thường), hoặc đất đổi đất với giá đất ngang bằng nhau, chỉ nộp tiền bổ sung diện tích chênh lệch giữa lô đất cũ và lô đất mới. Ngày 11/12/2018, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện cùng với các ngành có liên quan tiếp tục mời hộ ông Vân, bà Phượng đến làm việc, trao đổi phương án thực hiện hoán đổi đất.

 Qua trao đổi phương án hoán đổi đất, hộ ông Vân, bà Phượng không thống nhất mà đề nghị giải quyết đổi lô đất cũ bị thu hồi trước đây bằng 50,5 m2 đất ở nơi được hoán đổi và không phải nộp khoản phí nào. Vị trí đề nghị hoán đổi là khu dân cư Da Beo, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu. Việc đề nghị của hộ ông Vân, bà Phượng không có cơ sở để giải quyết, nên các ngành chức năng huyện ghi nhận tiếp tục làm việc với gia đình thống nhất phương án giải quyết.

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533