Bạn đọc Cập nhật lúc 10:27:16 19/05/2019  (Lượt xem:  4153 )
Có hay không trong khu công nghi

hay không trong khu công nghiệp trồng thanh long?

BTO - Nhiều năm nay chủ đầu tư Khu công nghiệp Hàm kiệm II đã phối hợp với các ngành, địa phương tích cực mời gọi các nhà đầu tư thứ cấp nhằm lấp đầy diện tích đất trong khu công nghiệp, song vẫn còn nhiều hạn chế. Đến nay diện tích đất trống còn khá nhiều. Gấn đây, một số người dân khu vực xung quanh Khu công nghiệp Hàm Kiệm II phản ánh trong khu công nghiệp có một số diện tích đất bị cày ải, trồng thanh long, cây keo lá tràm…không đúng với mục đích sử dụng đất khu công nghiệp. Tuy nhiên, người dân không xác định được ai cày ải và số thanh long gần 300 trụ của ai trồng?

Ảnh minh họa.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm II, trong năm 2018, 2019 Ban quản lý các khu công nghiệp phối hợp với ngành liên quan cùng đơn vị chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Bình Tân đã nhiều lần khảo sát, kiểm tra hiện trạng sử dụng đất trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm II. Qua đó cho thấy: Tại khu vực dọc hai bên tuyến đường D1 chủ đầu tư Khu công nghiệp Hàm Kiệm II có cày ải theo quy hoạch của khu công nghiệp với bề rộng mỗi bên  khoảng 10m để trồng cây xanh, không có cây thanh long tại khu vực này. Riêng khu vực phía sau nhà điều hành Khu công nghiệp Hàm Kiệm II thuộc cụm C7, theo quy hoạch chi tiết được UBND tỉnh phê duyệt  tháng 12/2006 thì đây là khu vực quy hoạch trồng cây xanh (khu C7 có diện tích 4,23ha). Tại đây chủ đầu tư khu công nghiệp có trồng 300 trụ thanh long khoảng 2 năm tuổi trên diện tích 2.000m2. Ngoài ra, có khoảng 10ha cây keo lá tràm tại cụm C2, C3 và C6 của khu công nghiệp. Trong đó, có một số diện tích cây mới trồng nên cây còn nhỏ (cao khoảng 0,5m) được trông xen lẫn trên diện tích cây xanh theo quy hoạch tại 3 cụm nói trên. Được biết, phần lớn số cây này trước đây mọc tự nhiên, theo thời gian tự phát tán mọc. Đồng thời, công ty cổ phần đầu tư Bình Tân có trồng thêm cây xanh nhằm ngăn chặn người dân thả bò vào khu công nghiệp và để phòng, chống cháy nổ.

Như vậy, người dân phản ánh trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm II có trồng cây thanh long và cây keo lá tràm là đúng. Nhưng việc trồng thanh long và cây xanh của chủ đầu tư phía sau nhà điều hành khu công nghiệp nhằm tạo cảnh quan môi trường và phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp đã được tỉnh phê duyệt. Việc chủ đầu tư cày ảy dọc tuyến D1 là để chuẩn bị trồng cây xanh theo quy hoạch. Đối với diện tích cây keo lá tràm đã trồng tại vị trí C2, C3, C6 Ban quản lý các khu công nghiệp đã yêu cầu chủ đầu tư di dời số cây đã trồng nói trên vào khu quy hoạch cây xanh 17ha của khu công nghiệp.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533