Bạn đọc Cập nhật lúc 10:02:31 23/01/2020  (Lượt xem:  9115 )
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Chủ tịch UBND thị xã La Gi trong một lần gặp mặt Đội Xung kích.

Sau nhiều tháng tuần tra, nhiều đêm khuya gặp những trường hợp người đi xe máy bị hỏng máy, thủng vỏ giữa đường, anh em nảy ra ý tưởng tự sắm đồ nghề vá vỏ, thay ruột xe máy miễn phí để giúp đỡ bà con.

Nhiều đêm gặp những tên trộm vào nhà dân trộm cắp, anh em đã truy đuổi bắt giao cho chính quyền địa phương. Từ đó, mỗi khi người dân phát hiện trộm cắp đều gọi điện nhờ các anh can thiệp. Không chỉ làm những công việc như thế, nhiều khi gặp người bị tai nạn dọc đường, anh em lập tức đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, nhờ vậy nhiều người đã qua được cơn nguy kịch.

Hàng ngày, anh em trong đội còn được người dân cho biết những hoàn cảnh gia đình nghèo khổ, khó khăn, bệnh tật, neo đơn cần giúp đỡ. Các anh em đã đến, cùng góp ít nhiều chia sẻ với bà con.

 Đội Xung kích chuẩn bị tuần tra.

Sau một thời gian hoạt động hiệu quả, tấm lòng của anh em đã được chính quyền, người dân La Gi – Hàm Tân ghi nhận, tin yêu. Nhiều người đã tìm đến các anh trao tiền hỗ trợ mua xăm lốp, đồ nghề, chi phí xăng xe, áo quần vật phẩm nhờ đem đến cho người nghèo…

Chính quyền địa phương cũng đã có quyết định công nhận Đội Xung kích bảo vệ đường phố thị xã La Gi để các anh có tư cách pháp nhân hoạt động bảo vệ an ninh trật tự xóm làng trong khuôn khổ cho phép của pháp luật.

Những ngày tết Canh Tý 2020, những vòng xe đêm đêm vẫn quay tròn đều trên khắp đường làng ngõ phố…

Lòng tốt luôn được tin yêu.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533