Bạn đọc Cập nhật lúc 09:15:27 13/04/2018  (Lượt xem:  11096 )
Có nên thêm thủ tục

Có nên thêm thủ tục “Phiếu tự khai” ở Bệnh viện An Phước?

BT - Ông Ngô Văn H, ngụ tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, Phan Thiết, mới đây gởi thư đến Báo Bình Thuận cuối tuần cho hay:  Theo ông, tại Bệnh viện tỉnh, Bệnh viện Phan Thiết, thủ tục khám chữa bệnh BHYT không quá rắc rối. Người có thẻ BHYT khi muốn khám chữa bệnh tại 2 bệnh viện vừa nêu chỉ cần xuất trình thẻ BHYT kèm CMND tại quầy phát phiếu để được cấp số thứ tự. Sau khi nghe đọc số, người cần khám sẽ trình thẻ BHYT cũng như số thứ tự đã được cấp để nhân viên của quầy nhập thông tin vào máy tính. Sau bước nói trên, người khám bệnh sẽ nhận được 1 phiếu khám bệnh, mang đến phòng khám, rồi chờ gọi tên.

Mới đây, do đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện An Phước (TP. Phan Thiết), nên vào ngày 9/4/2018, ông H đến bệnh viện này, khám chữa bệnh BHYT. Tại đây, sau khi trình thẻ BHYT, CMND, nhân viên bệnh viện phát cho ông tờ giấy tự khai, đề nghị ghi rõ các thông tin như: Họ và tên, có BHYT hay không, địa chỉ… sau đó mới cấp số và tiếp tục các bước như trên. Theo ông H, có cần thiết phải viết phiếu tự khai khi mà  nhân viên của quầy cấp phiếu chỉ cần nhập thông tin ghi trên thẻ BHYT của người cần khám thì sau đó những thông tin về người bệnh sẽ truy xuất đầy đủ. Theo ông H, cả nước đang tập trung giảm thủ tục hành chính nhằm tránh phiền hà, lãng phí thời gian của người dân. Nên chăng Bệnh viện An Phước xem lại thủ tục phiếu tự khai như đã nêu.

M.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533