Bạn đọc Cập nhật lúc 09:15:27 13/04/2018  (Lượt xem:  10074 )
Có nên thêm thủ tục

Có nên thêm thủ tục “Phiếu tự khai” ở Bệnh viện An Phước?

BT - Ông Ngô Văn H, ngụ tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, Phan Thiết, mới đây gởi thư đến Báo Bình Thuận cuối tuần cho hay:  Theo ông, tại Bệnh viện tỉnh, Bệnh viện Phan Thiết, thủ tục khám chữa bệnh BHYT không quá rắc rối. Người có thẻ BHYT khi muốn khám chữa bệnh tại 2 bệnh viện vừa nêu chỉ cần xuất trình thẻ BHYT kèm CMND tại quầy phát phiếu để được cấp số thứ tự. Sau khi nghe đọc số, người cần khám sẽ trình thẻ BHYT cũng như số thứ tự đã được cấp để nhân viên của quầy nhập thông tin vào máy tính. Sau bước nói trên, người khám bệnh sẽ nhận được 1 phiếu khám bệnh, mang đến phòng khám, rồi chờ gọi tên.

Mới đây, do đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện An Phước (TP. Phan Thiết), nên vào ngày 9/4/2018, ông H đến bệnh viện này, khám chữa bệnh BHYT. Tại đây, sau khi trình thẻ BHYT, CMND, nhân viên bệnh viện phát cho ông tờ giấy tự khai, đề nghị ghi rõ các thông tin như: Họ và tên, có BHYT hay không, địa chỉ… sau đó mới cấp số và tiếp tục các bước như trên. Theo ông H, có cần thiết phải viết phiếu tự khai khi mà  nhân viên của quầy cấp phiếu chỉ cần nhập thông tin ghi trên thẻ BHYT của người cần khám thì sau đó những thông tin về người bệnh sẽ truy xuất đầy đủ. Theo ông H, cả nước đang tập trung giảm thủ tục hành chính nhằm tránh phiền hà, lãng phí thời gian của người dân. Nên chăng Bệnh viện An Phước xem lại thủ tục phiếu tự khai như đã nêu.

M.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533