Bạn đọc Cập nhật lúc 09:15:27 13/04/2018  (Lượt xem:  9196 )
Có nên thêm thủ tục

Có nên thêm thủ tục “Phiếu tự khai” ở Bệnh viện An Phước?

BT - Ông Ngô Văn H, ngụ tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, Phan Thiết, mới đây gởi thư đến Báo Bình Thuận cuối tuần cho hay:  Theo ông, tại Bệnh viện tỉnh, Bệnh viện Phan Thiết, thủ tục khám chữa bệnh BHYT không quá rắc rối. Người có thẻ BHYT khi muốn khám chữa bệnh tại 2 bệnh viện vừa nêu chỉ cần xuất trình thẻ BHYT kèm CMND tại quầy phát phiếu để được cấp số thứ tự. Sau khi nghe đọc số, người cần khám sẽ trình thẻ BHYT cũng như số thứ tự đã được cấp để nhân viên của quầy nhập thông tin vào máy tính. Sau bước nói trên, người khám bệnh sẽ nhận được 1 phiếu khám bệnh, mang đến phòng khám, rồi chờ gọi tên.

Mới đây, do đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện An Phước (TP. Phan Thiết), nên vào ngày 9/4/2018, ông H đến bệnh viện này, khám chữa bệnh BHYT. Tại đây, sau khi trình thẻ BHYT, CMND, nhân viên bệnh viện phát cho ông tờ giấy tự khai, đề nghị ghi rõ các thông tin như: Họ và tên, có BHYT hay không, địa chỉ… sau đó mới cấp số và tiếp tục các bước như trên. Theo ông H, có cần thiết phải viết phiếu tự khai khi mà  nhân viên của quầy cấp phiếu chỉ cần nhập thông tin ghi trên thẻ BHYT của người cần khám thì sau đó những thông tin về người bệnh sẽ truy xuất đầy đủ. Theo ông H, cả nước đang tập trung giảm thủ tục hành chính nhằm tránh phiền hà, lãng phí thời gian của người dân. Nên chăng Bệnh viện An Phước xem lại thủ tục phiếu tự khai như đã nêu.

M.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533