Bạn đọc Cập nhật lúc 09:15:27 13/04/2018  (Lượt xem:  10328 )
Có nên thêm thủ tục

Có nên thêm thủ tục “Phiếu tự khai” ở Bệnh viện An Phước?

BT - Ông Ngô Văn H, ngụ tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, Phan Thiết, mới đây gởi thư đến Báo Bình Thuận cuối tuần cho hay:  Theo ông, tại Bệnh viện tỉnh, Bệnh viện Phan Thiết, thủ tục khám chữa bệnh BHYT không quá rắc rối. Người có thẻ BHYT khi muốn khám chữa bệnh tại 2 bệnh viện vừa nêu chỉ cần xuất trình thẻ BHYT kèm CMND tại quầy phát phiếu để được cấp số thứ tự. Sau khi nghe đọc số, người cần khám sẽ trình thẻ BHYT cũng như số thứ tự đã được cấp để nhân viên của quầy nhập thông tin vào máy tính. Sau bước nói trên, người khám bệnh sẽ nhận được 1 phiếu khám bệnh, mang đến phòng khám, rồi chờ gọi tên.

Mới đây, do đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện An Phước (TP. Phan Thiết), nên vào ngày 9/4/2018, ông H đến bệnh viện này, khám chữa bệnh BHYT. Tại đây, sau khi trình thẻ BHYT, CMND, nhân viên bệnh viện phát cho ông tờ giấy tự khai, đề nghị ghi rõ các thông tin như: Họ và tên, có BHYT hay không, địa chỉ… sau đó mới cấp số và tiếp tục các bước như trên. Theo ông H, có cần thiết phải viết phiếu tự khai khi mà  nhân viên của quầy cấp phiếu chỉ cần nhập thông tin ghi trên thẻ BHYT của người cần khám thì sau đó những thông tin về người bệnh sẽ truy xuất đầy đủ. Theo ông H, cả nước đang tập trung giảm thủ tục hành chính nhằm tránh phiền hà, lãng phí thời gian của người dân. Nên chăng Bệnh viện An Phước xem lại thủ tục phiếu tự khai như đã nêu.

M.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533