Bạn đọc Cập nhật lúc 10:54:25 10/09/2019  (Lượt xem:  2226 )
Cơ sở chăn nuôi vịt gây ô nhiễm

Cơ sở chăn nuôi vịt gây ô nhiễm môi trường

BT- Trang trại chăn nuôi vịt của hộ ông Nguyễn Tấn Mười với quy mô 10.000 con tại thôn Bình Nghĩa, xã Bình Tân (Bắc Bình) có diện tích 3 ha, cách xa khu dân cư. Tuy nhiên, trong quá trình chăn nuôi lại chưa chú trọng đến việc xử lý môi trường, gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Trang trại chăn nuôi vịt với quy mô 10.000 con.

Được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2017 nhưng trang trại chăn nuôi của hộ ông Mười vẫn chưa đảm bảo các quy định, điều kiện về môi trường; hệ thống xử lý chất thải chưa được hoàn thiện. Qua khảo sát thực tế cũng như phản ánh từ người dân nơi đây, trang trại của ông chưa đảm bảo về quy trình xử lý chất thải ở hầm biogas, thay vì qua các hồ chứa lắng lọc thì lại được đưa trực tiếp qua các đường rãnh được đào ở nhiều vị trí khác nhau. Các đường rãnh này dẫn về 1 hồ chứa ở sát suối Bà Chồn cạnh khu vực sản xuất của người dân. Vì hồ chứa này khá nhỏ cho nên nếu có mưa lớn thì nguy cơ nước thải tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân.

Ông Nguyễn Minh Yến – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Tân, cho biết: UBND xã đã phối hợp với các ban, ngành của huyện kiểm tra nhiều lần. Hệ thống nước thải đến nay vẫn chưa đảm bảo. Tuy nhiên qua các lần kiểm tra, làm việc, ngành chức năng đã yêu cầu chủ cơ sở cần sớm khắc phục xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý thải, có biện pháp hạn chế mùi hôi để không ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Trong những năm qua, việc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm ở các hộ dân đã và đang tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho nhiều gia đình. Thế nhưng, cần bảo đảm hài hòa giữa lợi ích, giá trị kinh tế mang lại với công tác quản lý, xử lý và bảo đảm môi trường không bị ô nhiễm, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của nhiều người. 

Nhật Hoàng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533