Bạn đọc Cập nhật lúc 10:54:25 10/09/2019  (Lượt xem:  1493 )
Cơ sở chăn nuôi vịt gây ô nhiễm

Cơ sở chăn nuôi vịt gây ô nhiễm môi trường

BT- Trang trại chăn nuôi vịt của hộ ông Nguyễn Tấn Mười với quy mô 10.000 con tại thôn Bình Nghĩa, xã Bình Tân (Bắc Bình) có diện tích 3 ha, cách xa khu dân cư. Tuy nhiên, trong quá trình chăn nuôi lại chưa chú trọng đến việc xử lý môi trường, gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Trang trại chăn nuôi vịt với quy mô 10.000 con.

Được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2017 nhưng trang trại chăn nuôi của hộ ông Mười vẫn chưa đảm bảo các quy định, điều kiện về môi trường; hệ thống xử lý chất thải chưa được hoàn thiện. Qua khảo sát thực tế cũng như phản ánh từ người dân nơi đây, trang trại của ông chưa đảm bảo về quy trình xử lý chất thải ở hầm biogas, thay vì qua các hồ chứa lắng lọc thì lại được đưa trực tiếp qua các đường rãnh được đào ở nhiều vị trí khác nhau. Các đường rãnh này dẫn về 1 hồ chứa ở sát suối Bà Chồn cạnh khu vực sản xuất của người dân. Vì hồ chứa này khá nhỏ cho nên nếu có mưa lớn thì nguy cơ nước thải tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân.

Ông Nguyễn Minh Yến – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Tân, cho biết: UBND xã đã phối hợp với các ban, ngành của huyện kiểm tra nhiều lần. Hệ thống nước thải đến nay vẫn chưa đảm bảo. Tuy nhiên qua các lần kiểm tra, làm việc, ngành chức năng đã yêu cầu chủ cơ sở cần sớm khắc phục xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý thải, có biện pháp hạn chế mùi hôi để không ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Trong những năm qua, việc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm ở các hộ dân đã và đang tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho nhiều gia đình. Thế nhưng, cần bảo đảm hài hòa giữa lợi ích, giá trị kinh tế mang lại với công tác quản lý, xử lý và bảo đảm môi trường không bị ô nhiễm, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của nhiều người. 

Nhật Hoàng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533