Bạn đọc Cập nhật lúc 09:36:48 11/06/2018  (Lượt xem:  6492 )
Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu

Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu đã ngưng hoạt động

BT- Một số cử tri ở khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, Tánh Linh phản ánh: Cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Nguyễn Thành Hiếu tại khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, không xây dựng hệ thống xử lý nước thải mà xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm các khu dân cư xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tánh Linh đã phối hợp với UBND thị trấn Lạc Tánh tiến hành kiểm tra, làm việc với hộ ông Nguyễn Thành Hiếu nhận thấy: Cơ sở chế biến măng tươi của ông Hiếu không đảm bảo để hoạt động sản xuất, như diện tích đất nhỏ hẹp không đủ điều kiện để xây dựng hệ thống xử lý nước thải và hầm chứa nước thải không đảm bảo các yếu tố theo quy định. Do đó, tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, tham mưu UBND huyện Tánh Linh ra Quyết định số 23, xử phạt cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Hiếu 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động. Hiện tại hộ ông Hiếu đã ngừng hoạt động chế biến măng, chấp hành nộp tiền phạt và đã tìm được vị trí đất mới để xây dựng cơ sở chế biến măng theo đúng quy định tại thôn Trà Cụ, thị trấn Lạc Tánh, với tổng diện tích đất 500 m2. Sau khi có mặt bằng, ông Hiếu đã đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường và cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường trước khi đưa cơ sở chế biến măng vào hoạt động. UBND huyện Tánh Linh hiện tchỉ đạo các ngành chức năng huyện và UBND thị trấn Lạc Tánh theo dõi, hướng dẫn hộ ông Hiếu thực hiện đúng các quy định trong quá trình hoạt động chế biến măng tươi.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533