Bạn đọc Cập nhật lúc 09:36:48 11/06/2018  (Lượt xem:  1740 )
Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu

Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu đã ngưng hoạt động

BT- Một số cử tri ở khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, Tánh Linh phản ánh: Cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Nguyễn Thành Hiếu tại khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, không xây dựng hệ thống xử lý nước thải mà xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm các khu dân cư xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tánh Linh đã phối hợp với UBND thị trấn Lạc Tánh tiến hành kiểm tra, làm việc với hộ ông Nguyễn Thành Hiếu nhận thấy: Cơ sở chế biến măng tươi của ông Hiếu không đảm bảo để hoạt động sản xuất, như diện tích đất nhỏ hẹp không đủ điều kiện để xây dựng hệ thống xử lý nước thải và hầm chứa nước thải không đảm bảo các yếu tố theo quy định. Do đó, tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, tham mưu UBND huyện Tánh Linh ra Quyết định số 23, xử phạt cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Hiếu 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động. Hiện tại hộ ông Hiếu đã ngừng hoạt động chế biến măng, chấp hành nộp tiền phạt và đã tìm được vị trí đất mới để xây dựng cơ sở chế biến măng theo đúng quy định tại thôn Trà Cụ, thị trấn Lạc Tánh, với tổng diện tích đất 500 m2. Sau khi có mặt bằng, ông Hiếu đã đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường và cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường trước khi đưa cơ sở chế biến măng vào hoạt động. UBND huyện Tánh Linh hiện tchỉ đạo các ngành chức năng huyện và UBND thị trấn Lạc Tánh theo dõi, hướng dẫn hộ ông Hiếu thực hiện đúng các quy định trong quá trình hoạt động chế biến măng tươi.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533