Bạn đọc Cập nhật lúc 09:36:48 11/06/2018  (Lượt xem:  5969 )
Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu

Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu đã ngưng hoạt động

BT- Một số cử tri ở khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, Tánh Linh phản ánh: Cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Nguyễn Thành Hiếu tại khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, không xây dựng hệ thống xử lý nước thải mà xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm các khu dân cư xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tánh Linh đã phối hợp với UBND thị trấn Lạc Tánh tiến hành kiểm tra, làm việc với hộ ông Nguyễn Thành Hiếu nhận thấy: Cơ sở chế biến măng tươi của ông Hiếu không đảm bảo để hoạt động sản xuất, như diện tích đất nhỏ hẹp không đủ điều kiện để xây dựng hệ thống xử lý nước thải và hầm chứa nước thải không đảm bảo các yếu tố theo quy định. Do đó, tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, tham mưu UBND huyện Tánh Linh ra Quyết định số 23, xử phạt cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Hiếu 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động. Hiện tại hộ ông Hiếu đã ngừng hoạt động chế biến măng, chấp hành nộp tiền phạt và đã tìm được vị trí đất mới để xây dựng cơ sở chế biến măng theo đúng quy định tại thôn Trà Cụ, thị trấn Lạc Tánh, với tổng diện tích đất 500 m2. Sau khi có mặt bằng, ông Hiếu đã đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường và cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường trước khi đưa cơ sở chế biến măng vào hoạt động. UBND huyện Tánh Linh hiện tchỉ đạo các ngành chức năng huyện và UBND thị trấn Lạc Tánh theo dõi, hướng dẫn hộ ông Hiếu thực hiện đúng các quy định trong quá trình hoạt động chế biến măng tươi.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533