Bạn đọc Cập nhật lúc 09:36:48 11/06/2018  (Lượt xem:  6416 )
Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu

Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu đã ngưng hoạt động

BT- Một số cử tri ở khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, Tánh Linh phản ánh: Cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Nguyễn Thành Hiếu tại khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, không xây dựng hệ thống xử lý nước thải mà xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm các khu dân cư xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tánh Linh đã phối hợp với UBND thị trấn Lạc Tánh tiến hành kiểm tra, làm việc với hộ ông Nguyễn Thành Hiếu nhận thấy: Cơ sở chế biến măng tươi của ông Hiếu không đảm bảo để hoạt động sản xuất, như diện tích đất nhỏ hẹp không đủ điều kiện để xây dựng hệ thống xử lý nước thải và hầm chứa nước thải không đảm bảo các yếu tố theo quy định. Do đó, tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, tham mưu UBND huyện Tánh Linh ra Quyết định số 23, xử phạt cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Hiếu 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động. Hiện tại hộ ông Hiếu đã ngừng hoạt động chế biến măng, chấp hành nộp tiền phạt và đã tìm được vị trí đất mới để xây dựng cơ sở chế biến măng theo đúng quy định tại thôn Trà Cụ, thị trấn Lạc Tánh, với tổng diện tích đất 500 m2. Sau khi có mặt bằng, ông Hiếu đã đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường và cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường trước khi đưa cơ sở chế biến măng vào hoạt động. UBND huyện Tánh Linh hiện tchỉ đạo các ngành chức năng huyện và UBND thị trấn Lạc Tánh theo dõi, hướng dẫn hộ ông Hiếu thực hiện đúng các quy định trong quá trình hoạt động chế biến măng tươi.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533