Bạn đọc Cập nhật lúc 09:36:48 11/06/2018  (Lượt xem:  5600 )
Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu

Cơ sở chế biến măng của ông Hiếu đã ngưng hoạt động

BT- Một số cử tri ở khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, Tánh Linh phản ánh: Cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Nguyễn Thành Hiếu tại khu phố Lạc Tín, thị trấn Lạc Tánh, không xây dựng hệ thống xử lý nước thải mà xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm các khu dân cư xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tánh Linh đã phối hợp với UBND thị trấn Lạc Tánh tiến hành kiểm tra, làm việc với hộ ông Nguyễn Thành Hiếu nhận thấy: Cơ sở chế biến măng tươi của ông Hiếu không đảm bảo để hoạt động sản xuất, như diện tích đất nhỏ hẹp không đủ điều kiện để xây dựng hệ thống xử lý nước thải và hầm chứa nước thải không đảm bảo các yếu tố theo quy định. Do đó, tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, tham mưu UBND huyện Tánh Linh ra Quyết định số 23, xử phạt cơ sở chế biến măng tươi của hộ ông Hiếu 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động. Hiện tại hộ ông Hiếu đã ngừng hoạt động chế biến măng, chấp hành nộp tiền phạt và đã tìm được vị trí đất mới để xây dựng cơ sở chế biến măng theo đúng quy định tại thôn Trà Cụ, thị trấn Lạc Tánh, với tổng diện tích đất 500 m2. Sau khi có mặt bằng, ông Hiếu đã đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường và cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường trước khi đưa cơ sở chế biến măng vào hoạt động. UBND huyện Tánh Linh hiện tchỉ đạo các ngành chức năng huyện và UBND thị trấn Lạc Tánh theo dõi, hướng dẫn hộ ông Hiếu thực hiện đúng các quy định trong quá trình hoạt động chế biến măng tươi.  

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533