Bạn đọc Cập nhật lúc 10:19:39 01/10/2018  (Lượt xem:  5098 )
Có thói quen cần được thay đổi

Có thói quen cần được thay đổi

BT- Từ rất nhiều năm qua, các cấp chính quyền trong TP. Phan Thiết đã rất quan tâm đến tình hình vệ sinh đô thị. Việc thu gom rác theo các tuyến đường và trong các hẻm phố đã làm rất đúng giờ. Hệ thống thoát nước xây dựng những năm gần đây, đã giúp các tuyến đường mau khô ráo sau mưa là những nỗ lực rất được bà con hoan nghênh.

Nhà vệ sinh công cộng trên đường Trưng Nhị (TP. Phan Thiết). Ảnh minh họa

Song, dạo quanh thành phố, vẫn thấy thiếu những nhà vệ sinh công cộng. Ngoại trừ nhà vệ sinh ở bờ sông Cà Ty -  đường Trưng Trắc, và ở công viên Võ Văn Kiệt, có thu phí; thì hầu như các con đường khác của Phan Thiết không có nhà vệ sinh. Ngay ngày khai giảng năm học mới, ở một trường tiểu học; sáng, các cháu tưng bừng khai giảng trong sân trường, thì buổi chiều đã có người đứng tiểu ở góc vòng thành trường, ngay khi còn thanh thiên bạch nhật, đông người qua lại.

Vòng xuống công viên Nguyễn Tất Thành. Có phụ huynh đưa cháu bé đi dạo mát. Cháu mắc tiểu, nhưng cả một công viên dài, chẳng có chỗ nào đi vệ sinh. Phụ huynh đành cho cháu đi ngay trên cỏ. Về lại Vạn Thủy Tú, một nơi vẫn thường đón khách du lịch mỗi ngày, đã thấy có người đi tiểu phía ngoài vòng thành của Vạn.

Hình ảnh từ người lớn đến các cháu nhỏ đi vệ sinh trên đường, ở những chỗ công cộng, cứ lặp đi lặp lại, ngày này sang ngày khác, trước mắt người dân địa phương và du khách.

Đã có quy định của chính quyền về vấn đề này, nhưng chưa thấy xử phạt một ai. Nhưng lại nghĩ về việc tại sao tình trạng đi tiểu ngoài đường, nơi công viên vẫn mãi diễn ra? Nhu cầu đi vệ sinh là nhu cầu bức thiết của mọi người, và bất kể thời điểm nào trong ngày. Vậy mà khi đi đường, lúc cần đi vệ sinh, khách bộ hành lại chẳng tìm thấy nhà vệ sinh công cộng nào, họ biết đi vào đâu?  

Minh Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533