Bạn đọc Cập nhật lúc 10:19:39 01/10/2018  (Lượt xem:  4663 )
Có thói quen cần được thay đổi

Có thói quen cần được thay đổi

BT- Từ rất nhiều năm qua, các cấp chính quyền trong TP. Phan Thiết đã rất quan tâm đến tình hình vệ sinh đô thị. Việc thu gom rác theo các tuyến đường và trong các hẻm phố đã làm rất đúng giờ. Hệ thống thoát nước xây dựng những năm gần đây, đã giúp các tuyến đường mau khô ráo sau mưa là những nỗ lực rất được bà con hoan nghênh.

Nhà vệ sinh công cộng trên đường Trưng Nhị (TP. Phan Thiết). Ảnh minh họa

Song, dạo quanh thành phố, vẫn thấy thiếu những nhà vệ sinh công cộng. Ngoại trừ nhà vệ sinh ở bờ sông Cà Ty -  đường Trưng Trắc, và ở công viên Võ Văn Kiệt, có thu phí; thì hầu như các con đường khác của Phan Thiết không có nhà vệ sinh. Ngay ngày khai giảng năm học mới, ở một trường tiểu học; sáng, các cháu tưng bừng khai giảng trong sân trường, thì buổi chiều đã có người đứng tiểu ở góc vòng thành trường, ngay khi còn thanh thiên bạch nhật, đông người qua lại.

Vòng xuống công viên Nguyễn Tất Thành. Có phụ huynh đưa cháu bé đi dạo mát. Cháu mắc tiểu, nhưng cả một công viên dài, chẳng có chỗ nào đi vệ sinh. Phụ huynh đành cho cháu đi ngay trên cỏ. Về lại Vạn Thủy Tú, một nơi vẫn thường đón khách du lịch mỗi ngày, đã thấy có người đi tiểu phía ngoài vòng thành của Vạn.

Hình ảnh từ người lớn đến các cháu nhỏ đi vệ sinh trên đường, ở những chỗ công cộng, cứ lặp đi lặp lại, ngày này sang ngày khác, trước mắt người dân địa phương và du khách.

Đã có quy định của chính quyền về vấn đề này, nhưng chưa thấy xử phạt một ai. Nhưng lại nghĩ về việc tại sao tình trạng đi tiểu ngoài đường, nơi công viên vẫn mãi diễn ra? Nhu cầu đi vệ sinh là nhu cầu bức thiết của mọi người, và bất kể thời điểm nào trong ngày. Vậy mà khi đi đường, lúc cần đi vệ sinh, khách bộ hành lại chẳng tìm thấy nhà vệ sinh công cộng nào, họ biết đi vào đâu?  

Minh Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533