Bạn đọc Cập nhật lúc 10:19:39 01/10/2018  (Lượt xem:  1902 )
Có thói quen cần được thay đổi

Có thói quen cần được thay đổi

BT- Từ rất nhiều năm qua, các cấp chính quyền trong TP. Phan Thiết đã rất quan tâm đến tình hình vệ sinh đô thị. Việc thu gom rác theo các tuyến đường và trong các hẻm phố đã làm rất đúng giờ. Hệ thống thoát nước xây dựng những năm gần đây, đã giúp các tuyến đường mau khô ráo sau mưa là những nỗ lực rất được bà con hoan nghênh.

Nhà vệ sinh công cộng trên đường Trưng Nhị (TP. Phan Thiết). Ảnh minh họa

Song, dạo quanh thành phố, vẫn thấy thiếu những nhà vệ sinh công cộng. Ngoại trừ nhà vệ sinh ở bờ sông Cà Ty -  đường Trưng Trắc, và ở công viên Võ Văn Kiệt, có thu phí; thì hầu như các con đường khác của Phan Thiết không có nhà vệ sinh. Ngay ngày khai giảng năm học mới, ở một trường tiểu học; sáng, các cháu tưng bừng khai giảng trong sân trường, thì buổi chiều đã có người đứng tiểu ở góc vòng thành trường, ngay khi còn thanh thiên bạch nhật, đông người qua lại.

Vòng xuống công viên Nguyễn Tất Thành. Có phụ huynh đưa cháu bé đi dạo mát. Cháu mắc tiểu, nhưng cả một công viên dài, chẳng có chỗ nào đi vệ sinh. Phụ huynh đành cho cháu đi ngay trên cỏ. Về lại Vạn Thủy Tú, một nơi vẫn thường đón khách du lịch mỗi ngày, đã thấy có người đi tiểu phía ngoài vòng thành của Vạn.

Hình ảnh từ người lớn đến các cháu nhỏ đi vệ sinh trên đường, ở những chỗ công cộng, cứ lặp đi lặp lại, ngày này sang ngày khác, trước mắt người dân địa phương và du khách.

Đã có quy định của chính quyền về vấn đề này, nhưng chưa thấy xử phạt một ai. Nhưng lại nghĩ về việc tại sao tình trạng đi tiểu ngoài đường, nơi công viên vẫn mãi diễn ra? Nhu cầu đi vệ sinh là nhu cầu bức thiết của mọi người, và bất kể thời điểm nào trong ngày. Vậy mà khi đi đường, lúc cần đi vệ sinh, khách bộ hành lại chẳng tìm thấy nhà vệ sinh công cộng nào, họ biết đi vào đâu?  

Minh Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533