Bạn đọc Cập nhật lúc 10:19:39 01/10/2018  (Lượt xem:  4999 )
Có thói quen cần được thay đổi

Có thói quen cần được thay đổi

BT- Từ rất nhiều năm qua, các cấp chính quyền trong TP. Phan Thiết đã rất quan tâm đến tình hình vệ sinh đô thị. Việc thu gom rác theo các tuyến đường và trong các hẻm phố đã làm rất đúng giờ. Hệ thống thoát nước xây dựng những năm gần đây, đã giúp các tuyến đường mau khô ráo sau mưa là những nỗ lực rất được bà con hoan nghênh.

Nhà vệ sinh công cộng trên đường Trưng Nhị (TP. Phan Thiết). Ảnh minh họa

Song, dạo quanh thành phố, vẫn thấy thiếu những nhà vệ sinh công cộng. Ngoại trừ nhà vệ sinh ở bờ sông Cà Ty -  đường Trưng Trắc, và ở công viên Võ Văn Kiệt, có thu phí; thì hầu như các con đường khác của Phan Thiết không có nhà vệ sinh. Ngay ngày khai giảng năm học mới, ở một trường tiểu học; sáng, các cháu tưng bừng khai giảng trong sân trường, thì buổi chiều đã có người đứng tiểu ở góc vòng thành trường, ngay khi còn thanh thiên bạch nhật, đông người qua lại.

Vòng xuống công viên Nguyễn Tất Thành. Có phụ huynh đưa cháu bé đi dạo mát. Cháu mắc tiểu, nhưng cả một công viên dài, chẳng có chỗ nào đi vệ sinh. Phụ huynh đành cho cháu đi ngay trên cỏ. Về lại Vạn Thủy Tú, một nơi vẫn thường đón khách du lịch mỗi ngày, đã thấy có người đi tiểu phía ngoài vòng thành của Vạn.

Hình ảnh từ người lớn đến các cháu nhỏ đi vệ sinh trên đường, ở những chỗ công cộng, cứ lặp đi lặp lại, ngày này sang ngày khác, trước mắt người dân địa phương và du khách.

Đã có quy định của chính quyền về vấn đề này, nhưng chưa thấy xử phạt một ai. Nhưng lại nghĩ về việc tại sao tình trạng đi tiểu ngoài đường, nơi công viên vẫn mãi diễn ra? Nhu cầu đi vệ sinh là nhu cầu bức thiết của mọi người, và bất kể thời điểm nào trong ngày. Vậy mà khi đi đường, lúc cần đi vệ sinh, khách bộ hành lại chẳng tìm thấy nhà vệ sinh công cộng nào, họ biết đi vào đâu?  

Minh Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết