Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:30 10/05/2018  (Lượt xem:  10907 )
Con tàu

Con tàu “ma” trên sông Cà Ty

BT- Không biết đến từ đâu và ai là chủ sở hữu của con tàu có công suất rất lớn đến hàng trăm mã lực và có khả năng vượt đại dương với trọng tải hàng trăm tấn, trị giá hàng chục tỷ đồng này lại bị bỏ hoang một cách vô tội vạ trên sông Cà Ty nhiều năm nay!. Con tàu này mang biển kiểm soát Bth 97468TS, được neo đậu rất cẩu thả trên sông Cà Ty, đoạn qua đường Trưng Trắc (gần cảng cá Phan Thiết). Thời gian đã lâu nhưng không ai thấy chủ tàu đến trông nom và bảo trì nên nó bị sóng đánh va đập mạnh vào bờ kè khiến cho con tàu bị hư hỏng nặng. Hiện con tàu đã bị hư hại  nhiều chỗ trên mũi tàu và mạn tàu (nơi tiếp giáp bờ kè). đồng thời cũng làm gãy đổ một đoạn dài thanh sắt che chắn và gây sạt lở một mảng bê tông lớn hành lang dọc bờ kè sông Cà Ty, đoạn dọc công viên đường Trưng Trắc trông rất mất mỹ quan và phản cảm. Người dân quanh vùng gọi con tàu vô chủ này là “con tàu ma trên sông Cà Ty” vì tuy là một khối tài sản khổng lồ có giá trị sử dụng rất lớn, nhưng không hiểu vì sao chủ nhân của nó lại không sử dụng đưa vào khai thác mà bỏ hoang lăn lóc đến hư hỏng và lãng phí một cách đáng tiếc đến khó hiểu  như vậy?

Người dân nơi đây rất mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra chủ nhân và xử lý con tàu vô chủ này để kéo nó đi neo đậu nơi khác cho phù hợp và  an toàn hơn. Đồng thời để  bảo quản con tàu không bị tiếp tục hư hỏng, xuống cấp và khắc phục sửa chữa lại bờ kè, tránh gây hư hỏng thêm.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533