Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:30 10/05/2018  (Lượt xem:  10817 )
Con tàu

Con tàu “ma” trên sông Cà Ty

BT- Không biết đến từ đâu và ai là chủ sở hữu của con tàu có công suất rất lớn đến hàng trăm mã lực và có khả năng vượt đại dương với trọng tải hàng trăm tấn, trị giá hàng chục tỷ đồng này lại bị bỏ hoang một cách vô tội vạ trên sông Cà Ty nhiều năm nay!. Con tàu này mang biển kiểm soát Bth 97468TS, được neo đậu rất cẩu thả trên sông Cà Ty, đoạn qua đường Trưng Trắc (gần cảng cá Phan Thiết). Thời gian đã lâu nhưng không ai thấy chủ tàu đến trông nom và bảo trì nên nó bị sóng đánh va đập mạnh vào bờ kè khiến cho con tàu bị hư hỏng nặng. Hiện con tàu đã bị hư hại  nhiều chỗ trên mũi tàu và mạn tàu (nơi tiếp giáp bờ kè). đồng thời cũng làm gãy đổ một đoạn dài thanh sắt che chắn và gây sạt lở một mảng bê tông lớn hành lang dọc bờ kè sông Cà Ty, đoạn dọc công viên đường Trưng Trắc trông rất mất mỹ quan và phản cảm. Người dân quanh vùng gọi con tàu vô chủ này là “con tàu ma trên sông Cà Ty” vì tuy là một khối tài sản khổng lồ có giá trị sử dụng rất lớn, nhưng không hiểu vì sao chủ nhân của nó lại không sử dụng đưa vào khai thác mà bỏ hoang lăn lóc đến hư hỏng và lãng phí một cách đáng tiếc đến khó hiểu  như vậy?

Người dân nơi đây rất mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra chủ nhân và xử lý con tàu vô chủ này để kéo nó đi neo đậu nơi khác cho phù hợp và  an toàn hơn. Đồng thời để  bảo quản con tàu không bị tiếp tục hư hỏng, xuống cấp và khắc phục sửa chữa lại bờ kè, tránh gây hư hỏng thêm.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533