Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:30 10/05/2018  (Lượt xem:  8513 )
Con tàu

Con tàu “ma” trên sông Cà Ty

BT- Không biết đến từ đâu và ai là chủ sở hữu của con tàu có công suất rất lớn đến hàng trăm mã lực và có khả năng vượt đại dương với trọng tải hàng trăm tấn, trị giá hàng chục tỷ đồng này lại bị bỏ hoang một cách vô tội vạ trên sông Cà Ty nhiều năm nay!. Con tàu này mang biển kiểm soát Bth 97468TS, được neo đậu rất cẩu thả trên sông Cà Ty, đoạn qua đường Trưng Trắc (gần cảng cá Phan Thiết). Thời gian đã lâu nhưng không ai thấy chủ tàu đến trông nom và bảo trì nên nó bị sóng đánh va đập mạnh vào bờ kè khiến cho con tàu bị hư hỏng nặng. Hiện con tàu đã bị hư hại  nhiều chỗ trên mũi tàu và mạn tàu (nơi tiếp giáp bờ kè). đồng thời cũng làm gãy đổ một đoạn dài thanh sắt che chắn và gây sạt lở một mảng bê tông lớn hành lang dọc bờ kè sông Cà Ty, đoạn dọc công viên đường Trưng Trắc trông rất mất mỹ quan và phản cảm. Người dân quanh vùng gọi con tàu vô chủ này là “con tàu ma trên sông Cà Ty” vì tuy là một khối tài sản khổng lồ có giá trị sử dụng rất lớn, nhưng không hiểu vì sao chủ nhân của nó lại không sử dụng đưa vào khai thác mà bỏ hoang lăn lóc đến hư hỏng và lãng phí một cách đáng tiếc đến khó hiểu  như vậy?

Người dân nơi đây rất mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra chủ nhân và xử lý con tàu vô chủ này để kéo nó đi neo đậu nơi khác cho phù hợp và  an toàn hơn. Đồng thời để  bảo quản con tàu không bị tiếp tục hư hỏng, xuống cấp và khắc phục sửa chữa lại bờ kè, tránh gây hư hỏng thêm.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533