Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:30 10/05/2018  (Lượt xem:  11037 )
Con tàu

Con tàu “ma” trên sông Cà Ty

BT- Không biết đến từ đâu và ai là chủ sở hữu của con tàu có công suất rất lớn đến hàng trăm mã lực và có khả năng vượt đại dương với trọng tải hàng trăm tấn, trị giá hàng chục tỷ đồng này lại bị bỏ hoang một cách vô tội vạ trên sông Cà Ty nhiều năm nay!. Con tàu này mang biển kiểm soát Bth 97468TS, được neo đậu rất cẩu thả trên sông Cà Ty, đoạn qua đường Trưng Trắc (gần cảng cá Phan Thiết). Thời gian đã lâu nhưng không ai thấy chủ tàu đến trông nom và bảo trì nên nó bị sóng đánh va đập mạnh vào bờ kè khiến cho con tàu bị hư hỏng nặng. Hiện con tàu đã bị hư hại  nhiều chỗ trên mũi tàu và mạn tàu (nơi tiếp giáp bờ kè). đồng thời cũng làm gãy đổ một đoạn dài thanh sắt che chắn và gây sạt lở một mảng bê tông lớn hành lang dọc bờ kè sông Cà Ty, đoạn dọc công viên đường Trưng Trắc trông rất mất mỹ quan và phản cảm. Người dân quanh vùng gọi con tàu vô chủ này là “con tàu ma trên sông Cà Ty” vì tuy là một khối tài sản khổng lồ có giá trị sử dụng rất lớn, nhưng không hiểu vì sao chủ nhân của nó lại không sử dụng đưa vào khai thác mà bỏ hoang lăn lóc đến hư hỏng và lãng phí một cách đáng tiếc đến khó hiểu  như vậy?

Người dân nơi đây rất mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra chủ nhân và xử lý con tàu vô chủ này để kéo nó đi neo đậu nơi khác cho phù hợp và  an toàn hơn. Đồng thời để  bảo quản con tàu không bị tiếp tục hư hỏng, xuống cấp và khắc phục sửa chữa lại bờ kè, tránh gây hư hỏng thêm.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533