Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:30 10/05/2018  (Lượt xem:  10606 )
Con tàu

Con tàu “ma” trên sông Cà Ty

BT- Không biết đến từ đâu và ai là chủ sở hữu của con tàu có công suất rất lớn đến hàng trăm mã lực và có khả năng vượt đại dương với trọng tải hàng trăm tấn, trị giá hàng chục tỷ đồng này lại bị bỏ hoang một cách vô tội vạ trên sông Cà Ty nhiều năm nay!. Con tàu này mang biển kiểm soát Bth 97468TS, được neo đậu rất cẩu thả trên sông Cà Ty, đoạn qua đường Trưng Trắc (gần cảng cá Phan Thiết). Thời gian đã lâu nhưng không ai thấy chủ tàu đến trông nom và bảo trì nên nó bị sóng đánh va đập mạnh vào bờ kè khiến cho con tàu bị hư hỏng nặng. Hiện con tàu đã bị hư hại  nhiều chỗ trên mũi tàu và mạn tàu (nơi tiếp giáp bờ kè). đồng thời cũng làm gãy đổ một đoạn dài thanh sắt che chắn và gây sạt lở một mảng bê tông lớn hành lang dọc bờ kè sông Cà Ty, đoạn dọc công viên đường Trưng Trắc trông rất mất mỹ quan và phản cảm. Người dân quanh vùng gọi con tàu vô chủ này là “con tàu ma trên sông Cà Ty” vì tuy là một khối tài sản khổng lồ có giá trị sử dụng rất lớn, nhưng không hiểu vì sao chủ nhân của nó lại không sử dụng đưa vào khai thác mà bỏ hoang lăn lóc đến hư hỏng và lãng phí một cách đáng tiếc đến khó hiểu  như vậy?

Người dân nơi đây rất mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra chủ nhân và xử lý con tàu vô chủ này để kéo nó đi neo đậu nơi khác cho phù hợp và  an toàn hơn. Đồng thời để  bảo quản con tàu không bị tiếp tục hư hỏng, xuống cấp và khắc phục sửa chữa lại bờ kè, tránh gây hư hỏng thêm.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533