Bạn đọc Cập nhật lúc 08:49:54 18/06/2019  (Lượt xem:  3046 )
Công ty nạo vét luồng lạch sông

Công ty nạo vét luồng lạch sông Dinh đúng theo quy định

BT - Bà Lương Thị Chánh, phường Bình Tân, thị xã La Gi phản ánh: Công ty TNHH TM Tuấn Tâm đã nạo vét luồng lạch sông Dinh, làm cho 6 hộ dân bị nứt nhà và xe ô tô ben vận chuyển cát làm hư hỏng đường giao thông, gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị các ngành chức năng thị xã kiểm tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Dự án nạo vét luồng lạch sông Dinh và duy tu luồng cửa biển La Gi của Công ty TNHH TM Tuấn Tâm đã được Sở Nông nghiệp - PTNT phê duyệt theo Công văn số 1787, ngày 6/6/2018. Công ty đã tập trung nạo vét khu vực bồi lấp tại cửa biển La Gi, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu, thuyền ra vào cập bến bốc dỡ hàng hóa an toàn. Công ty tiến hành nạo vét theo phân kỳ từng đoạn, dài khoảng 300 m và theo dạng cuốn chiếu từ điểm đầu đến điểm cuối. Qua kiểm tra của các ngành chức năng thị xã, công ty đã nạo vét theo đúng vị trí, phạm vi tuyến luồng được phê duyệt. Sau khi có đơn kiến nghị của bà Lương Thị Chánh, UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND phường Bình Tân làm việc với hộ bà Chánh để tuyên truyền, giải thích rõ mục tiêu của dự án nạo vét luồng lạch sông Dinh và duy tu luồng cửa biển La Gi. Kết quả, hộ bà Chánh đã đồng thuận, thống nhất tạo điều kiện thuận lợi cho dự án tiếp tục thi công.

Việc vận chuyển cát đi tiêu thụ làm hư hỏng đường giao thông, gây ô nhiễm môi trường được Công ty TNHH TM Tuấn Tâm tiếp thu kiến nghị của cử tri và sớm có biện pháp khắc phục có hiệu quả. Đồng thời UBND thị xã đã có Công văn số 2397, yêu cầu Công ty TNHH TM Tuấn Tâm thực hiện nghiêm túc việc nạo vét luồng lạch sông Dinh, từ cầu Tân Lý đến Cảng cá La Gi và duy tu luồng cửa biển La Gi theo đúng phương án đã được phê duyệt. Tổ kiểm tra thị xã phối hợp với UBND phường Bình Tân, phường Phước Lộc, Đồn Biên phòng Phước Lộc thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thi công dự án của Công ty TNHH TM Tuấn Tâm theo đúng quy định.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533