Bạn đọc Cập nhật lúc 08:49:54 18/06/2019  (Lượt xem:  2219 )
Công ty nạo vét luồng lạch sông

Công ty nạo vét luồng lạch sông Dinh đúng theo quy định

BT - Bà Lương Thị Chánh, phường Bình Tân, thị xã La Gi phản ánh: Công ty TNHH TM Tuấn Tâm đã nạo vét luồng lạch sông Dinh, làm cho 6 hộ dân bị nứt nhà và xe ô tô ben vận chuyển cát làm hư hỏng đường giao thông, gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị các ngành chức năng thị xã kiểm tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Dự án nạo vét luồng lạch sông Dinh và duy tu luồng cửa biển La Gi của Công ty TNHH TM Tuấn Tâm đã được Sở Nông nghiệp - PTNT phê duyệt theo Công văn số 1787, ngày 6/6/2018. Công ty đã tập trung nạo vét khu vực bồi lấp tại cửa biển La Gi, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu, thuyền ra vào cập bến bốc dỡ hàng hóa an toàn. Công ty tiến hành nạo vét theo phân kỳ từng đoạn, dài khoảng 300 m và theo dạng cuốn chiếu từ điểm đầu đến điểm cuối. Qua kiểm tra của các ngành chức năng thị xã, công ty đã nạo vét theo đúng vị trí, phạm vi tuyến luồng được phê duyệt. Sau khi có đơn kiến nghị của bà Lương Thị Chánh, UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND phường Bình Tân làm việc với hộ bà Chánh để tuyên truyền, giải thích rõ mục tiêu của dự án nạo vét luồng lạch sông Dinh và duy tu luồng cửa biển La Gi. Kết quả, hộ bà Chánh đã đồng thuận, thống nhất tạo điều kiện thuận lợi cho dự án tiếp tục thi công.

Việc vận chuyển cát đi tiêu thụ làm hư hỏng đường giao thông, gây ô nhiễm môi trường được Công ty TNHH TM Tuấn Tâm tiếp thu kiến nghị của cử tri và sớm có biện pháp khắc phục có hiệu quả. Đồng thời UBND thị xã đã có Công văn số 2397, yêu cầu Công ty TNHH TM Tuấn Tâm thực hiện nghiêm túc việc nạo vét luồng lạch sông Dinh, từ cầu Tân Lý đến Cảng cá La Gi và duy tu luồng cửa biển La Gi theo đúng phương án đã được phê duyệt. Tổ kiểm tra thị xã phối hợp với UBND phường Bình Tân, phường Phước Lộc, Đồn Biên phòng Phước Lộc thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thi công dự án của Công ty TNHH TM Tuấn Tâm theo đúng quy định.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533