Bạn đọc Cập nhật lúc 10:10:41 02/12/2020  (Lượt xem:  7953 )
Công ty sản xuất thùng xốp gây ô

Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

Ngồi trước nhà, bà N.T.S cho biết, công ty hoạt động từ 8 – 9 giờ sáng đến 19 – 20 giờ cùng ngày. Trong suốt thời gian đó, máy móc luôn hoạt động thường xuyên, cộng với mùi hăng hắc rất khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt gia đình bà. Chỉ cách công ty chưa đầy 10 m, gia đình chị B.T.L hầu như đóng cửa suốt ngày vì mùi phát ra từ công ty khiến chị bị choáng đầu, nôn ói. Sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng, đặc biệt là 3 cháu nhỏ đang tuổi cắp sách đến trường. Nói với chúng tôi chị mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc sớm di dời công ty trên ra khỏi khu dân cư.

Qua quan sát của phóng viên, ống khói của công ty nhả khói trực tiếp ra môi trường, từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy hơi bay ra từ thiết bị hấp xốp kèm với đó là tiếng ồn của máy móc đang hoạt động. Dù chỉ mới tiếp cận tại khu vực chưa đầy 15 phút nhưng thực sự mùi hôi rất khó chịu. Mùi tương tự như nhựa bị đốt khi hít vào nặng mũi, dẫn đến đau đầu. Trò chuyện với chúng tôi, anh H, người dân tại khu vực cho hay, thời điểm khi mới vào hoạt động ống khói của công ty xả khói đen nghịt. Bức xúc trước tình cảnh đó anh đã quay video đăng lên mạng xã hội. Sau đó tình trạng này vẫn tái diễn nhưng diễn ra không theo quy luật và không thường xuyên như trước. Anh cho biết, có thời điểm khi ngồi uống nước trà trước nhà, anh phải đeo khẩu trang vì mùi thực sự rất khó ngửi.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nguyễn Đỉnh được cấp phép hoạt động vào ngày 19/3/2019, ngành nghề kinh doanh là sản xuất sản phẩm từ plastic, cụ thể là sản xuất thùng xốp. Tuy nhiên khi đi vào hoạt động, người dân nơi đây đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Qua đó chính quyền địa phương, các ban ngành của huyện Tuy Phong đã lập đoàn kiểm tra công ty trên. Theo Thông báo kết luận số 385 ngày 3/9/2020 của Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong không thống nhất việc ông Nguyễn Đỉnh xin tồn tại cơ sở mua bán và sản xuất thùng xốp tại thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công với lý do: Không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy hoạch đô thị loại 4  Phan Rí Cửa, không an toàn cháy nổ, nằm trong khu dân cư. Đồng thời giao Phòng Tài chính - Kế hoạch có văn bản trả lời cho ông Nguyễn Đỉnh rõ, hướng dẫn ông tìm vị trí di dời ra cụm công nghiệp nam Tuy Phong theo đúng quy hoạch. Tuy nhiên đến nay, hơn 3 tháng sau thông báo kết luận trên, Công ty TNHH MTV Nguyễn Đỉnh vẫn tiếp tục sản xuất thùng xốp gây ra các vấn đề về môi trường.

Người dân địa phương rất mong công ty này sớm di dời ra khỏi khu dân cư để trả lại không khí trong lành nơi đây. 

Sen trẦn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533