Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:59 03/07/2019  (Lượt xem:  2653 )
Công viên Đồi Dương

Công viên Đồi Dương: Trật tự, an toàn hơn sau tháng cao điểm

BT- Sau gần 1 tháng (31/5 - 30/6) lập lại trật tự tại Công viên Đồi Dương và tuyến đường Lê Lợi theo chỉ đạo của UBND TP. Phan Thiết, các lực lượng gồm Công an thành phố, phường và một số đơn vị khác đã nỗ lực và đạt được những kết quả nhất định, mang lại hiệu ứng tích cực. Cụ thể, đã xử phạt 15 trường hợp buôn bán hàng rong và để xe vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền gần 2,5 triệu đồng, tạm giữ, xử lý nhiều phương tiện và vật dụng để buôn bán, như xe mô tô, xe đẩy, thùng xốp, bạt, lò nướng… Ngoài ra nhắc nhở hơn 550 trường hợp để xe trên vỉa hè đường Lê Lợi, tạo thông thoáng lối đi bộ cho du khách, 150 trường hợp trải bạt ăn uống mở loa kẹo kéo gây ồn ào. Đặc biệt, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện kẻ gian trộm túi xách cầm tay của du khách và truy đuổi đối tượng. Khi tiếp cận, đối tượng manh động dùng dao chống trả, bỏ lại túi xách tẩu thoát. Bên trong túi xách có nhiều giấy tờ tùy thân, tiền mặt và điện thoại đã giao lại cho du khách.

Công tác vệ sinh môi trường hàng ngày tại công viên đã được công nhân triển khai quét dọn sạch sẽ. Nhờ phối hợp đồng bộ, kiên quyết xử lý của lực lượng, thời gian qua Công viên Đồi Dương trở nên an ninh, xanh - sạch - đẹp, được đông đảo người dân, du khách đánh giá cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn, bà Bùi Thị Thanh Bình - Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành cho biết, khi lực lượng đẩy đuổi hàng rong, những người trải bạt ăn uống, cho thuê bạt, loa kẹo kéo… thì bị người kinh doanh chống trả quyết liệt. Qua thống kê có khoảng 50 trường hợp chống lại lực lượng với nhiều hình thức như chửi bới, đe dọa, kích động du khách không đến tham quan công viên. Ngoài ra họ còn quay phim, chụp ảnh khi lực lượng đang làm nhiệm vụ để phát tán trên mạng xã hội. 

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533