Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:59 03/07/2019  (Lượt xem:  2727 )
Công viên Đồi Dương

Công viên Đồi Dương: Trật tự, an toàn hơn sau tháng cao điểm

BT- Sau gần 1 tháng (31/5 - 30/6) lập lại trật tự tại Công viên Đồi Dương và tuyến đường Lê Lợi theo chỉ đạo của UBND TP. Phan Thiết, các lực lượng gồm Công an thành phố, phường và một số đơn vị khác đã nỗ lực và đạt được những kết quả nhất định, mang lại hiệu ứng tích cực. Cụ thể, đã xử phạt 15 trường hợp buôn bán hàng rong và để xe vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền gần 2,5 triệu đồng, tạm giữ, xử lý nhiều phương tiện và vật dụng để buôn bán, như xe mô tô, xe đẩy, thùng xốp, bạt, lò nướng… Ngoài ra nhắc nhở hơn 550 trường hợp để xe trên vỉa hè đường Lê Lợi, tạo thông thoáng lối đi bộ cho du khách, 150 trường hợp trải bạt ăn uống mở loa kẹo kéo gây ồn ào. Đặc biệt, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện kẻ gian trộm túi xách cầm tay của du khách và truy đuổi đối tượng. Khi tiếp cận, đối tượng manh động dùng dao chống trả, bỏ lại túi xách tẩu thoát. Bên trong túi xách có nhiều giấy tờ tùy thân, tiền mặt và điện thoại đã giao lại cho du khách.

Công tác vệ sinh môi trường hàng ngày tại công viên đã được công nhân triển khai quét dọn sạch sẽ. Nhờ phối hợp đồng bộ, kiên quyết xử lý của lực lượng, thời gian qua Công viên Đồi Dương trở nên an ninh, xanh - sạch - đẹp, được đông đảo người dân, du khách đánh giá cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn, bà Bùi Thị Thanh Bình - Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành cho biết, khi lực lượng đẩy đuổi hàng rong, những người trải bạt ăn uống, cho thuê bạt, loa kẹo kéo… thì bị người kinh doanh chống trả quyết liệt. Qua thống kê có khoảng 50 trường hợp chống lại lực lượng với nhiều hình thức như chửi bới, đe dọa, kích động du khách không đến tham quan công viên. Ngoài ra họ còn quay phim, chụp ảnh khi lực lượng đang làm nhiệm vụ để phát tán trên mạng xã hội. 

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533