Bạn đọc Cập nhật lúc 10:02:04 25/03/2020  (Lượt xem:  6233 )
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế

Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Nhưng các ngành chức năng chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh và buộc ông Đen di dời cơ sở chế biến cá hấp đi nơi khác.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2018, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Tuy Phong cùng với UBND xã Phú Lạc đã kiểm tra, làm việc với ông Trần Văn Đen, chủ cơ sở chế biến cá hấp tại thôn Phú Điền và yêu cầu ông dừng hoạt động, di dời cơ sở chế biến đến vị trí phù hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhưng khu chế biến cá hấp Rừng Đạo, xã Phú Lạc hiện nay không còn quỹ đất trống để bố trí cho ông Đen di dời cơ sở chế biến cá hấp. Mặc dù ông Đen đã nhiều lần thương lượng sang nhượng lại đất của các hộ dân nằm giáp ranh với khu chế biến cá hấp Rừng Đạo để di dời cơ sở chế biến cá, nhưng chưa được chấp nhận. Cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen chủ yếu hoạt động theo mùa, nước thải được vận chuyển đến khu chế biến cá hấp Rừng Đạo xử lý, nhưng vẫn phát sinh mùi hôi đặc trưng của cá tươi.

Sau khi kiểm tra, UBND xã Phú Lạc đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông Đen về hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ngày 11/3/2019, UBND xã đã ra Quyết định số 28/QĐ-KPHQ, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Đen, nhưng ông vẫn chưa chấp hành tự tháo dỡ công trình. Mới đây, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện rà soát, hướng dẫn UBND xã củng cố hồ sơ, xây dựng kế hoạch cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen theo đúng quy định pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533