Bạn đọc Cập nhật lúc 10:02:04 25/03/2020  (Lượt xem:  4166 )
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế

Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Nhưng các ngành chức năng chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh và buộc ông Đen di dời cơ sở chế biến cá hấp đi nơi khác.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2018, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Tuy Phong cùng với UBND xã Phú Lạc đã kiểm tra, làm việc với ông Trần Văn Đen, chủ cơ sở chế biến cá hấp tại thôn Phú Điền và yêu cầu ông dừng hoạt động, di dời cơ sở chế biến đến vị trí phù hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhưng khu chế biến cá hấp Rừng Đạo, xã Phú Lạc hiện nay không còn quỹ đất trống để bố trí cho ông Đen di dời cơ sở chế biến cá hấp. Mặc dù ông Đen đã nhiều lần thương lượng sang nhượng lại đất của các hộ dân nằm giáp ranh với khu chế biến cá hấp Rừng Đạo để di dời cơ sở chế biến cá, nhưng chưa được chấp nhận. Cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen chủ yếu hoạt động theo mùa, nước thải được vận chuyển đến khu chế biến cá hấp Rừng Đạo xử lý, nhưng vẫn phát sinh mùi hôi đặc trưng của cá tươi.

Sau khi kiểm tra, UBND xã Phú Lạc đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông Đen về hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ngày 11/3/2019, UBND xã đã ra Quyết định số 28/QĐ-KPHQ, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Đen, nhưng ông vẫn chưa chấp hành tự tháo dỡ công trình. Mới đây, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện rà soát, hướng dẫn UBND xã củng cố hồ sơ, xây dựng kế hoạch cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen theo đúng quy định pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết