Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:33 05/07/2018  (Lượt xem:  5359 )
Cưỡng chế thi hành quyết định để

Cưỡng chế thi hành quyết định để giao trả lại đất cho ông Anh

BT- Ông Dương Hoàng Anh, xã Hàm Phú, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 2009, UBND tỉnh đã ra quyết định giải quyết lần cuối cùng là không chấp thuận nội dung đơn của ông Hồ Lự tranh chấp 180 m2 đất tại thôn Phú Lập, xã Hàm Phú với ông Dương Hoàng Anh. Buộc ông Hồ Lự tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò đã xây dựng trên phần diện tích 180 m2 đất đang tranh chấp và khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu. Giao UBND huyện Hàm Thuận Bắc thu hồi 180 m2 đất mà ông Hồ Lự lấn chiếm để trả lại cho ông Dương Hoàng Anh quản lý, sử dụng nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa thi hành quyết định của UBND tỉnh.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Ngày 12/8/2010, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 3102/QĐ-UBND, về việc thu hồi đất theo Quyết định số 3415/QĐ-UBND, giải quyết tranh chấp đất của UBND tỉnh và chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Hàm Phú tổ chức giao quyết định cho ông Hồ Lự theo quy định của pháp luật. Sau đó, các ngành chức năng huyện cùng với Mặt trận, các hội, đoàn thể, UBND xã Hàm Phú tổ chức nhiều lần làm việc với ông Hồ Lự để vận động, thuyết phục chấp hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai lần cuối cùng của UBND tỉnh, nhưng ông Hồ Lự vẫn kiên quyết không chấp hành. Đến ngày 12/6/2017, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức cuộc họp vận động lần cuối để ông Hồ Lự chấp hành quyết định của UBND tỉnh. Cụ thể vận động ông Hồ Lự tự giác tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò đã xây dựng trên 180 m2 đất tranh chấp để giao trả lại đất cho ông Dương Hoàng Anh sử dụng. Kết quả cuộc họp, ông Hồ Lự có ý kiến không tự nguyện thi hành theo quyết định của UBND tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định thành lập ban cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực pháp luật đối với ông Hồ Lự.

Hiện các ngành chức năng huyện đã tham mưu UBND huyện Hàm Thuận Bắc ra quyết định cưỡng chế và xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức cưỡng chế tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò của ông Hồ Lự để giao trả lại đất cho ông Hoàng Anh theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533