Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:33 05/07/2018  (Lượt xem:  5512 )
Cưỡng chế thi hành quyết định để

Cưỡng chế thi hành quyết định để giao trả lại đất cho ông Anh

BT- Ông Dương Hoàng Anh, xã Hàm Phú, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 2009, UBND tỉnh đã ra quyết định giải quyết lần cuối cùng là không chấp thuận nội dung đơn của ông Hồ Lự tranh chấp 180 m2 đất tại thôn Phú Lập, xã Hàm Phú với ông Dương Hoàng Anh. Buộc ông Hồ Lự tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò đã xây dựng trên phần diện tích 180 m2 đất đang tranh chấp và khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu. Giao UBND huyện Hàm Thuận Bắc thu hồi 180 m2 đất mà ông Hồ Lự lấn chiếm để trả lại cho ông Dương Hoàng Anh quản lý, sử dụng nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa thi hành quyết định của UBND tỉnh.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Ngày 12/8/2010, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 3102/QĐ-UBND, về việc thu hồi đất theo Quyết định số 3415/QĐ-UBND, giải quyết tranh chấp đất của UBND tỉnh và chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Hàm Phú tổ chức giao quyết định cho ông Hồ Lự theo quy định của pháp luật. Sau đó, các ngành chức năng huyện cùng với Mặt trận, các hội, đoàn thể, UBND xã Hàm Phú tổ chức nhiều lần làm việc với ông Hồ Lự để vận động, thuyết phục chấp hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai lần cuối cùng của UBND tỉnh, nhưng ông Hồ Lự vẫn kiên quyết không chấp hành. Đến ngày 12/6/2017, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức cuộc họp vận động lần cuối để ông Hồ Lự chấp hành quyết định của UBND tỉnh. Cụ thể vận động ông Hồ Lự tự giác tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò đã xây dựng trên 180 m2 đất tranh chấp để giao trả lại đất cho ông Dương Hoàng Anh sử dụng. Kết quả cuộc họp, ông Hồ Lự có ý kiến không tự nguyện thi hành theo quyết định của UBND tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định thành lập ban cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực pháp luật đối với ông Hồ Lự.

Hiện các ngành chức năng huyện đã tham mưu UBND huyện Hàm Thuận Bắc ra quyết định cưỡng chế và xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức cưỡng chế tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò của ông Hồ Lự để giao trả lại đất cho ông Hoàng Anh theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết