Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:33 05/07/2018  (Lượt xem:  5402 )
Cưỡng chế thi hành quyết định để

Cưỡng chế thi hành quyết định để giao trả lại đất cho ông Anh

BT- Ông Dương Hoàng Anh, xã Hàm Phú, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 2009, UBND tỉnh đã ra quyết định giải quyết lần cuối cùng là không chấp thuận nội dung đơn của ông Hồ Lự tranh chấp 180 m2 đất tại thôn Phú Lập, xã Hàm Phú với ông Dương Hoàng Anh. Buộc ông Hồ Lự tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò đã xây dựng trên phần diện tích 180 m2 đất đang tranh chấp và khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu. Giao UBND huyện Hàm Thuận Bắc thu hồi 180 m2 đất mà ông Hồ Lự lấn chiếm để trả lại cho ông Dương Hoàng Anh quản lý, sử dụng nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa thi hành quyết định của UBND tỉnh.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Ngày 12/8/2010, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 3102/QĐ-UBND, về việc thu hồi đất theo Quyết định số 3415/QĐ-UBND, giải quyết tranh chấp đất của UBND tỉnh và chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Hàm Phú tổ chức giao quyết định cho ông Hồ Lự theo quy định của pháp luật. Sau đó, các ngành chức năng huyện cùng với Mặt trận, các hội, đoàn thể, UBND xã Hàm Phú tổ chức nhiều lần làm việc với ông Hồ Lự để vận động, thuyết phục chấp hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai lần cuối cùng của UBND tỉnh, nhưng ông Hồ Lự vẫn kiên quyết không chấp hành. Đến ngày 12/6/2017, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức cuộc họp vận động lần cuối để ông Hồ Lự chấp hành quyết định của UBND tỉnh. Cụ thể vận động ông Hồ Lự tự giác tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò đã xây dựng trên 180 m2 đất tranh chấp để giao trả lại đất cho ông Dương Hoàng Anh sử dụng. Kết quả cuộc họp, ông Hồ Lự có ý kiến không tự nguyện thi hành theo quyết định của UBND tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định thành lập ban cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực pháp luật đối với ông Hồ Lự.

Hiện các ngành chức năng huyện đã tham mưu UBND huyện Hàm Thuận Bắc ra quyết định cưỡng chế và xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức cưỡng chế tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò của ông Hồ Lự để giao trả lại đất cho ông Hoàng Anh theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533