Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:33 05/07/2018  (Lượt xem:  2072 )
Cưỡng chế thi hành quyết định để

Cưỡng chế thi hành quyết định để giao trả lại đất cho ông Anh

BT- Ông Dương Hoàng Anh, xã Hàm Phú, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 2009, UBND tỉnh đã ra quyết định giải quyết lần cuối cùng là không chấp thuận nội dung đơn của ông Hồ Lự tranh chấp 180 m2 đất tại thôn Phú Lập, xã Hàm Phú với ông Dương Hoàng Anh. Buộc ông Hồ Lự tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò đã xây dựng trên phần diện tích 180 m2 đất đang tranh chấp và khôi phục lại hiện trạng đất như ban đầu. Giao UBND huyện Hàm Thuận Bắc thu hồi 180 m2 đất mà ông Hồ Lự lấn chiếm để trả lại cho ông Dương Hoàng Anh quản lý, sử dụng nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa thi hành quyết định của UBND tỉnh.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Ngày 12/8/2010, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 3102/QĐ-UBND, về việc thu hồi đất theo Quyết định số 3415/QĐ-UBND, giải quyết tranh chấp đất của UBND tỉnh và chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Hàm Phú tổ chức giao quyết định cho ông Hồ Lự theo quy định của pháp luật. Sau đó, các ngành chức năng huyện cùng với Mặt trận, các hội, đoàn thể, UBND xã Hàm Phú tổ chức nhiều lần làm việc với ông Hồ Lự để vận động, thuyết phục chấp hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai lần cuối cùng của UBND tỉnh, nhưng ông Hồ Lự vẫn kiên quyết không chấp hành. Đến ngày 12/6/2017, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức cuộc họp vận động lần cuối để ông Hồ Lự chấp hành quyết định của UBND tỉnh. Cụ thể vận động ông Hồ Lự tự giác tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò đã xây dựng trên 180 m2 đất tranh chấp để giao trả lại đất cho ông Dương Hoàng Anh sử dụng. Kết quả cuộc họp, ông Hồ Lự có ý kiến không tự nguyện thi hành theo quyết định của UBND tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định thành lập ban cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực pháp luật đối với ông Hồ Lự.

Hiện các ngành chức năng huyện đã tham mưu UBND huyện Hàm Thuận Bắc ra quyết định cưỡng chế và xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức cưỡng chế tháo dỡ sân gạch, mái hiên, chuồng bò của ông Hồ Lự để giao trả lại đất cho ông Hoàng Anh theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533