Bạn đọc Cập nhật lúc 09:33:48 14/01/2021  (Lượt xem:  7630 )
Dân vui khi có hệ thống thoát nư

Dân vui khi có hệ thống thoát nước thải

BT- Báo Bình Thuận ra ngày 28/12/2020 có bài viết “Nhiều hộ bị ngập trong nước thải sinh hoạt” phản ánh tình trạng gần 100 hộ dân ở khu phố 2, phường Phú Tài và khu phố 9, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết sống trong cảnh ngập nước thải sinh hoạt. Do khu vực này chưa có hệ thống thoát nước thải đạt chuẩn theo quy định, mạnh nhà nào nhà nấy lắp ống cống cho thoát ra ao rau muống của một hộ gia đình. Khi hộ này đổ đất san nền lấp ao, nước thải sinh hoạt không còn lối thoát, chảy ngược vào nhà và ra đường, khiến các hộ phản ánh đến chính quyền địa phương.

 Ngay sau bài báo phản ánh, UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo các phòng, ban đưa vụ việc vào phần việc cần phải làm ngay. Hệ thống thoát nước sinh hoạt kiên cố được lắp đặt tại đây, người dân rất vui. Bà Bùi Thị Hồng Vân, khu phố 2, phường Phú Tài chia sẻ, người dân rất mừng vì chính quyền và các ngành chức năng quan tâm, nếu không sinh hoạt trong gia đình sẽ rất khổ khi Tết Nguyên đán đang đến gần. UBND phường Phú Trinh cho biết, trước mắt sẽ lắp đặt tuyến ống dẫn chính dài khoảng 51m, bắt đầu từ ngã ba giữa 2 khu phố đến đường Hải Thượng Lãn Ông. Tuyến ống này sẽ tạo cơ sở để lắp đặt các tuyến ống nhánh tiếp theo, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng ở đây. 

N.Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533