Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:47 18/04/2019  (Lượt xem:  2920 )
Đất đang tranh chấp không được c

Đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Vũ Hồng Phong, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Vào năm 1989, gia đình ông đã khai hoang 2 thửa đất tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước để sản xuất và đến năm 1995, ông đã đăng ký trồng rừng theo chương trình PAM. Để yên tâm canh tác, ông đã làm đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2.985 m2, nhưng các ngành chức năng thị xã La Gi chưa xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 2/11/2018, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Vũ Hồng Phong, xã Tân Phước. Ngày 22/11/2018, UBND xã Tân Phước đã ban hành Thông báo số 114, đề nghị trích đo địa chính thửa đất đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) của các hộ gia đình, cá nhân, trong đó có hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của ông Phong. Ngày 28/12/2018, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi đã phối hợp với UBND xã Tân Phước tiến hành đo đạc thửa đất của ông Phong đăng ký cấp giấy CNQSDĐ. Sau đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi có Công văn số 535, thông báo trường hợp đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của ông Phong như sau: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi đã liên hệ với ông Nguyễn Thanh Hải là chủ sử dụng đất liền kề hướng Tây thửa đất của ông Phong để ký xác nhận ranh giới thửa đất thì ông Hải đã ký vào ô không đồng ý, với lý do “Tôi Nguyễn Thanh Hải có một diện tích đất 2.659,4 m2, hiện ông Vũ Hồng Phong đang tranh chấp với tôi rất lâu mà chưa được giải quyết. Tôi đã làm đơn gửi đến các cơ quan có thẩm quyền và còn lại những thửa đất chưa được cấp sổ”. Do đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi thông báo cho UBND xã Tân Phước được biết để giải quyết tranh chấp ranh giới đất giữa ông Nguyễn Thanh Hải với ông Vũ Hồng Phong theo quy định của pháp luật.

Hiện UBND xã Tân Phước đã tiếp nhận đơn tranh chấp đất đai đề ngày 15/2/2019 của ông Nguyễn Thanh Hải, thôn Phước Linh, xã Tân Phước, với nội dung ông Hải tranh chấp đất với ông Phong tại vị trí đất hiện nay ông Phong đang có đơn đăng ký cấp giấy CNQSDĐ. Bởi vậy, UBND xã Tân Phước tạm ngừng việc xem xét đề nghị cấp giấy CNQSDĐ cho ông Phong và tiến hành hòa giải tranh chấp đất đai giữa ông Hải với ông Phong theo quy định của pháp luật.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533