Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:47 18/04/2019  (Lượt xem:  3824 )
Đất đang tranh chấp không được c

Đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Vũ Hồng Phong, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Vào năm 1989, gia đình ông đã khai hoang 2 thửa đất tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước để sản xuất và đến năm 1995, ông đã đăng ký trồng rừng theo chương trình PAM. Để yên tâm canh tác, ông đã làm đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2.985 m2, nhưng các ngành chức năng thị xã La Gi chưa xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 2/11/2018, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Vũ Hồng Phong, xã Tân Phước. Ngày 22/11/2018, UBND xã Tân Phước đã ban hành Thông báo số 114, đề nghị trích đo địa chính thửa đất đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) của các hộ gia đình, cá nhân, trong đó có hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của ông Phong. Ngày 28/12/2018, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi đã phối hợp với UBND xã Tân Phước tiến hành đo đạc thửa đất của ông Phong đăng ký cấp giấy CNQSDĐ. Sau đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi có Công văn số 535, thông báo trường hợp đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của ông Phong như sau: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi đã liên hệ với ông Nguyễn Thanh Hải là chủ sử dụng đất liền kề hướng Tây thửa đất của ông Phong để ký xác nhận ranh giới thửa đất thì ông Hải đã ký vào ô không đồng ý, với lý do “Tôi Nguyễn Thanh Hải có một diện tích đất 2.659,4 m2, hiện ông Vũ Hồng Phong đang tranh chấp với tôi rất lâu mà chưa được giải quyết. Tôi đã làm đơn gửi đến các cơ quan có thẩm quyền và còn lại những thửa đất chưa được cấp sổ”. Do đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi thông báo cho UBND xã Tân Phước được biết để giải quyết tranh chấp ranh giới đất giữa ông Nguyễn Thanh Hải với ông Vũ Hồng Phong theo quy định của pháp luật.

Hiện UBND xã Tân Phước đã tiếp nhận đơn tranh chấp đất đai đề ngày 15/2/2019 của ông Nguyễn Thanh Hải, thôn Phước Linh, xã Tân Phước, với nội dung ông Hải tranh chấp đất với ông Phong tại vị trí đất hiện nay ông Phong đang có đơn đăng ký cấp giấy CNQSDĐ. Bởi vậy, UBND xã Tân Phước tạm ngừng việc xem xét đề nghị cấp giấy CNQSDĐ cho ông Phong và tiến hành hòa giải tranh chấp đất đai giữa ông Hải với ông Phong theo quy định của pháp luật.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533