Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:48 11/06/2019  (Lượt xem:  2512 )
Đất hành lang công trình thủy lợ

Đất hành lang công trình thủy lợi, nên không thể cho thuê

BT- Ông Nguyễn Công Bằng, xã Trà Tân, Đức Linh phản ánh: Năm 2008, Nhà nước thu hồi 3 ha đất của ông tại xã Đức Tín để xây dựng các công trình thủy lợi, nhưng chỉ sử dụng 1 ha, còn lại 2 ha đất cho người khác thuê. Trong khi đó gia đình ông hết sức khó khăn đã làm đơn xin thuê lại 2 ha đất để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện không xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Ngày 27/7/2011, UBND huyện Đức Linh đã ra Quyết định số 289/QĐ-UBND, thu hồi 12.174,7 m2 đất của hộ ông Nguyễn Công Bằng, xã Trà Tân để xây dựng các công trình thủy lợi, với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ 91,59 triệu đồng. Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã phối hợp với UBND xã Đức Tín, Công ty TNHH MTV KTCTTL Bình Thuận kiểm tra tại thực địa có 1 khu đất dọc theo bờ sông, cách tuyến kênh hiện hữu từ 10 m đến 50 m, với chiều dài khoảng 500 m, được Xí nghiệp Thủy lợi huyện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân, trong đó có hộ ông Nguyễn Công Bằng. Toàn bộ khu đất này do Công ty TNHH MTV KTCTTL Bình Thuận quản lý, trồng keo lá tràm để chống sạt lở, đảm bảo an toàn hành lang công trình thủy lợi. Do đó, ông Nguyễn Công Bằng xin thuê lại khu đất này để sản xuất nhưng không thể giải quyết, vì đất hành lang công trình thủy lợi.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533