Bạn đọc Cập nhật lúc 10:20:13 04/12/2019  (Lượt xem:  3206 )
Đất không đủ điều kiện bồi thườn

Đất không đủ điều kiện bồi thường

BT- Ông Nguyễn Văn Xanh, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết phản ánh: Năm 2007, vợ chồng ông Xanh đã sang nhượng lại của ông Nguyễn Việt Sáng 1 lô đất D39, có diện tích 303,1 m2 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành. Nhưng do đời sống khó khăn ông Xanh chưa làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, UBND TP. Phan Thiết đã giải tỏa thu hồi lô đất của ông Xanh để giao cho chủ đầu tư dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, nhưng không xem xét bồi thường, hỗ trợ cho ông.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Lô đất D39 của ông Nguyễn Văn Xanh tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành, với diện tích 303,1 m2, loại đất ở nông thôn, hiện trạng đất trống bị thu hồi thuộc dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, do Công ty TNHH Delta Valley làm chủ đầu tư. Ngày 25/12/2012, Hội đồng tư vấn xã Tiến Thành đã tổ chức họp xét tính pháp lý nguồn gốc đất của hộ ông Xanh và đã kết luận: Lô đất D39 được Nhà nước giao cho ông Nguyễn Việt Sáng vào năm 1996 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành chưa được UBND TP. Phan Thiết cấp quyết định giao đất. Đến ngày 2/12/2007, ông Sáng sang nhượng lại lô đất D39 cho ông Xanh, nên không công nhận diện tích đất của ông Xanh, do chưa được cấp quyết định giao đất. Quy chủ lô đất D39 tại Khu dân cư Quán Thùng là do Nhà nước quản lý. Căn cứ kết quả xét pháp lý của Hội đồng tư vấn xã Tiến Thành, Hội đồng bồi thường TP. Phan Thiết họp ngày 22/2/2013 kết luận: Lô đất D39 của hộ ông Xanh không đủ điều kiện bồi thường, do đất Nhà nước quản lý.

Về tái định cư, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Phan Thiết đã phối hợp với UBND xã Tiến Thành xác minh điều kiện sống của hộ ông Xanh và tổng hợp hồ sơ trình Hội đồng bồi thường thành phố xem xét, giải quyết bán 1 lô đất cho hộ ông Xanh có thu tiền sử dụng đất trong Khu tái định cư 5 ha thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành. Ngày 16/1/2017, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã có Thông báo số 87, đến Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố như sau: Hộ ông Nguyễn Văn Xanh thuộc diện giải tỏa để xây dựng dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, được giải quyết 1 lô đất ở có ký hiệu lô 110, với diện tích 150 m2 tại khu tái định cư dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành. Giá giao quyền sử dụng đất lô 110 cho hộ ông Xanh là 60 triệu đồng.

Như vậy, ông Xanh làm đơn đề nghị các ngành chức năng bồi thường, hỗ trợ diện tích đất thu hồi của ông 303,1 m2 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành là không có cơ sở giải quyết, vì đất do Nhà nước quản lý. Tuy nhiên, xét thấy hộ ông Xanh có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã có Công văn số 434, ngày 5/6/2019, đề nghị Công ty TNHH Delta Valley xem xét hỗ trợ cho hộ ông Xanh.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533