Bạn đọc Cập nhật lúc 09:37:04 03/08/2020  (Lượt xem:  5427 )
Đầu tư sửa chữa kè chắn sóng từ

Đầu tư sửa chữa kè chắn sóng từ Phước Lộc đến Tân Phước

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Tuyến kè tạm chắn sóng từ phường Phước Lộc đến thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước đã bị hư hỏng, xuống cấp, ảnh hưởng đến tính mạng tài sản của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng đầu tư sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Kè tạm chắn sóng tại khu dân cư phường Phước Lộc và khu dân cư thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước, đã được UBND tỉnh ghi vốn đầu tư xây dựng hoàn thành năm 2013, với chiều dài 2.450 m. Nhưng đến nay có một số đoạn kè chắn sóng bị hư hỏng, xuống cấp, trong đó đoạn kè bị sạt lở tại khu dân cư phường Phước Lộc, dài khoảng 917 m và đoạn kè bị sạt lở tại khu dân cư thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước, dài 650 m, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân sinh sống dọc theo tuyến kè biển.

Trước thực trạng trên, UBND thị xã La Gi đã đầu tư sửa chữa đoạn kè tạm chắn sóng tại khu dân cư phường Phước Lộc, dài 917 m, điểm đầu từ dự án Vi Nam đến điểm cuối phía Bắc cửa Hồ Tôm. Năm 2019, UBND thị xã tiếp tục đầu tư sửa chữa đoạn kè bị sạt lở tại khu dân cư thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước, dài 300 m và được UBND tỉnh đầu tư xây dựng mới đoạn kè bảo vệ bờ biển thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, dài 785 m. Đến năm 2020, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã triển khai thi công dự án kè kiên cố, kè phá sóng, dài 400 m.

Đoạn kè kiên cố này sẽ bảo vệ được đoạn kè chắn sóng bị sạt lở 350 m tại cửa Hồ Tôm, xã Tân Phước. Đồng thời UBND thị xã tiếp tục đầu tư sửa chữa đoạn kè chắn sóng bị sạt lở 69 m tại khu vực dân cư thôn Hồ Tôm đang sinh sống. Nhờ vậy, đến nay kè chắn sóng tại khu dân cư phường Phước Lộc và khu dân cư thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước được đầu tư sửa chữa hoàn thành, đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết