Bạn đọc Cập nhật lúc 09:40:43 01/07/2020  (Lượt xem:  1912 )
Đầu tư xây dựng đường

Đầu tư xây dựng đường, lưới điện hạ thế cho xã Tân Thắng

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Thắng, Hàm Tân đã đề nghị các ngành chức năng huyện hỗ trợ đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn và mạng lưới điện hạ thế để xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Hệ thống lưới điện trên địa bàn xã Tân Thắng cơ bản cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và được Sở Công Thương xác nhận đạt tiêu chí số 4 về điện nông thôn mới. Năm 2018, ngành điện đã phối hợp với chính quyền địa phương thi công phát triển lưới điện trên địa bàn xã, với đường dây hạ thế dài khoảng 3 km. Năm 2019, Điện lực Hàm Tân đã đầu tư phát triển lưới điện tại thôn Phò Trì, với đường dây hạ thế dài 300 m và 1 trạm biến áp 25kVA. Năm 2020,  Điện lực Hàm Tân đã tiến hành rà soát, lập phương án đầu tư trình Công ty Điện lực Bình Thuận xem xét đưa vào kế hoạch đầu tư lưới điện hạ thế cho xã Tân Thắng dài 1 km và 6 trạm biến áp với công suất 500kVA.

Về giao thông nông thôn, xã Tân Thắng đã được tỉnh, huyện hỗ trợ đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ, phục vụ cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi. Riêng năm 2019, UBND huyện đã ưu tiên phân khai hỗ trợ cho UBND xã Tân Thắng 14 tuyến đường giao thông nông thôn, với chiều dài 2,97 km và năm nay hỗ trợ đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn để tạo điều kiện cho xã giữ vững, nâng chuẩn tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết