Bạn đọc Cập nhật lúc 08:37:01 04/09/2019  (Lượt xem:  2213 )
Đề nghị tỉnh thu hồi giấy chứng

Đề nghị tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho công ty

BT- Cử tri thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các ngành chức năng huyện đã quy hoạch vị trí bến xe huyện từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng, gây bức xúc cho nhân dân.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 23/1/2017, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 224/QĐ-UBND, phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung đô thị huyện lỵ Hàm Tân. Trong đó vị trí quy hoạch bến xe huyện (cũ) tại Km 1749+ 580, giao lộ tuyến tránh quốc lộ 55 với quốc lộ 1A (ngã tư Sông Phan) được quy hoạch là đất hỗn hợp, nên bến xe huyện tại vị trí Km 1749+ 580 không còn tồn tại.

Vị trí bến xe huyện (mới) được quy hoạch tại Km 1748+ 170 bên trái tuyến quốc lộ 1A, nằm trên khu đất có diện tích 3.250 m2 thuộc quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang và đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thống nhất về nguyên tắc đấu nối vào quốc lộ 1A tại vị trí bến xe huyện mới, tại Km 1748 + 170 bên trái tuyến quốc lộ 1A. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang đã đầu tư xây dựng nhà ăn, khu vệ sinh, bãi đỗ xe bằng đất tại khu vực xây dựng bến xe huyện. Tuy nhiên, các hạng mục này chỉ phục vụ cho việc kinh doanh ăn uống của các xe khách, xe tải chạy trên tuyến quốc lộ 1A.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng bến xe huyện, UBND huyện Hàm Tân đã nhiều lần làm việc, đề nghị Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đầu tư xây dựng bến xe huyện, nhưng công ty vẫn chậm trễ, kéo dài thời gian xây dựng. Ngày 27/4/2018, UBND huyện đã có Công văn số 1088, kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang để có cơ sở kêu gọi nhà đầu tư khác đầu tư xây dựng bến xe huyện. Ngày 8/7/2018, UBND huyện nhận được Công văn số 1 của Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang kiến nghị UBND tỉnh gia hạn thời gian đầu tư bến xe huyện và có cơ chế hỗ trợ vốn để công ty sớm triển khai đầu tư xây dựng bến xe huyện. Đến ngày 30/5/2019, UBND huyện tiếp tục có Công văn số 1718, đề nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533