Bạn đọc Cập nhật lúc 08:37:01 04/09/2019  (Lượt xem:  1859 )
Đề nghị tỉnh thu hồi giấy chứng

Đề nghị tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho công ty

BT- Cử tri thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các ngành chức năng huyện đã quy hoạch vị trí bến xe huyện từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng, gây bức xúc cho nhân dân.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 23/1/2017, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 224/QĐ-UBND, phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung đô thị huyện lỵ Hàm Tân. Trong đó vị trí quy hoạch bến xe huyện (cũ) tại Km 1749+ 580, giao lộ tuyến tránh quốc lộ 55 với quốc lộ 1A (ngã tư Sông Phan) được quy hoạch là đất hỗn hợp, nên bến xe huyện tại vị trí Km 1749+ 580 không còn tồn tại.

Vị trí bến xe huyện (mới) được quy hoạch tại Km 1748+ 170 bên trái tuyến quốc lộ 1A, nằm trên khu đất có diện tích 3.250 m2 thuộc quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang và đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thống nhất về nguyên tắc đấu nối vào quốc lộ 1A tại vị trí bến xe huyện mới, tại Km 1748 + 170 bên trái tuyến quốc lộ 1A. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang đã đầu tư xây dựng nhà ăn, khu vệ sinh, bãi đỗ xe bằng đất tại khu vực xây dựng bến xe huyện. Tuy nhiên, các hạng mục này chỉ phục vụ cho việc kinh doanh ăn uống của các xe khách, xe tải chạy trên tuyến quốc lộ 1A.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng bến xe huyện, UBND huyện Hàm Tân đã nhiều lần làm việc, đề nghị Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đầu tư xây dựng bến xe huyện, nhưng công ty vẫn chậm trễ, kéo dài thời gian xây dựng. Ngày 27/4/2018, UBND huyện đã có Công văn số 1088, kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang để có cơ sở kêu gọi nhà đầu tư khác đầu tư xây dựng bến xe huyện. Ngày 8/7/2018, UBND huyện nhận được Công văn số 1 của Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang kiến nghị UBND tỉnh gia hạn thời gian đầu tư bến xe huyện và có cơ chế hỗ trợ vốn để công ty sớm triển khai đầu tư xây dựng bến xe huyện. Đến ngày 30/5/2019, UBND huyện tiếp tục có Công văn số 1718, đề nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty TNHH Đầu tư DVVT Phú Quang.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533