Bạn đọc Cập nhật lúc 10:26:55 30/04/2019  (Lượt xem:  2005 )
Di dời trụ điện ra vị trí thuận

Di dời trụ điện ra vị trí thuận lợi

BT - Ông Phạm Hùng Chiến, thôn Xuân Quang, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Mấy năm nay, ông đã làm đơn đề nghị ngành điện lực di dời trụ điện trong khu đất thổ cư ra vị trí thuận lợi để ông có điều kiện xây dựng nhà ở, nhưng chưa được xem xét, giải quyết. Ông đề nghị UBND huyện Bắc Bình chỉ đạo các ngành chức năng huyện hướng dẫn thủ tục, hồ sơ đề nghị ngành điện lực sớm di dời trụ điện trong khu đất ở của ông ra vị trí thuận lợi. 

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Việc di dời trụ điện hạ thế trên địa bàn huyện Bắc Bình, Điện lực Tuy Phong phải căn cứ vào quy hoạch thực tế của địa phương và phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành. Qua khảo sát thực tế tại hiện trường thì trụ điện hạ thế 1H đang nằm trong khu đất thổ cư của hộ ông Phạm Hùng Chiến thuộc đường dây hạ thế TBA (3 x 25kVA) Xuân Quang 2, được hình thành vào năm 1990, phục vụ điện sản xuất, sinh hoạt cho nhân dân thôn Xuân Quang, thị trấn Chợ Lầu. Khi đó các vị trí trụ điện thi công đều được sự đồng thuận của các hộ dân và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, hiện nay trụ điện 1H đang nằm trong khu đất thổ cư của hộ ông Chiến không còn phù hợp nữa. Nhưng do nguồn vốn của ngành điện lực có hạn chưa thể di dời theo yêu cầu của ông  Chiến. Do nguồn vốn có hạn, Điện lực Tuy Phong chủ yếu đầu tư giải quyết nhu cầu bức xúc của các hộ dân và kiến nghị của địa phương tại các khu vực chưa có điện. Đầu tư chống quá tải, giảm bán kính cấp điện, đảm bảo chất lượng điện áp ở những khu vực vừa tiếp nhận lưới điện từ các Công ty cổ phần nông thôn huyện. Cung cấp điện cho địa phương phát triển phụ tải thanh long, nên không có nguồn vốn để thực hiện di dời, chỉnh trang lưới điện.

Để di dời trụ điện ra khỏi khu đất thổ cư của hộ ông Chiến, Điện lực Tuy Phong đã đưa ra các giải pháp như sau: Khách hàng chủ động đầu tư kinh phí để kịp thời di dời trụ điện, đường dây ra vị trí thuận lợi và sẽ được ngành điện lực hỗ trợ lập dự toán kinh phí, cắt điện để thi công. Dự kiến đến năm 2020, Điện lực Tuy Phong sẽ thực hiện đầu tư cải tạo đường dây hạ thế TBA Xuân Quang 2. Trong quá trình cải tạo sẽ kết hợp chỉnh trang lưới điện, di dời các trụ điện, đường dây hạ thế đang nằm trong khu đất ở của hộ ông Chiến ra vị trí thuận lợi, đảm bảo an toàn cho công tác quản lý, vận hành lưới điện.                  

Khánh Huyền

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533