Bạn đọc Cập nhật lúc 08:56:02 25/02/2020  (Lượt xem:  7176 )
Điểm tập kết vật liệu trên đất c

Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Đây là vụ việc mà Báo Bình Thuận đã phản ánh trên nhiều số báo. Ngay sau khi báo phản ánh, UBND TP. Phan Thiết cũng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. UBND TP. Phan Thiết xác định: Việc UBND phường Phú Hài sử dụng quỹ đất do Nhà nước quản lý cho Công ty Minh Thư thuê đất để tập kết vật liệu là không đúng với pháp luật được quy định tại Luật đất đai năm 2013. Sau đó, ngày 2/1/2020, UBND phường Phú Hài cũng có tờ trình gửi UBND TP. Phan Thiết đề nghị xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với bà Lê Thị Tỵ (trú khu phố 2, phường Phú Hài) về hành vi chiếm đất do nhà nước quản lý với diện tích 984m2 để tập kết vật liệu xây dựng. UBND phường Phú Hài cũng đề xuất mức phạt với hành vi này là 2.000.000 đồng và biện pháp khắc phục là buộc trả lại đất đã chiếm dụng do nhà nước quản lý trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Liên quan đến việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, ngày 20/2, UBND phường Phú Hài đã tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế công trình quán Hải sản Phan Thiết 3. Đây là công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Đồng thời, khu đất này đã được UBND tỉnh quy hoạch là đất cây xanh. 

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết