Bạn đọc Cập nhật lúc 09:04:07 21/08/2019  (Lượt xem:  1969 )
Đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ t

Đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ thiết kế đường

BT- Ông Ngô Quốc Liêm, thôn 2, xã Đức Bình, Tánh Linh phản ánh: Tuyến đường liên thôn, từ cầu Bàu Trâu đến Đồng Lớn được Công ty TNHH Xây lắp - Trồng rừng Tạo Lập đầu tư thi công, nhưng không đúng thiết kế ban đầu là lớp đá sỏi cuội dày 30 cm mà chỉ đổ đất và một lớp đá cuội rất mỏng, không đảm bảo chất lượng. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Công trình đường giao thông nội đồng, từ cầu Bàu Trâu đến Đồng Lớn, do UBND xã Đức Bình làm chủ đầu tư, được UBND huyện Tánh Linh phê duyệt, với tổng kinh phí 2,3 tỷ đồng. Kết cấu nền đường đắp đất cấp 3 đầm chặt K95 và mặt đường cấp phối sỏi cuộn dày 30 cm đầm chặt K98. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Xây lắp - Trồng rừng Tạo Lập. Theo báo cáo của đơn vị thi công, tại thời điểm xây dựng tuyến đường giao thông nội đồng trên địa bàn huyện Tánh Linh không có mỏ sỏi cuội để cung cấp hoàn thiện mặt đường theo như thiết kế. Do đó, chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn thiết kế đã thống nhất lập biên bản xử lý kỹ thuật thay đổi kết cấu mặt đường từ cấp phối sỏi cuội thành cấp phối sỏi đỏ để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và đảm bảo tiến độ thi công công trình.

Trên cơ sở biên bản xử lý kỹ thuật, chủ đầu tư cùng với các đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ theo đúng khối lượng, chủng loại vật liệu thực tế, tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng và quyết toán theo thực tế khối lượng đã thi công. Việc đơn vị thi công đổ thêm lớp mặt sỏi cuội là để làm tăng thêm tính ổn định mặt đường, nhưng không tính vào chi phí xây dựng công trình.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533