Bạn đọc Cập nhật lúc 09:04:07 21/08/2019  (Lượt xem:  1876 )
Đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ t

Đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ thiết kế đường

BT- Ông Ngô Quốc Liêm, thôn 2, xã Đức Bình, Tánh Linh phản ánh: Tuyến đường liên thôn, từ cầu Bàu Trâu đến Đồng Lớn được Công ty TNHH Xây lắp - Trồng rừng Tạo Lập đầu tư thi công, nhưng không đúng thiết kế ban đầu là lớp đá sỏi cuội dày 30 cm mà chỉ đổ đất và một lớp đá cuội rất mỏng, không đảm bảo chất lượng. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Công trình đường giao thông nội đồng, từ cầu Bàu Trâu đến Đồng Lớn, do UBND xã Đức Bình làm chủ đầu tư, được UBND huyện Tánh Linh phê duyệt, với tổng kinh phí 2,3 tỷ đồng. Kết cấu nền đường đắp đất cấp 3 đầm chặt K95 và mặt đường cấp phối sỏi cuộn dày 30 cm đầm chặt K98. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Xây lắp - Trồng rừng Tạo Lập. Theo báo cáo của đơn vị thi công, tại thời điểm xây dựng tuyến đường giao thông nội đồng trên địa bàn huyện Tánh Linh không có mỏ sỏi cuội để cung cấp hoàn thiện mặt đường theo như thiết kế. Do đó, chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn thiết kế đã thống nhất lập biên bản xử lý kỹ thuật thay đổi kết cấu mặt đường từ cấp phối sỏi cuội thành cấp phối sỏi đỏ để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và đảm bảo tiến độ thi công công trình.

Trên cơ sở biên bản xử lý kỹ thuật, chủ đầu tư cùng với các đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ theo đúng khối lượng, chủng loại vật liệu thực tế, tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng và quyết toán theo thực tế khối lượng đã thi công. Việc đơn vị thi công đổ thêm lớp mặt sỏi cuội là để làm tăng thêm tính ổn định mặt đường, nhưng không tính vào chi phí xây dựng công trình.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533