Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:02 30/09/2018  (Lượt xem:  5409 )
Dự án Khu du lịch sinh thái Phon

Dự án Khu du lịch sinh thái Phong Liên: 5 năm chưa làm xong thủ tục thuê đất

BTO -  Dự án Khu du lịch sinh thái Phong Liên (của Công ty TNHH Phong Liên) tại xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2013 với diện tích 21,8 ha. Công ty TNHH Phong Liên đã lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và được Sở Xây dựng thẩm định ngày 4/9/2014. Công ty đã lập phương án trồng rừng thay thế, chi trả tiền bồi hoàn cây rừng với số tiền hơn 194 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay Công ty TNHH Phong Liên vẫn chưa hoàn chỉnh thủ tục thuê đất, chưa được cấp thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng rừng và chưa triển khai xây dựng dự án...

Trước thực trạng việc triển khai dự án chậm trễ đó, ngày 23/4/2018 Sở Kế hoạch – Đầu tư đã phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp – PTNT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Tuy Phong làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Phong Liên để xác định rõ nguyên nhân triển khai dự án chậm trễ. Qua đó, các ngành đã kiến nghị trong thời gian một tháng Công ty phải lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và cam kết tiến độ triển khai thực hiện. Tuy các ngành đôn đốc, nhắc nhỡ doanh nghiệp triển khai các thủ tục cần thiết, nhưng tiến độ vẫn chậm. Hiện nay Công ty mới bắt đầu lập thủ tục về môi trường, thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng. Sau khi dự án thực hiện xong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, sở Tài nguyên – Môi trường mới có cơ sở tham mưu UBND tỉnh cho doanh nghiệp thuê đất theo quy định của pháp luật.

Qua những vấn đề nêu trên cho thấy, khi tỉnh có chủ trương chấp thuận đầu tư thì doanh nghiệp vẫn không sốt sắng lập các thủ tục đầu tư, có thể do năng lực tài chính của doanh nghiệp còn hạn chế...Vì thế, mà suốt 5 năm trời doanh nghiệp chưa phối hợp tốt với các ngành chức năng để lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và thuê đất để triển khai dự án du lịch sinh thái.

 Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết