Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:02 30/09/2018  (Lượt xem:  5090 )
Dự án Khu du lịch sinh thái Phon

Dự án Khu du lịch sinh thái Phong Liên: 5 năm chưa làm xong thủ tục thuê đất

BTO -  Dự án Khu du lịch sinh thái Phong Liên (của Công ty TNHH Phong Liên) tại xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2013 với diện tích 21,8 ha. Công ty TNHH Phong Liên đã lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và được Sở Xây dựng thẩm định ngày 4/9/2014. Công ty đã lập phương án trồng rừng thay thế, chi trả tiền bồi hoàn cây rừng với số tiền hơn 194 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay Công ty TNHH Phong Liên vẫn chưa hoàn chỉnh thủ tục thuê đất, chưa được cấp thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng rừng và chưa triển khai xây dựng dự án...

Trước thực trạng việc triển khai dự án chậm trễ đó, ngày 23/4/2018 Sở Kế hoạch – Đầu tư đã phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp – PTNT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Tuy Phong làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Phong Liên để xác định rõ nguyên nhân triển khai dự án chậm trễ. Qua đó, các ngành đã kiến nghị trong thời gian một tháng Công ty phải lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và cam kết tiến độ triển khai thực hiện. Tuy các ngành đôn đốc, nhắc nhỡ doanh nghiệp triển khai các thủ tục cần thiết, nhưng tiến độ vẫn chậm. Hiện nay Công ty mới bắt đầu lập thủ tục về môi trường, thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng. Sau khi dự án thực hiện xong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, sở Tài nguyên – Môi trường mới có cơ sở tham mưu UBND tỉnh cho doanh nghiệp thuê đất theo quy định của pháp luật.

Qua những vấn đề nêu trên cho thấy, khi tỉnh có chủ trương chấp thuận đầu tư thì doanh nghiệp vẫn không sốt sắng lập các thủ tục đầu tư, có thể do năng lực tài chính của doanh nghiệp còn hạn chế...Vì thế, mà suốt 5 năm trời doanh nghiệp chưa phối hợp tốt với các ngành chức năng để lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và thuê đất để triển khai dự án du lịch sinh thái.

 Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533