Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:02 30/09/2018  (Lượt xem:  2353 )
Dự án Khu du lịch sinh thái Phon

Dự án Khu du lịch sinh thái Phong Liên: 5 năm chưa làm xong thủ tục thuê đất

BTO -  Dự án Khu du lịch sinh thái Phong Liên (của Công ty TNHH Phong Liên) tại xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2013 với diện tích 21,8 ha. Công ty TNHH Phong Liên đã lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và được Sở Xây dựng thẩm định ngày 4/9/2014. Công ty đã lập phương án trồng rừng thay thế, chi trả tiền bồi hoàn cây rừng với số tiền hơn 194 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay Công ty TNHH Phong Liên vẫn chưa hoàn chỉnh thủ tục thuê đất, chưa được cấp thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng rừng và chưa triển khai xây dựng dự án...

Trước thực trạng việc triển khai dự án chậm trễ đó, ngày 23/4/2018 Sở Kế hoạch – Đầu tư đã phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp – PTNT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Tuy Phong làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Phong Liên để xác định rõ nguyên nhân triển khai dự án chậm trễ. Qua đó, các ngành đã kiến nghị trong thời gian một tháng Công ty phải lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và cam kết tiến độ triển khai thực hiện. Tuy các ngành đôn đốc, nhắc nhỡ doanh nghiệp triển khai các thủ tục cần thiết, nhưng tiến độ vẫn chậm. Hiện nay Công ty mới bắt đầu lập thủ tục về môi trường, thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng. Sau khi dự án thực hiện xong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, sở Tài nguyên – Môi trường mới có cơ sở tham mưu UBND tỉnh cho doanh nghiệp thuê đất theo quy định của pháp luật.

Qua những vấn đề nêu trên cho thấy, khi tỉnh có chủ trương chấp thuận đầu tư thì doanh nghiệp vẫn không sốt sắng lập các thủ tục đầu tư, có thể do năng lực tài chính của doanh nghiệp còn hạn chế...Vì thế, mà suốt 5 năm trời doanh nghiệp chưa phối hợp tốt với các ngành chức năng để lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và thuê đất để triển khai dự án du lịch sinh thái.

 Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533