Bạn đọc Cập nhật lúc 08:39:02 30/09/2018  (Lượt xem:  5604 )
Dự án Khu du lịch sinh thái Phon

Dự án Khu du lịch sinh thái Phong Liên: 5 năm chưa làm xong thủ tục thuê đất

BTO -  Dự án Khu du lịch sinh thái Phong Liên (của Công ty TNHH Phong Liên) tại xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2013 với diện tích 21,8 ha. Công ty TNHH Phong Liên đã lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và được Sở Xây dựng thẩm định ngày 4/9/2014. Công ty đã lập phương án trồng rừng thay thế, chi trả tiền bồi hoàn cây rừng với số tiền hơn 194 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay Công ty TNHH Phong Liên vẫn chưa hoàn chỉnh thủ tục thuê đất, chưa được cấp thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng rừng và chưa triển khai xây dựng dự án...

Trước thực trạng việc triển khai dự án chậm trễ đó, ngày 23/4/2018 Sở Kế hoạch – Đầu tư đã phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp – PTNT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Tuy Phong làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Phong Liên để xác định rõ nguyên nhân triển khai dự án chậm trễ. Qua đó, các ngành đã kiến nghị trong thời gian một tháng Công ty phải lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và cam kết tiến độ triển khai thực hiện. Tuy các ngành đôn đốc, nhắc nhỡ doanh nghiệp triển khai các thủ tục cần thiết, nhưng tiến độ vẫn chậm. Hiện nay Công ty mới bắt đầu lập thủ tục về môi trường, thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng. Sau khi dự án thực hiện xong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, sở Tài nguyên – Môi trường mới có cơ sở tham mưu UBND tỉnh cho doanh nghiệp thuê đất theo quy định của pháp luật.

Qua những vấn đề nêu trên cho thấy, khi tỉnh có chủ trương chấp thuận đầu tư thì doanh nghiệp vẫn không sốt sắng lập các thủ tục đầu tư, có thể do năng lực tài chính của doanh nghiệp còn hạn chế...Vì thế, mà suốt 5 năm trời doanh nghiệp chưa phối hợp tốt với các ngành chức năng để lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và thuê đất để triển khai dự án du lịch sinh thái.

 Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533