Bạn đọc Cập nhật lúc 11:08:07 27/09/2018  (Lượt xem:  8419 )
Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch

Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch của Công ty Hoàng Quân: Vì sao chậm đền bù cho dân?

BT- Ông Nguyễn Văn Đạt, ngụ tại phường Hàm Tiến (Phan Thiết) phản ánh: Đầu năm 2017 trên địa bàn phường Hàm Tiến được triển khai dự án Trung tâm dịch vụ du lịch của Công ty cổ phần dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân. Song việc thực hiện bồi thường đất của công ty đến nay vẫn chưa thực hiện. Vì vậy, các hộ trong diện thu hồi đất, diện tái định cư luôn băn khoăn, lo lắng vì ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Người dân mong muốn chủ đầu tư sớm triển khai công tác đền bù, bố trí đất tái định cư để họ ổn định cuộc sống.

Qua tìm hiểu vấn đề nói trên chúng tôi được biết: Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết của Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 4/2017 và phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án vào tháng 5/2017 với diện tích 198 ha. Trong số diện tích đất dự án này có khoảng 76 ha đất nằm trong khu vực dự trữ khoáng sản titan quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 6/5/2014. Do đó, UBND tỉnh đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho phép Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân đầu tư dự án đối với phần diện tích dự án nằm trong khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia. Đồng thời, UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên - Môi trường đề nghị hướng dẫn cơ chế thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất đối với dự án nói trên. Sau đó, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã cho ý kiến về cơ chế thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất.

Trên cơ sở đó, Sở Tài nguyên - Môi trường đã lấy ý kiến Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Xây dựng và UBND thành phố Phan Thiết để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. Song, đến đầu tháng 8/2018 thành phố Phan Thiết chưa xác định chi tiết từng loại đất theo hiện trạng. Do đó, chưa đủ cơ sở pháp lý để xác định hiện trạng sử dụng đất của dự án. Mặt khác, ngày 4/12/2017 Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân có văn bản kiến nghị điều chỉnh mục tiêu dự án “từ xây dựng một trung tâm dịch vụ du lịch kết hợp đầu tư khu vui chơi giải trí, khu biệt thự, khu dân cư… đẹp, hiện đại, mang tầm quốc gia làm điểm nhấn cho toàn khu vực, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất ở địa phương sang đầu tư phát triển hạ tầng du lịch kết hợp chỉnh trang đô thị…”. Do đó, chưa đủ cơ sở để UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương thu hồi đất của dự án với mục tiêu như đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư ban đầu (17/4/2017). Vì thế, dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né tại phường Hàm Tiến của Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân đến nay vẫn chưa triển khai được. Trước thực trạng nói trên, hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo các ngành và nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các hồ sơ liên quan, thủ tục cần thiết để sớm triển khai dự án.

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533