Bạn đọc Cập nhật lúc 11:08:07 27/09/2018  (Lượt xem:  5374 )
Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch

Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch của Công ty Hoàng Quân: Vì sao chậm đền bù cho dân?

BT- Ông Nguyễn Văn Đạt, ngụ tại phường Hàm Tiến (Phan Thiết) phản ánh: Đầu năm 2017 trên địa bàn phường Hàm Tiến được triển khai dự án Trung tâm dịch vụ du lịch của Công ty cổ phần dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân. Song việc thực hiện bồi thường đất của công ty đến nay vẫn chưa thực hiện. Vì vậy, các hộ trong diện thu hồi đất, diện tái định cư luôn băn khoăn, lo lắng vì ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Người dân mong muốn chủ đầu tư sớm triển khai công tác đền bù, bố trí đất tái định cư để họ ổn định cuộc sống.

Qua tìm hiểu vấn đề nói trên chúng tôi được biết: Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết của Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 4/2017 và phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án vào tháng 5/2017 với diện tích 198 ha. Trong số diện tích đất dự án này có khoảng 76 ha đất nằm trong khu vực dự trữ khoáng sản titan quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 6/5/2014. Do đó, UBND tỉnh đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho phép Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân đầu tư dự án đối với phần diện tích dự án nằm trong khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia. Đồng thời, UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên - Môi trường đề nghị hướng dẫn cơ chế thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất đối với dự án nói trên. Sau đó, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã cho ý kiến về cơ chế thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất.

Trên cơ sở đó, Sở Tài nguyên - Môi trường đã lấy ý kiến Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Xây dựng và UBND thành phố Phan Thiết để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. Song, đến đầu tháng 8/2018 thành phố Phan Thiết chưa xác định chi tiết từng loại đất theo hiện trạng. Do đó, chưa đủ cơ sở pháp lý để xác định hiện trạng sử dụng đất của dự án. Mặt khác, ngày 4/12/2017 Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân có văn bản kiến nghị điều chỉnh mục tiêu dự án “từ xây dựng một trung tâm dịch vụ du lịch kết hợp đầu tư khu vui chơi giải trí, khu biệt thự, khu dân cư… đẹp, hiện đại, mang tầm quốc gia làm điểm nhấn cho toàn khu vực, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất ở địa phương sang đầu tư phát triển hạ tầng du lịch kết hợp chỉnh trang đô thị…”. Do đó, chưa đủ cơ sở để UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương thu hồi đất của dự án với mục tiêu như đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư ban đầu (17/4/2017). Vì thế, dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né tại phường Hàm Tiến của Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân đến nay vẫn chưa triển khai được. Trước thực trạng nói trên, hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo các ngành và nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các hồ sơ liên quan, thủ tục cần thiết để sớm triển khai dự án.

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533