Bạn đọc Cập nhật lúc 11:08:07 27/09/2018  (Lượt xem:  8301 )
Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch

Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch của Công ty Hoàng Quân: Vì sao chậm đền bù cho dân?

BT- Ông Nguyễn Văn Đạt, ngụ tại phường Hàm Tiến (Phan Thiết) phản ánh: Đầu năm 2017 trên địa bàn phường Hàm Tiến được triển khai dự án Trung tâm dịch vụ du lịch của Công ty cổ phần dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân. Song việc thực hiện bồi thường đất của công ty đến nay vẫn chưa thực hiện. Vì vậy, các hộ trong diện thu hồi đất, diện tái định cư luôn băn khoăn, lo lắng vì ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Người dân mong muốn chủ đầu tư sớm triển khai công tác đền bù, bố trí đất tái định cư để họ ổn định cuộc sống.

Qua tìm hiểu vấn đề nói trên chúng tôi được biết: Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết của Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 4/2017 và phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án vào tháng 5/2017 với diện tích 198 ha. Trong số diện tích đất dự án này có khoảng 76 ha đất nằm trong khu vực dự trữ khoáng sản titan quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 6/5/2014. Do đó, UBND tỉnh đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho phép Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân đầu tư dự án đối với phần diện tích dự án nằm trong khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia. Đồng thời, UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên - Môi trường đề nghị hướng dẫn cơ chế thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất đối với dự án nói trên. Sau đó, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã cho ý kiến về cơ chế thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất.

Trên cơ sở đó, Sở Tài nguyên - Môi trường đã lấy ý kiến Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Xây dựng và UBND thành phố Phan Thiết để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. Song, đến đầu tháng 8/2018 thành phố Phan Thiết chưa xác định chi tiết từng loại đất theo hiện trạng. Do đó, chưa đủ cơ sở pháp lý để xác định hiện trạng sử dụng đất của dự án. Mặt khác, ngày 4/12/2017 Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân có văn bản kiến nghị điều chỉnh mục tiêu dự án “từ xây dựng một trung tâm dịch vụ du lịch kết hợp đầu tư khu vui chơi giải trí, khu biệt thự, khu dân cư… đẹp, hiện đại, mang tầm quốc gia làm điểm nhấn cho toàn khu vực, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất ở địa phương sang đầu tư phát triển hạ tầng du lịch kết hợp chỉnh trang đô thị…”. Do đó, chưa đủ cơ sở để UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương thu hồi đất của dự án với mục tiêu như đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư ban đầu (17/4/2017). Vì thế, dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né tại phường Hàm Tiến của Công ty cổ phần Tư vấn, thương mại, dịch vụ, địa ốc Hoàng Quân đến nay vẫn chưa triển khai được. Trước thực trạng nói trên, hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo các ngành và nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các hồ sơ liên quan, thủ tục cần thiết để sớm triển khai dự án.

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết