Bạn đọc Cập nhật lúc 17:26:48 02/04/2020  (Lượt xem:  4904 )
Du khách nước ngoài đánh giá cao

Du khách nước ngoài đánh giá cao công tác chống dịch của Việt Nam

BTO- Ngoài biện pháp chống dịch Covid-19 mạnh mẽ và chủ động đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, thì mới đây Việt Nam tiếp tục cho người nước ngoài đang ở Việt Nam gia hạn thị thực nếu đã quá hạn. Do vậy người nước ngoài đang sống, làm việc, du lịch tại Việt Nam rất an tâm.

Minh chứng điều đó, vào ngày 1 tháng 4, báo “Việt Nam News”– Nhật báo tiếng Anh của VietnamPlus thuộc Thông tấn xã Việt Nam đăng tải bài viết “No penalties for overstaying during national social distancing” (tạm dịch: Không phạt ở quá thời hạn trong thời gian cách ly xã hội trên phạm vi toàn quốc). Nội dung bài báo thông tin đến cho người nước ngoài đang ở Việt Nam trong thời gian này, an tâm không quá lo ngại mình bị phạt khi thị thực quá hạn. Nếu thị thực quá hạn thì người nước ngoài có thể làm các thủ tục gia hạn thị thực tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an theo quy định.

Trong mắt người nước ngoài, Việt Nam đang làm rất tốt “cuộc chiến” chống covid-19.

Sau khi đọc thông tin trên báo, người nước ngoài đang ở Việt Nam đã chia sẻ trên mạng xã hội, trực tiếp là trang cá nhân của mình cho mọi người biết. Điển hình, ông Anthony Hellam, quốc tịch Anh đang ở Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã chia sẻ và viết dòng trạng thái: cách giải quyết của Việt Nam đối với người nước ngoài trong cuộc chiến chống Covid-19 cam go, rất thông minh và khôn khéo.

Trước đó, trong cuộc trao đổi qua tin nhắn về cách phòng dịch Covid-19 của chúng tôi với những người nước ngoài ở Khu du lịch, nhận thấy họ đánh giá cao cách phòng ngừa dịch Covid-19 của Việt Nam và cho biết họ an tâm khi ở Việt Nam. Họ cũng nói, cách phòng dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam còn tốt hơn châu Âu, Mỹ, Anh.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết