Bạn đọc Cập nhật lúc 08:50:18 07/11/2018  (Lượt xem:  8277 )
Đưa quỹ đất hai bên đường vào kế

Đưa quỹ đất hai bên đường vào kế hoạch sử dụng đất phi nông nghiệp

BT- Một số cử tri ở thị trấn Ma Lâm (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Lều quán của hộ ông Liễu tự ý xây dựng để buôn bán, kinh doanh trước cổng Bệnh viện huyện, gây mất mỹ quan khu vực này, nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Theo kết quả kiểm tra của các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc, hộ ông Lê Chí Liễu đã tự ý xây dựng lều quán trước cổng Bệnh viện huyện để buôn bán, kinh doanh, với diện tích 45 m2, bằng trụ gỗ, mái lợp tôn, nền xi măng. Đối chiếu hồ sơ thu hồi đất để xây dựng đường vào Bệnh viện huyện thì phần lều quán của hộ ông Lê Chí Liễu nằm trên phần diện tích đất nông nghiệp còn lại của hộ ông Liễu. Trước đây, đơn vị thi công đường vào Bệnh viện huyện đã tập kết đất, đá, gây bồi lấp ruộng lúa, nên hộ ông Liễu tận dụng làm lều quán buôn bán, kinh doanh. Hiện trạng lều quán của ông Liễu không làm mất mỹ quan của khu vực trước cổng Bệnh viện huyện. Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện thì việc buôn bán của hộ ông Liễu đã tạo điều kiện cho nhiều người nhà bệnh nhân lưu trú, điều trị tại bệnh viện mua vật dụng, ăn uống giải khát và phối hợp với bảo vệ của Bệnh viện huyện giữ gìn an ninh trật tự vào ban đêm.

Để quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ đất, tạo mỹ quan trước cổng bệnh viện, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường cùng với UBND thị trấn Ma Lâm cập nhật, đưa quỹ đất hai bên đường trước cổng bệnh viện vào kế hoạch sử dụng đất phi nông nghiệp để giải quyết nhu cầu đất ở, buôn bán, kinh doanh của các hộ dân. Trong đó có trường hợp của hộ ông Lê Chí Liễu.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533